Có khá nhiều thắc mắc của người có nhu cầu nhờ Sàn Phương Đông - doanh nghiệp phân phối chính căn hộ chung cư liền kề thanh hà cienco 5 giá rẻ về vấn đề: “Sau khi mua nhà ở xã hội thì bao lâu khách hàng sẽ được quyền bán căn hộ mà mình đã mua?”. Hôm nay, Sàn Phương Đông sẽ trả lời vấn đề này.

Quy định của chính phủ về việc trao đổi, thuê NOXH

Điều 62 Luật Nhà ở 2014 và khoản 4, 5 Điều 19 Nghị định 100 ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định về việc bán, cho mua, cho thuê nhà ở xã hội như sau:
quý khách hoặc thuê mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (ngoại trừ trường hợp thế chấp với nhà băng để vay tiền mua hoặc thuê mua chính chung cư đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm (tính từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán, cho thuê mua).

khách hàng hoặc thuê mua nhà ở xã hội chỉ được phép thế chấp, muốn nhượng lại hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng thực quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của luật pháp về đất đai. Như vậy, theo quy định nêu trên thì người có nhu cầu nhà ở xã hội không được chuyển nhượng nhà dưới mọi hình thức trong thời hạn tối thiểu là 5 năm (tính từ ngày bên mua đã chuyển tiền hết tiền mua nhà).

Ba nơi để bàn hàng và cho thuê nhà ở xã hội khi chưa đến thời hạn
[color=#333333][size=4][size=4]Nếu bạn muốn giao tế căn hộ chung cư của mình khi chưa đến thời hạn. Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư bán chung cư thanh hà giá rẻ xin cung cấp những thông tin sau:

Khi thời hạn chưa đủ 5 năm (tính từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở xã hội) mà bên mua hoặc thuê nhà cần bán lại nhà ở này thì họ chỉ được bán cho một trong 3 nơi sau:

Thứ nhất, Muốn bán lại cho quốc gia (trong trường hợp thuê mua nhà ở xã hội do quốc gia đầu tư).

Thứ hai, muốn nhượng lại cho chủ đầu tư căn hộ chung cư xây dựng nhà ở xã hội (trong trường hợp mua, thuê mua nhà ở xã hội được đầu tư thi công bằng nguồn vốn ngoài ngân sách).

Thứ ba, bán lại cho đối tượng được mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội theo quy định.

Sàn Phương Đông hy vọng rằng với tham vấn trên đây, bạn sẽ có được thông tin chuẩn xác nhất về việc trao đổi, bàn hàng và cho thuê nhà ở xã hội sao cho thích hợp với những quy định mà Nhà nước và chính phủ đề ra.

Xem thêm: dự án biệt thự thanh hà cienco 5[/b]

View more random threads: