Với cuộc sống thành thị hóa như bây giờ, diện tích thông thủy cây xanh dần mất đi, thay vào đó là những dự án chung cư nhà thành phố. Và để hà tiện diện tích thông thủy đất tối đa, mang lại nhiều lợi nhuận, rất nhiều nhà phân phối đã biến những công trình của họ thành khối bê tông cốt thép.

Công việc ngổn ngang, nhiều lo toan, cũng cuốn mỗi người vào guồng quay của nó, chả ai quan tâm đến mình đang sống ở nơi như thế nào, đôi khi có chút thời kì rảnh ngắm nơi mình ở qua cửa sổ rồi lại lắc đầu ngán ngẩm, vì tứ bề đều là những bức tường cao chon von. Cây xanh và ích lợi của nó trong đời sống của mỗi người rất quan trọng, ai cũng được học và nghe về công dụng của nó, nhưng không phải ai cũng chăm chú đến nó, hoặc có yêu thích thì khoảng môi trường sống của họ cũng không cho phép họ làm điều này. Hãy cùng Sàn Phương Đông-nhà phân phối chính Dự án liền kề thanh hà cienco 5 tìm hiểu lợi ích của cây xanh đối với cuộc sống của bạn nhé.[/size]Cây xanh có khả năng hút độc

Những ngôi nhà hiện đại thường có một không gian với rất nhiều các thiết bị, đồ đạc mà hầu hết đều có mặt hóa chất hoặc thải ra không khí những loại khí độc với sức khỏe. Khi bị thải ra môi trường chúng tích tụ lại trong gian nhà của bạn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hơn thế nữa, theo nghiên cứu của Nasa, việc trồng cây trong nhà và môi trường xung quanh có thể loại bỏ những chất ô nhiễm trong phòng kín. Có hơn 20 loại cây vừa dùng bài trí lại vừa có thể lọc chất độc. Cây xanh bố trí có khả năng làm sạch thường bằng 2 cách. Thứ nhất chúng hấp thu chất ô nhiễm, chất độc vào lá, sau đó sẽ chuyển xuống rễ tổng hợp chất ô nhiễm và làm thức ăn cho cây. Cách thứ 2 là cây xanh sẽ đổ vào không khí hơi nước rồi hút không khí bẩn xuống rễ.

Giảm nhiệt độ và tiếng ồn.

Vào mùa hè, dưới tán lá nhiệt độ có thể giảm từ 2 đến 4 độ C bằng cách tiết hơi nước qua khí khổng của lá và ngăn cản không cho ánh sáng mặt trời chiếu thằng xuống mặt đất và giảm thu nhận nhiệt trên nhựa. Cây xanh hoạt động như vùng đệm thu nhận tiếng ồn vì lá cây và thân cây chia cắt nhỏ sóng âm thanh. Như vậy, nếu như bạn xây nhà, mua đất xây nhà… cần tìm hiểu xem ở đó có khoảng không gian xanh hay không, hoặc thiết kế hợp lý để trồng cây xanh. Chúng tôi cũng xin giới thiệu đến bạn liền kề thanh hà cienco 5 được thiết kế với nhiều cây xanh, hồ nước trong mát, hoàn toàn là nơi lý tưởng giúp bạn và gia đình thoát khỏi nổi ám ảnh về ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn….Trồng cây bảo vệ sức khỏe

Có một số cây rất quen thuộc với chúng ta. Đó là cây xương rồng loại cây rất có ích để loại trừ tác hại của sóng điện từ ở màn hình ti vi hoặc máy tính. Với phòng mới có đồ gỗ, thảm hoặc mới sơn, chúng ta có thể dùng khoảng 2 chậu dương xỉ dưới ánh sáng thường ngày có thể loại được chất độc như formaldehit. Cây lưỡi hổ cũng có tác dựng rưa rứa mà không cần phải trồng với số lượng lớn. Với tình trang ô nhiễm môi trường khiến sức khỏe chúng ta bị liên quan và ngày một suy yếu hơn do thường xuyên hít phảo khói bụi độc hại, dẫn đến cách bệnh liên quan đến tim mạnh, hô hấp như suy tim, cao áp huyết, hen suyễn, thị lực…. Được sống trong một môi trường yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ và trong lành, sẽ khiến sức khỏe của bạn trở thành tốt hơn. Nếu bạn đang đắn đo vì mua nhà dự án chung cư, không biết làm thể nào để tạo môi trường sống trong sạch cho bản thân và gia đình, hãy tìm đến những dự án thiết kế theo chuẩn tỉnh thành xanh, như dự án mường thanh cửa đông, sẽ là sự tuyển lựa lý tưởng cho bạn.