Trong khi nhà đầu tư khởi đầu ngộp thở ở các Căn hộ thì vi la nghỉ dưỡng ven biển như một lối thoát mới với hàng loạt căn hộ chung cư chào mời.
Thế nhưng, đằng sau những lời có cánh của giới truyền thông pr cho dự án là bài toán khó giải: Mức sinh lời đích thực là bao nhiêu…
Mua căn hộ chung cư Thanh Hà Cienco 5 giá chỉ còn 10tr/m2

Đánh bạc ở “thiên đường”!

Người đứng đầu các hiệp hội BĐS cả nước đều khẳng định, phân khúc thị trường BĐS nước nhà nghỉ dưỡng đã vào “mùa” sau gần một năm phát động trót lọt. Tại các “thiên đường” nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Mũi Né… lượng Căn hộ đầu tư tăng vọt.Chỉ tính riêng Ở năm 2015 huyện đảo Phú Quốc có đến 164 dự án căn hộ chung cư được cấp phép với tổng vốn 183.000 tỉ đồng. Những tháng đầu năm 2016, “thủ đô resort” Việt Nam là Mũi Né chào đón thêm 10 căn hộ chung cư nghỉ dưỡng đầu tư mới…

Để độc quyền một vi la ven biển thuộc các “thiên đường”, nhà đầu tư phải bỏ rất nhiều tiền, bình quân cũng trên 10 đến ngoài 20 tỉ. Vì vậy, giới đầu tư Bất động sản cả nước nghỉ dưỡng phải có một lượng tiền cực lớn và nhàn rỗi. Điều này lý giải vì sao đến nay dù đã vào “mùa” mà giới đầu cơ vẫn chưa xuất hiện. Có nghĩa việc “lướt sóng” theo kiểu đánh nhanh thắng nhanh nếu có tồn tại thì mới chỉ là thông tin rò rỉ có chủ đích từ các ông chủ dự án.

“Khi tôi bỏ ra khoảng 1 triệu USD để mua một căn biệt thự biển, sau bao lâu sẽ thu hồi vốn? Đây là một câu hỏi mà trước mỗi quyết định đầu tư người ta phải đặt ra. bên cạnh đó, việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chỉ hợp với những đại gia, nếu vay vốn nhà băng để đầu tư vào lĩnh vực này sẽ là trường hợp xiêu dạt khôn cùng. Đặc biệt trong bối cảnh năm 2016, lãi suất ngân hàng còn được điều chỉnh tăng” Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM Nguyễn Văn Đực thẳng thắn.


Giải bài toán đầu tư an toàn

Một dự án Bất động sản cả nước nghỉ dưỡng tốt phải cho nhà đầu tư nhìn thấy sự cộng hưởng của khả năng sinh lời. Trong bối cảnh phát triển Bất động sản cả nước nghỉ dưỡng không đồng bộ bây chừ, chọn lựa tối ưu đang là những căn hộ chung cư tầm trung mà Queen Pearl Mũi Né do tổ chức Danh Khôi (DKR) phát triển là một tỉ dụ.

Hai ưu thế mà Queen Pearl khiến nhà đầu tư, kể cả độc quyền để ở, nhìn thấy khả năng sinh lời cao nhất là địa điểm dự án căn hộ chung cư và giá bán khởi điểm. Với vị trí “độc” là nằm ngay cửa ngõ của “thủ đô resort” Mũi Né, chỉ cách trung tâm TP.HCM 190km, mất khoảng 3 giờ chuyển di bằng ô tô theo hướng Cao tốc Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết.

Từ Queen Pearl có thể đến trung tâm thành thị Phan Thiết chỉ 5 phút và Mũi Né 15 phút, gần phi trường, liền kề đại học Phan Thiết, sân gofl 18 lỗ và hàng loạt vị trí du lịch nức tiếng. Mặt khác, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây đã đi vào hoạt động vào tháng 8/2015, cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết và Phan Thiết – Nha Trang sẽ khởi công những năm 2017 đang là điểm cộng lớn cho căn hộ chung cư.
>>>: Dự án Thanh hà Cienco 5 giá mua vào
Giá Khai trương của Queen Pearl Mũi Né hiện thời là 5,9 triệu đồng/m2. Nếu cộng phí thiết kế xây dựng thì cũng tầm trên dưới 2 tỉ đồng. Khả năng sinh lời bình quân của BĐS dưỡng ở điều kiện thường ngày hiện khoảng 16%/năm, có nghĩa khoảng 6 năm nhà đầu tư đã thu hồi được vốn. Song ở Queen Pearl Mũi Né, với tọa độ “độc” này mức sinh lời gấp đôi mức bình quân là hoàn toàn có khả năng, cho phép nhà đầu tư rút ngắn thời buổi thu hồi vốn còn lại 3 năm.

Queen Pearl nằm ngay cửa ngõ thủ đô "Resort Việt Nam"
ngoại giả, điểm dị biệt của Queen Pearl so với các căn hộ chung cư nghỉ dưỡng khác là những tiện nghi cao cấp ở bên trong Căn hộ. Tại Queen Pearl, cư dân sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo và khác biệt. Đó là hồ bơi tràn 2.000 m2 nằm giữa lưng đồi, đài ngắm biển trước hết tại Phan Thiết hay rạp chiếu phim ngoài trời.

Căn hộ được quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp với điểm nhấn là công viên trung tâm 2,1 ha có hơn 20 ích lợi, khách sạn 5 sao, chính giữa thương nghiệp 3,4 ha, phố Tây…Đồng thời đó cũng là nguyên tố xem xét quan trong khi chủ độc quyền có các giao du bàn hàng tiếp theo.

Các nhà phân tích cho rằng, tần suất khai khẩn là nhân tố quan yếu thứ tư của một địa ốc nước nhà nghỉ dưỡng. Đó là con át chủ bài của một số dự án căn hộ triệu đô khi đưa ra điều kiện bảo lãnh sinh lời 9 -10%/năm cho khách mua. Ở Queen Pearl, nguyên tố này được xếp thứ tư sau 3 nhân tố cộng hưởng vừa kể.
>>: Nhà ở xã hội the vesta giá từ CĐT
Điều đó nói lên rằng, lòng tin của nhà đầu tư sẽ tăng lên chí ít 3 lần khi quyết định chọn sở hữu “second home” tại Queen Pearl. Và đó cũng chính là cơ sở vững bền để nhà đầu tư có thể “lướt sóng” thị trường nhà phố biển hiện nay.