Nếu bạn là người lười đọc tin tưởng.#, thì mấy ngày gần đây, dù có lười mấy, bạn cũng chẳng thể không thấy sự phủ sóng, chan chứa trên các mặt báo, diễn đàn vụ việc cô gái trẻ tố chủ nhà trọ nơi cô ở hành hung cô và người bạn. Dù chưa biết đúng sai, phải trái thuộc về ai, nhưng câu chuyện chủ trọ,bạn trọ… và người ở từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh.

>> Dự án liền kề thanh hà cienco 5

dù rằng khi được chính chủ trọ khẳng định, mình là người đôn hậu, an ninh xóm trọ tốt, những người trọ tại đây toàn người “ngoan hiền”… không làm phiền người ở trọ. Nhưng chỉ sau vài tháng, thậm chí là vài tuần, vài ngày, bạn sẽ thấy đủ những sự bất tiện, dở khóc dở cười của cảnh ở trọ. Cùng Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính dự án chung cư thanh hà cienco 5 điểm lại những cảnh đau đầu khi đi ở trọ, xem có trường hợp của bạn trong số ấy không nhé!

Chủ nhà không như bạn nghĩ

Khi đi tìm nhà trọ, kiên cố tâm lý của bạn là “nhìn mặt mà bắt hình dong”, mặt ở đây là khu nhà trọ, là khuôn mặt của chủ nhà. Và khi đến đó ở, kiên cố chiến dịch nhìn người đó của bạn đã được phê chuẩn. Thế nhưng, nhiều khi chiến dịch của bạn bị thất bại chỉ sau vài tuần bạn ở. Nêu lại vụ việc tiêu điểm mấy ngày qua, theo lời kể của bạn gái, lúc đầu thuê, chủ nhà rất vui vẻ, dễ tính và tươi cười. Ở được gần một tháng, bao nhiêu khoản phạt phi lý được chủ nhà đưa ra như bạn đến chơi, thì phạt 120k tiền nước, dù đã phân trần rằng bạn mình mới vào chơi và đi luôn, không dùng nước, nhưng không thành thử mà chủ nhà xóa tội. thảng hoặc lại có nhiều diễn đàn như face book, Conversation nhiều trường đại học, các bạn than vãn vì chủ trọ phạt vô lý, dự nhiều đến việc ở trọ của các bạn, không cho bạn bè vào chơi, quy định nghiêm ngặt giờ giấc, không được cười đùa, gây tiếng ồn…..và khi dồn nén lâu, nó cũng tự “nổ”, những cuộc cãi vã giữa chủ trọ và người thuê ngày một nhiều, và phần thiệt chắc chắn thuộc về người ở trọ.Bạn trọ không như bạn nghĩ

Những chuyện dở khóc dở cười như, bạn trọ dẫn tình nhân về, bạn trọ gây mật trật tự, tinh thần kém…. Được phản ảnh tràn lan trên các diễn đàn, ảnh hướng lớn đến cuộc sống, chuyện học hành, công việc của bạn. Còn đâu giây lát thư giãn sau những ngày làm việc học tập, mệt mỏi khi về nhà lúc nào cũng ồn ào, cãi vã, bẩn thỉu….

Giờ giấc khe khắt

Khi đi ở trọ, bạn phải tuân quy định về giờ giấc của xóm trọ. Có những nơi, đúng 10h là đóng cửa. Nhiều bạn do công việc làm thêm, giờ giấc trễ tràng hơn, nhiều khi dù đã phóng thật lực về phòng, nhưng chung cục, vẫn muộn 10, 15p, rơi vào tình cảnh ấy, bạn chỉ biết cầu cứu bạn bè, hay trèo cổng vào, sau đó là một bài thuyết trình lớn…..Không gian ngột ngạt

Phải rồi, khi đi ở trọ, căn phòng của bạn chỉ vẻn vẹn hơn mười mét vuông, hai ba người đã thấy chật chội. Chưa kể, khu xóm trọ bạn ở mở cửa ra là đối diện cửa phòng của người khác, thành ra, mùa đông hay mùa hè, ngày hay đêm, phòng bạn đều đóng cửa, tránh phiền hà.

Giải pháp

[size=4]Nếu đang là sinh viên, có nhẽ chỉ có giải pháp cụ học hành, đi làm part time, kiếm thêm thu nhập để tìm một căn phòng tiện nghi hơn. Còn nếu bạn đã đi làm, nên phấn đấu làm để mua chung cư, đất xây nhà…. Còn nếu bạn đã có một khoản tiết kiệm, tuy nhiên nó còn nhỏ so với trị giá căn nhà bạn đang chọn mua, thì hãy mạnh bạo vay gia đình, bạn bè… vì càng để lâu, khoản tiền bạn có càng mất giá trị, giá nhà đất lại tăng. Khi có khoản nợ, bạn sẽ có thêm nhiều động lực đi làm ăn để trả nợ. Bạn có thể tham khảo những khu chung cư hiện đại, tiện nghi, mà giá cả hợp lý, như chung cư - hay sang trọng hơn là bán dự án đất nền thanh hà cienco 5. [/b]Với thiết kế đúng chuẩn khu thành thị sinh thái, bạn sẽ được sống trong không gian xanh trong lành, mát mẻ. Chung cư cũng được thiết kế hợp lý với 5 tòa nhà, cao 6 tầng, có 3 thang máy và 3 thang bộ. quờ quạng các căn hộ tại đây đều được thiết kế hiện đại, tiện nghi, tận dụng được ánh sáng và gió tự nhiên. Tuy tiện nghi, đương đại nhưng giá thành của mỗi căn lại khôn cùng ưu đãi. Đây đích thực là chốn thiên đường dành cho những người có thu nhập làng nhàng, thu nhập thấp.