Cushman&Wakefield dự báo với việc gia nhập TPP và các hiệp định thương mại tự do khác Việt Nam sẽ thu hút thêm đầu tư từ các nhà sản xuất nước ngoài một khi họ di dời hoạt động đến Việt Nam.


Về nguồn cung mới, TPHCM đón nhận thêm một khu công nghiệp mới với du an moonlight garden thu duc tại huyện Bình Chánh gia nhập thị trường trong quý này nâng tổng số lên 19 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích gần 3.940 ha.

Diện tích cho thuê được ước tính là khoảng 63% tổng diện tích đất, trong khi thời hạn cho quyền sử dụng đất trung bình còn lại là 35 năm. Tỷ lệ lấp đầy giảm 6% theo quý lẫn theo năm, đạt 65%, chủ yếu là do tỷ lệ lấp đầy thấp tại dự án can ho moonlight garden mới.

Giá giá thuê trung bình tăng 2% theo quý và theo năm, đạt khoảng 2,9 triệu đồng /m2/một kỳ hạn thuê. Sự gia tăng này chủ yếu là do giá chào thuê cao hơn của KCN mới. Gía thuê này cao hơn khoảng 2 lần so với các tỉnh lân cận như Bình Dương và Đồng Nai.
Theo Cushman&Wakefield, triển vọng Việc tăng quỹ đất công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đến năm 2030 được dự kiến đạt khoảng 2.600 ha, đến từ 10 khu công nghiệp mới, tăng lên khoảng 66% so với nguồn cung hiện tại. Tuy nhiên, phần lớn các dự án can ho sonata riverside tương lai vẫn đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng và bồi thường; tiến độ xây dựng dự kiến sẽ kéo dài.

Với TPP và các hiệp định thương mại tự do khác mà Việt Nam đã tham gia trong thời gian gần đây, cùng với điều kiện kinh tế ổn định, các chính sách thuận lợi và giá lao động thấp, Việt Nam sẽ thu hút thêm đầu tư từ các nhà sản xuất nước ngoài một khi họ di dời hoạt động đến Việt Nam. Với nhu cầu về đất công nghiệp gia tăng, phân khúc này vẫn sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn.