Nếu bạn đang có nhu cầu thi công hay cải tạo nhà tắm thì đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây của KTS dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông nhằm giúp kiệm ước tổn phí, cùng với sở hữu một không gian đẹp, an toàn và tiện ích.

Dự toán phí và chọn lựa nguyên liệu

Cải tạo, xây dựng nhà nói chung và phòng tắm nói riêng đều không thể bỏ qua khâu dự toán tổn phí và tuyển chọn nguyên liệu. Trong đó, phí tổn hầu hết nguyên liệu, trang thiết bị nội thất, nhân lực; còn vật liệu thì hầu hết xi măng, gạch đá, gạch ốp lát, keo dán gạch, sơn nước,… Việc lên ý tưởng và kế hoạch một cách cụ thể, chi tiết sẽ giúp mọi thứ trở nên đơn giản và nằm trong tầm kiểm soát.Xác định phong cách

Phong cách của phòng tắm thường chịu liên quan từ gạch ốp lát, màu sơn, lavabo và bồn tắm. Song, cũng nên căn cứ vào diện tích thông thủy thực tiễn và bố cục khái quát ngôi nhà để quyết định phong cách cho phòng tắm. Việc xác định được phong cách sẽ giúp bạn chọn được vật liệu và cách phân bố khoa học, hợp lý.

lưu ý tường và sàn nhà tắm

Theo các KTS của chung cư xuân mai riverside đây là 2 hạng mục quan yếu của phòng tắm. Tường và sàn không chỉ đẹp mà còn phải có khả năng chống thấm bởi đây là không gian thường xuyên xúc tiếp với nước. Nhất là sàn nhà - nơi chịu liên quan nhiều của hóa chất (xà phòng, dầu gội, sữa tắm), lại là nơi tiếp xúc trực tiếp với chân mọi người nên rất dễ bị mài mòn, trơn trượt, cho nên có thể chọn những vật liệu như hoa cương, granite hay đá đá hoa để lát.Chế độ ánh sáng

dù rằng không được đánh giá cao như phòng khách hay nhà bếp, nhưng phòng tắm vẫn phải được trang trí ánh sáng đầy đủ, đặc biệt là ánh sáng thiên nhiên. Tốt nhất nên trang trí phòng tắm ở nơi có cửa sổ hoặc mặt thoáng nhất của ngôi nhà để tận dụng ánh sáng mặt trời hiệu quả. Với ánh sáng nhân tạo, cần đảm bảo tỷ lệ bố trí ánh sáng theo diện tích là 4W trên 30 cm2.

Hệ thống thông gió

Đối với một không gian ẩm thấp như phòng tắm thì hệ thống thông gió là tối quan yếu để đảm bảo sự thông thoáng, tránh ẩm mốc và tăng tuổi thọ cho các thiết bị trong phòng tắm. Hệ thống thông gió của các chung cư chung cư Vinh Plaza được lắp đặt hài hòa với hệ thống đèn, điện và địa điểm lắp đặt thiết bị. ngoài ra, đừng quên sử dụng gạch thông gió bởi đây là một loại nguyên liệu dễ lắp đặt, phí tổn rẻ và đảm bảo hiệu quả thông gió cao.