Sáng ngày 17/5, Hội thảo “thị trường BĐS: Kịch bản – Hành động” được Báo Nhịp Cầu Đầu Tư đơn vị tại Hà Nội. Phát biểu tại hội nghị, các chuyên gia cho rằng năm 2016 vẫn là một năm “nóng bỏng” đối với thị trường BĐS.

Sự hồi phục của thị trường BĐSTheo các chuyên gia, thị trường Bất động sản nước nhà nhà ở và thương nghiệp Việt Nam đang dần hồi phục một cách rõ nét kể từ cuộc khủng hoảng Tài chính Thế giới năm 2008. Ở năm 2016 này, BĐS Việt Nam có thể là 1 trong 5 thị trường có triển vọng tốt nhất trong khu vực châu Á hiện.hiện thời, giá bán các khu dự án căn hộ cao cấp tại hai tỉnh thành lớn là Hà Nội và thị thành Hồ Chí Minh có sự kích cầu mạnh, giá đất tăng. Nhiều người mua đất bây giờ để đầu tư dài hạn vì thế nhà đầu cơ sẽ có một mùa hè bận rộn. Đối với thị trường Bất động sản Hà Nội,sẽ chứng kiến sự xuất hiện trở lại của các khu thành thị, phân khúc nhà ở bình dân sẽ chi phối thị trường với các chung cư xug quang ngưỡng 1 tỷ đồng. nổi trội là sự trở lại của bán dự án chung cư thanh hà cienco 5, với giá lỗ vốn, thiết kế chuẩn khu đô thị xanh, cùng những thế mạnh về địa điểm địa lý, sự đương đại, tiện Dụng sánh ngang với những dự án chung cư cao cấp khác tại Hà Nội.duyên do

Theo nhận định của các chuyên gia,tác động từ TPP dòng vốn FDI cũng đang ồ ạt đổ vào Việt Nam, trong đó một phần đông đổ vào thị trường Bất động sản, và một nguyên tố nữa là bây giờ nền kinh tế kích cầu ổn định, tần tiện của người dân đang ở mức cao. Đây là cơ hội cho thị trường BĐS đón một lượng lớn tiền đổ vào từ người mua nhà và người đầu tư. Nhất là các căn hộ chung cư, nhà dự án căn hộ chung cư hỗ trợ vay vốn, luôn thu hút sự quan hoài lớn từ phía quý khách. Riêng tại Hà Nội, thị trường BĐS phía Tây ghi nhận sự “lột xác” của thị trường Bất động sản khu vực phía Tây, trong quý I năm 2016, khu vực này dẫn đầu về lượng giao tế thành tựu và tiềm năng phát triển lớn trong những tháng tới, thị trường ghi nhận nguồn cung BĐS phía Tây chiếm hơn 60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường. Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – CĐT chính bán biệt thự thanh hà cienco 5 chính chủ, BĐS khu vực phía tây được đánh giá là khu vực bất đọng sản phát triển nóng nhất tại thị trường Hà Nội và vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời kì tới, khi nhu cầu trên thị trường vẫn đang rất lớn. Sự tái khởi động nhiều dự án chung cư đóng băng trước đây đã có giao du trở lại. Nhất là khi, thị trường Bất động sản phía Tây là thị trường mới, không chênh, liên lạc tiện và nhiều tiện Dụng khác, điều đó đã tăng tốc thị trường BĐS phía Tây phát triển mạnh mẽ.

>> Xem thêm: xuân mai sparks tower