Trái với những dự kiến ban đầu, phân khúc căn hộ vẫn chưa thực sự sôi động trở lại khi nguồn cung mới thuộc phân khúc này không có nhiều biến động, nhiều dự án có kế hoạch triển khai trong tháng 4 đã dời thời điểm sang những tháng tiếp theo khiến thị trường không có nhiều điều chỉnh trong giá bán.

>>> Tham khảo thêm dự án Gold Season

Về lượng giao dịch, thống kê cho thấy, tại Hà Nội có khoảng 1.250 giao dịch thành công trong tháng 4/2016, tăng khoảng 6% so với tháng trước, nhiều dự án mới tiếp tục được chủ đầu tư mở bán và được thị trường đón nhận tích cực.

Những dự án được mở bán chủ yếu vẫn tập trung ở khu vực các quận phía Tây Nam như các quận Hà Đông, Hoàng Mai với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ.Tại TP.HCM, con số này khoảng 1.150 giao dịch thành công, tăng khoảng 7% so với tháng trước. Lượng giao dịch thành công tập trung phần lớn tại những dự án mới được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường với diện tích căn hộ đa dạng, những dự án mà chủ đầu tư có uy tín, có cam kết tiến độ thi công và tiến độ thanh toán hợp lý.

>>> Xem thêm dự án HDI Sunrise

Về mặt bằng giá căn hộ, hầu hết các dự án đã hoàn thiện giao nhà trong thời gian này đều ghi nhận tình trạng tăng giá. Mức tăng chỉ tầm 5 - 7% nếu so với thời điểm đầu năm 2016 nhưng đã tăng khoảng 20 - 50% nếu so với cùng kỳ năm 2015.


Theo Xaluan.