Trong lúc chờ đợi UBND thành phố Hà Nội xem xét phương án tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh thời gian quyết toán công trình nhà N3, Handico 7 phải tự tìm đường tạm thoát ra cảnh khó khăn bằng cách miệt mài thuyết phục cư dân nhận nhà theo mức giá tạm thu được Sở Xây dựng phê duyệt.

>>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

Không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền thuyết phục, trong các cuộc họp đầu tháng 6/2016, chủ đầu tư nhà N3 còn mời cả ngân hàng tham gia tư vấn - hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn về tài chính, thậm chí chấp nhận hỗ trợ một phần lãi suất, hoặc xem xét cho trả chậm đối với các hộ dân thuộc diện chế độ chính sách, hộ dân thuộc hộ nghèo, miễn là người dân đồng ý nhận nhà mới khang trang vừa hoàn thành.



“Những khó khăn mà Handico 7 đang phải đối mặt là một điển hình mà tất cả các doanh nghiệp đang, hoặc sắp tham gia vào chủ trương cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội phải nhìn vào. Để các doanh nghiệp không rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”, thành phố Hà Nội cần có cơ chế nghiệm thu, quyết toán công trình trong thời gian ngắn nhất để chốt mức giá chính thức giúp người dân yên tâm nhận nhà.

>>> Xem thêm: chung cư golden palm

Đồng thời, thành phố cần quy định rõ thời gian cư dân phải trả nhà tạm cư khi nhà mới đã hoàn thành. Làm được như vậy mới không gây lãng phí, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”, một nhà đầu tư đã tham gia cải tạo chung cư cũ cho biết.



Theo Xaluan.