Chỉ còn chưa đầy một tuần lễ nữa, gói vay 30000 tỷ sẽ chính thức kết thức. thời khắc này nhiều nhà phân phối đã kích cầu nhằm hoàn thành qui trình giải ngân của mình, ngoại giả theo số liệu mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính bán dự án đất nền thanh hà cienco 5 nhận được, khá nhiều đơn vị lâm vào tình trạng khốn đốn.Ế ẩm nhà ở xã hội

Khá nhiều Căn hộ nhà ở xã hội có quy mô hàng ngàn căn đang gặp khó khăn. Gói vay 30000 tỷ chấm dứt đồng nghĩa với sự hấp dẫn của những căn hộ chung cư giá lỗ vốn này giảm xuống rất nhiều, người dân sẽ cân nhắc kỹ càng hơn trong việc xuống tiền mua nhà.Dở khóc dở cười hơn khi nhiều đơn vị là nạn nhân của gói vay bởi vì ngay khi thời điểm Căn hộ đầu tư được công nhận đủ điều kiện kinh doanh cũng là lúc goi vay kết thúc. Lượng lá đơn đăng ký mua nhà thời khắc trước và cận kề thời điểm ngày 31/5/2016 chênh nhau một trời một vực. Hếu hết các dự án căn hộ ở các Căn hộ full nội thất và NOXH là hướng tới người dân nghèo có thu nhập thấp, thành thử khi goi vay chấm dứt cũng là lúc nhu cầu mua nhà tụt xuống con số zero. Đáng tiếc hơn cả, những cá nhân mua nhà ở phân khúc này đều là nhu cầu về ở thực. Các chính sách mới của quốc gia và chính phủ tất cả tụ hội vào nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống. Việc dừng gói vay 30000 tỷ khiến, tiêu chí phấn đấu này lâm thời bị chững lại.

Nhiều công ty, chủ đầu tư đã phải điều chỉnh hướng đi mới chiến lược của mình trong ngày mai nhằm đảm bảo được doanh thu cũng như đầu ra.Gói ưu đãi mới đang dần hoàn thiện

[size=4]Cũng theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - công ty phân phối chính dự án vinh plaza thành phố vinh việc giải ngân gói vay 30000 tỷ tính đến ngày 10/3/2016 đã đạt 71% tương ứng với 21,321 tỷ. cùng với việc đề xuất tiếp tục giải ngân của hiệp hội BĐS tp.HCM HoREA và bộ xây dựng cũng đã được chính phủ đồng ý đến hết gói tín dụng ưu đãi 30000 tỷ.

Đối với tình hình gói vay mới thì nhà băng nhà nước hiện đã có những bước triển khai ban sơ. Theo đó, những nhà băng thương nghiệp do quốc gia nắm cổ phần chi phối phải trích 3% tổng dư nợ của mình để cho vay với các điều kiện ưu đãi cho công ty, hợp tác xã và người dân trong việc bàn hàng nhà ở xã hội. Tỷ lệ này tương đương khoảng 300.000-400.000 tỷ đồng - một con số tương đối lớn. Gói này cũng không có giới hạn khi nào dừng.

Xem thêm: Đất nền thanh hà cienco 5