Theo đánh giá của hầu hết giới chuyên gia, hiệu quả khai thác BĐS được đánh giá tốt nhất trong 20 năm qua. Sàn Phương Đông - đơn vị chính phân phối chung cư thanh hà cienco 5 cho rằng, đây là thời điểm tốt nhất dành cho khách hàng mua nhà ở hoặc đầu tư dài hạn cho thị trường.[/b]


3 yếu tố đánh giá sức nóng của thị trường
Có 3 yếu tố đánh giá mức độ thị trường đã nóng hay chưa đó là khả năng tiếp cận của người tiêu dùng, hai là phương thức đầu tư của giới đầu tư và cuối cùng tỷ số P/E - hiệu quả sinh lời của BĐS. Áp dụng vào 3 yếu tố này vào thị trường BĐS hiện nay có thể thế rằng, sự biến động về giá nhóm sản phẩm theo mục tiêu của các đối tượng khách hàng là không quá lớn, hình thức đầu tư lướt sóng tạo điều kiện tốt cho việc chuyển giao, trao đổi cho các khách hàng thứ cấp với mức giá cao hơn. Ngoài ra vẫn còn nhận được những ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn từ chủ đầu tư. Còn đối với tỷ số P/E hiện nay khá tuyệt vời khi trị giá giao dịch đạt mức 5 - 6% Hà Nội và ở tp.HCM là từ 6 - 7% , đặc biệt BĐS nghỉ dưỡng và du lịch con số khá lý tưởng 10 - 12 %.
Ông Phạm Thanh Hưng - Nguyên Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cen Group khá phấn khích khi trao đổi rằng “chưa bao giờ ông thấy hiệu quả khai thác BĐS tốt đến như vậy trong 20 năm qua. Đây sẽ là thời điểm tuyệt vời cho việc mua nhà để ở và đầu tư”.


Thị trường tốt lên và không có bong bóng
Đây là khẳng định của Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán dự án biệt thự thanh hà cienco 5 suất ngoại giao. Với sự khẳng định này, rất nhiều khách hàng yên tâm hơn cho việc mua nhà hoặc đầu tư của mình. Thị trường BĐS trong năm 2016 có khá nhiều điểm cải thiện hơn so với những cơn sốt đất trong quá khứ. Khách hàng đã dành nhiều thời gian hơn trong việc nghiên cứu, đánh giá, tìm hiểu chủ đầu tư, hỗ trợ từ chính phủ, khách hàng...so với việc dàn trải, ăn xổi ở thì trước kia. Sự lấn sân của các tay mơ BĐS đã không còn tràn lan. Tuy có nhiều các nghị định về việc siết chặt tín dụng BĐS cùng việc gói vay 30000 tỷ kết thúc nhưng lượng giao dịch và tính thanh khoản tăng mạnh, giá bán ổn định là những yếu tố cam kết sự phát triển của BĐS Việt Nam trong tương lai sắp tới.

>> Xem thêm: khách sạn mường thanh cửa đông