Các CĐT ào ạt tung ra sản phẩm mới, người mua đầu tư theo kiểu “lướt sóng”, đang dần đẩy thị trường BĐS cả nước xa hơn với giá trị thực.
Mua Thanh hà Cienco 5 giá hữu nghị. nhà phân phối uy tín
giao tế Bất động sản nước nhà (BĐS0 tại TP HCM trong 3 tháng đầu năm nay có dấu hiệu chững lại so với những tháng cuối năm ngoái. Trong 57.000 dự án được Khai trương, chỉ có gần 9.000 căn được giao du. hiện thời, TP HCM vẫn là địa phương có lượng tồn kho bất động sản cao nhất cả nước, với tổng trị giá hàng tồn là 7.730 tỷ đồng. thực tại cho thấy, thị trường bất động sản nơi đây đang tiềm ẩn những nguyên tố bất ổn, đáng quan ngại.

Theo những thông báo từ Hiệp hội địa ốc nước nhà TP HCM, diễn đạt rõ nhất của sự bất ổn là thị trường Bất động sản nước nhà tại TP HCM có dấu hiệu phát triển nóng ở phân khúc BĐS nước nhà cao cấp. Số lượng nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp từ đầu năm đến nay, phần đông nhằm mục tiêu mua đi muốn chuyển nhượng tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm khoảng 15% giao tế. Đây là một trong những duyên cớ dẫn đến tình trạng bong bóng nhà đất từng xảy ra cách đây gần 10 năm.

Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH thương nghiệp Xây dựng Lê Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản cả nước TP HCM cho rằng, việc một Căn hộ được thế chấp vay nhà băng 2 lần ở TP HCM hiện cũng là diễn đạt bất ổn của thị trường BĐS cả nước.

“Thị trường Bất động sản cả nước vẫn chưa đến mức được gọi là bong bóng Bất động sản nước nhà. Tuy nhiên, sau một thời buổi tích tụ cũng đang có rất nhiều rủi ro đang ẩn chứa trong nó. Một dự án chung cư BĐS đã được chủ đầu tư thế chấp nhưng đến khách hàng lại cũng thế chấp. Việc này nhà băng cần phải làm việc rõ ràng, kết hợp với nhà phân phối để tránh được tình huống xấu. Khi quý khách mua dự án căn hộ chung cư CĐT đã có thế chấp thì phải đóng tiền bớt để loại trừ ra”, ông Nghĩa cho biết.
>>>: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông
Theo thông tin từ Tập đoàn nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam, năm nay, TP HCM sẽ có hơn 45.000 chung cư từ 90 Căn hộ được bán ra thị trường. Cộng với gần 42.000 căn hộ chung cư được bán ra Tại Năm 2015 thì nguồn cung căn hộ tại TP HCM đang rất dồi dào. Trong khi đó, ở phân khúc dự án cao cấp, biệt thự tuy lượng giao dịch nhiều hơn, nhưng cốt tử để đầu tư chứ không đáp ứng nhu cầu ở thực.

Đơn cử như Khu căn hộ cao cấp The Princess Residence có giá khoảng 70 triệu đồng/m2 ở vị trí “đắc địa” ngay cầu Nguyễn Văn Trỗi, giáp giới giữa quận Phú Nhuận và quận 3, tuy đã đi vào hoạt động, nhưng chỉ có chưa đến 30% số dự án chung cư được cư dân đến ở. Trong khi đó, lượng dự án căn hộ cao cấp ở TP HCM vẫn liên tiếp được tung ra thị trường.

Riêng doanh nghiệp Cổ phần đầu tư Tập đoàn địa ốc Novaland vừa Mở cửa 7 dự án trên khắp thành phố và đang phát triển tới 34 dự án căn hộ chung cư mới. Đó là chưa kể đến hàng chục ngàn lô đất nền ở các quận, huyện ven thành thị như: Quận 2, quận 9, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, Hóc Môn Nhà Bè được lăng xê thường xuyên với giá hấp dẫn.

Ông Nguyễn Trần Nam, chủ toạ Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, hiện nay thị trường BĐS tại TP HCM, số dự án căn hộ chung cư nhiều song song số lượng đơn vị cũng nhiều. Sự cạnh tranh của các doanh nghiệp BĐS ở TP HCM rất lớn. Họ áp dụng thường xuyên, liên tục các hình thức truyền bá, giới thiệu sản phẩm và các hình thức tiếp thị sản phẩm khác.

Trên thực tiễn, sự không minh bạch trên thị trường Bất động sản tại TP HCM cũng đang ẩn chứa nhiều rủi ro và ảnh hưởng đến niềm tin của quý khách. Theo tìm hiểu, những dự án căn hộ chung cư cao cấp ở quận 7 như Ehome 5, khu dự án căn hộ chung cư cao cấp Nam Long, Căn hộ Căn hộ, biệt thự Vinhomes Central Park tại quận Bình Thạnh, các chủ đầu tư đều các thông báo đã bán được hơn 90% và chủ đầu tư thường tăng giá bán qua mỗi đợt Mở bán sản phẩm.

bên cạnh đó, các viên chức tiếp thị vẫn khẳng định, nếu khách có nhu cầu có nhu cầu mua thì “bao nhiêu cũng có”. Các công trình này đều đang trong quá trình thi công, nhưng chủ đầu tư đã Mở cửa để huy động vốn của người mua.

Theo chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu, bên cạnh Chính sách tổng hợp về tín dụng, nhà băng, chúng ta cần có giải pháp hiệu quả hơn để quản lý việc các nhà đầu tư huy động vốn của khách hàng.

“Thời điểm này có một vài phân khúc thị trường Bất động sản, trong đó có phân khúc thị trường nhà ở cao cấp đang trong tình trạng dư cung. Tình trạng dư cung sẽ dễ dàng kéo theo cái bong bóng Bất động sản nước nhà vỡ ra. Tôi cho rằng, cấp thiết phải có một số biện pháp để điều chỉnh thị trường và cần phải được thực hiện ngay”, TS. Nguyễn Trí Hiếu chỉ rõ.

Trên thực tại, tại TP HCM, sự phục hồi của thị trường Bất động sản nước nhà trong khoảng 2 năm nay đang hấp dẫn nhiều người, nhiều ngành cùng tham dự vào thị trường này. ngoại giả, việc các CĐT ào ạt tung ra sản phẩm mới, người mua thì đầu tư theo kiểu “lướt sóng”, đang dần đẩy địa ốc nước nhà ở thành phố này xa hơn với giá trị thực của nó./.
Xem thêm : Khách sạn Mường Thanh cửa đông khuyến mại cức lớn, mua nhà trúng ô tô