Theo thông báo mà Sàn Phương Đông mới nhận được thì UBND Tp Hà Nội đã duyệt kế hoạch điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết của Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 với tỷ lệ 1/500 thuộc địa phận 2 xã Phú Lương, Kiến Hưng - Quận Hà Đông và xã Cự Khê - huyện Thanh Oai.


Tổng thể quy hoạch phân khu đô thị
Trong tổng thể quy hoạch, diện tích đất nghiên cứu sẽ khoảng 416.17 ha với quy mô dân số 34,333 người. Quyết định phê chuẩn này nhằm tiếp kiến cụ thể hóa cho đề án Quy hoạch phân khu tỉnh thành S4 năm 2012, tỷ lệ 1/5000 tại 5 quận huyện của Hà Nội là: Thanh Trì, Từ Liêm, Thanh Oai, Hà Đông, Hoài Đức và Hà Đông trong các lĩnh vực xây dựng KĐT đương đại với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hạ tầng kỹ thuật hoàn hảo cùng việc tạo sự liên kết giữa các dự án đầu tư đồng thời đảm bảo sự phát triển ổn định vững bền cho các khu cơ dân phụ cận.
dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5 được chia thành Thanh Hà A (với quy mô khoảng 205), Thanh Hà B (với quy mô khoảng 210 ha).


Tổng thể quy hoạch của KĐT Thanh Hà Cienco 5
Như mục tiêu đã đề ra, dự án được phát triển theo mô hình KĐT sinh thái tiêu chuẩn, hiện đại với các đặc trưng không gian kiến trúc biệt lập và môi trường sống tiện nghi nhưng không kém phần gần gụi với thiên nhiên. Ngoài ra, dự án cũng phải thực hành tốt nhiệm vụ khẩn hoang và tổ chức không gian một cách hài hòa với phong cảnh kiến trúc riêng của khu vực và toàn tỉnh thành. Theo quy hoạch, dự án sẽ phát triển không gian kiến trúc, bố cục phong cảnh của mình với việc lấy đường trục Nam Hà Tây (cũ) làm trung tâm bao gồm các cụm công trình hẩu lốn, công cộng cao tầng (15 - 21 tầng) với mật độ tụ hội dân cư cao, tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho KĐT. ngoại giả, sẽ có 2 khu dân cư chính nằm ở phía Đông và Tây của trục đường chính được thiết kế hài hòa giữa các công trình thấp tầng và phong cảnh tự nhiên. Khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng sựu ráo trọi của dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 với các công trình sinh hoạt cộng đồng, bãi đỗ xe được bố trí xen kẽ hợp lý với các không gian cây xanh, mặt nước được phân bổ tất thảy dự án tạo nên một phong cảnh ấn tượng thân thiện cùng tính tiện nghi cao cho cư dân sinh sống tại khu vực phụ cận nói riêng và toàn dự án nói chung.
Bên cạnh đó, như đã nói từ trước, một KĐT sinh thái với điều kiện, môi trường sống trong sạch cùng sự hài hòa giữa không gian chiều cao giữa các khu vi la thấp tầng và chung cư cao tầng luôn là kim chỉ nam mà các KTS của dự án hướng tới.