Báo cáo chỉ số giá nhà của tổ chức nghiên cứu thị trường Savill Việt Nam trong quý I cho thấy, chỉ số giá nhà ở tại đô thị HCM là 91,3 tăng 1 điểm theo quý và 2 điểm theo năm. Chỉ số giá nhà tại Hà Nội đạt 107,5 giảm xấp xỉ 1 điểm theo quý nhưng vẫn tăng 0,2 điểm theo năm. Các nguyên tố hỗ trợ cho tình hình giao tiếp mạnh và giá cả của thị trường trong quý I hầu hết tiến độ thi công tốt, sản phẩm đa dạnh, phương thức thanh toán linh hoạt và kéo dài của CĐT.

>> Dự án chung cư thanh hà cienco 5

[size=4]Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông-Nhà phân phối chính dự án bán biệt thự thanh hà cienco 5 chính chủ, trong tháng 4/2016, tại Hà Nội có khoảng 1.250 giao thiệp thành quả, tăng khoảng 6% so với tháng trước. Nhiều dự án căn hộ mới tiếp tục được nhà phân phối Ra mắt và được thị trường đón nhận hăng hái. Những dự án được mở bán cốt tử vẫn tập kết ở khu vực phía Tây Hà Nội như các các quận Hà Đông, Doàng Mai, với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ.[size=4]Về giá bán, tại Hà Nội, giá bán tại một số chung cư nằm trong khu vực nội đô đã tăng khoảng từ 3-5% so với cùng kỳ năm trước, không có dự án chung cư giảm giá. Với những chung cư mới khai triển, nằm ở tọa độ đẹp, dự án căn hộ chung cư sắp hoàn thành, hoặc tại các dự án chung cư nhà ở đã xây xong giá tăng từ 3%-5% so với giá ban sơ đặc biệt tại các dự án căn hộ chung cư trong khu vực Hà Đông-Nổi bật là bán dự án đất nền thanh hà cienco 5 chính chủ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm…

căn nguyên

duyên do dẫn đến thị trường BĐS cả nước tăng giá là do nền kinh tế dần ổn định, thu nhập của mỗi cá nhân càng ngày càng tăng, dân cư đông đúc dẫn đến nhu cầu tìm kiếm nhà ở, đất đai cũng tăng theo. Đặc biêt là những dự án chung cư giá nhàng nhàng, hạ tầng giao thông đồng bộ, thiết kế đương đại, hòa với phong cảnh tự nhiên xanh mát… đã thu hút người dân đổ xô đi mua nhà đất năm nay. Trong khi đó, nguồn cung dồi dào, nhiều sự chọn lựa cho người dân. Đó là một trong những nguyên cớ hàng đầu làm lên cơn sốt BĐS năm nay, và giá nhà căn hộ chung cư, đất liền kề dự định sẽ còn tăng hơn nữa trong các quý tiếp theo.