tự tín hoặc quá chủ quan trong thiết kế và trang hoàng phòng khách không những gây hoang toàng, tốn kém mà còn khiến không gian tứ tung và mất thẩm mỹ. Để không rơi vào tình trạng này, các KTS của dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5 khuyên bạn nên tránh những điều sau đây.
Chọn nội thất phòng khách không tiện dụng
Phòng khách vừa là nơi tiếp khách vừa là không gian sinh hoạt chung của gia đình, bởi vậy, ngoài vấn đề thẩm mỹ, đồ nội thất trong phòng cần phải bảo đảm tính tiện dụng. Một bộ sofa sành điệu, đắt đỏ có thể khiến căn phòng trở nên trải qua và đương đại hơn, tuy nhiên, nếu bộ sofa này không tạo được sự thoải mái, dễ chịu khi ngồi, không đáp ứng được đầy đủ chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình và khách tới chơi thì sẽ rất vung phí.


vì vậy, sai trái trước tiên cần lưu ý đó là tránh việc chọn nội thất không tiện dụng cho phòng khách. Khi chọn mua đồ nội thất, bạn cần xem xét đến tính tiện dụng, thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy của chúng để không gây vung phí trong khâu thiết kế nội thất.
Nội thất phòng khách đa phong cách
giả dụ không muốn sở hữu một phòng khách “thảm họa” thì bạn cần lưu ý không dùng đồ nội thất theo kiểu “thích gì mua nấy”. Có thể một món đồ nào đó sẽ rất đẹp, rất bổ ích nhưng khi đặt nó trong một tổng thể không gian thì lại bị lạc điệu, thừa thải. Theo các KTS của dự án liền kề đất nền Thanh Hà Cienco 5, cần xác định phong cách chủ đạo của phòng khách sau đó mới mua đồ nội thất để tránh tình trạng này.
chọn lọc màu sơn tường phòng khách không hạp
Màu sơn tường có ý nghĩa quyết định đến giá trị thẩm mỹ của phòng khách cũng như tạo ra một không gian sống hài hòa, dễ chịu. Việc chọn màu sơn không đúng có thể phá hỏng vẻ đẹp của kiến trúc, đồ nội thất và ảnh hưởng đến sự hòa hợp phong thủy của không gian. cho nên, với phòng khách, bạn cần chọn những loại sơn nước cao cấp, sau đó sơn thử trên một diện tích nhỏ để đánh giá và cảm nhận xem màu sơn đó có hợp gu, đạt hiệu quả thẩm mỹ hay không.
Mua bộ đèn trần quá đồ sộ cho phòng khách
Đèn trần là một thiết bị chiếu sáng và cũng là một món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách đương đại. Ngoài kiểu dáng thì kích tấc đèn trần cũng có sự ảnh hưởng nhất định đến vẻ đẹp tổng thể của không gian. Cụ thể, một bộ đèn trần đồ sộ sẽ khiến không gian trở nên nặng nề, có cảm giác trần nhà bị thấp xuống. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên dùng đèn trần với thiết kế đơn giản và bố trí ở nơi thật thông thoáng để đạt hiệu quả thẩm mỹ.