Ông Henrik Folkar, Tổng Giám Đốc PTW Architects Việt Nam cho biết: Kiến trúc chính là “nền tảng” làm nên phong cách sống và sự tương tác của khách hàng đối với gia đình và bạn bè. Đây cũng là nền tảng để PTW Architects, một công ty thiết kề hàng đầu thế giới kiến tạo nên những không gian sống sang trọng, riêng tư bậc nhất cho chủ nhân và gia đình vững bền theo thời gian.
Kết hợp hoàn hảo giữa phong cách kiến trúc hiện đại và nét đẹp tinh tế của tiện nghi nội thất, những công trình lừng danh của PTW Architects đã không chỉ chinh phục nước Úc mà còn ở nhiều nơi trên thế giới.

- Xin ông cho biết về những công trình tiêu biểu nhất từng đạt được nhiều giải thưởng của PTW?

Lịch sử phát triển lâu dài của PTW được ghi dấu bởi rất nhiều dự án lớn từng giành được những giải thưởng uy tín. Gần đây nhất có thể kể đến Watercube (Trung tâm Bơi lội Quốc gia tại Bắc Kinh, Trung Quốc), One Central Park (623 căn hộ hạng sang tại Sydney) và East Circular Quay (đầu mối giao thông nhộn nhịp và khu dân cư sang trọng nằm giữa quận trung tâm và Nhà hát Opera Sydney). Tất cả đều minh chứng cho sự đa dạng trong các thiết kế đặc sắc của PTW và khả năng đem lại những giá trị bền vững với thời gian cho các công trình của khách hàng.


- Đâu là nét độc đáo đặc trưng trong kiến trúc của PTW?

PTW có khả năng tạo dựng những mối quan hệ lâu dài và bền vững với các tổ chức khách hàng. Các mối quan hệ này cho phép đội ngũ kiến trúc sư và thiết kế của chúng tôi tạo ra những thiết kế chuẩn mực và phù hợp nhất giúp nâng tầm thương hiệu và củng cố các kế hoạch kinh doanh của khách hàng. Về bản chất, các thiết kế của PTW không chỉ tối ưu hóa hiệu quả và công năng của thiết kế bên trong công trình và giữ nguyên vẹn tính độc đáo về ý tưởng, mà còn tạo nên những không gian chung mang nhiều tiện ích và giá trị bền vững, từ đó nâng tầm trải nghiệm của khách hàng.

- Xin ông cho biết tầm quan trọng của kiến trúc (cảnh quan, không gian chung, thiết kế căn hộ) đối với quyết định mua nhà của khách hàng?

Kiến trúc chính là “nền tảng” làm nên phong cách sống và sự tương tác của khách hàng đối với gia đình và bạn bè. Kiến trúc càng độc đáo, lôi cuốn và nhiều công năng thì khách hàng càng thêm hài lòng về sự tinh tế, tỉ mỉ của người kiến trúc sư trong việc thiết kế và kết hợp tất cả các yếu tố cảnh quan, sự riêng tư, hoạch định không gian và tính mỹ thuật.

Tại Tp.HCM cũng như tại các thành phố lớn đang phát triển khác ở châu Á, không gian luôn là một điều xa xỉ. Vì thế, PTW luôn chú trọng việc tối ưu hóa những không gia khả dụng, cả công cộng lẫn riêng tư, trong các dự án nhà ở của chúng tôi, từ đó thể hiện sự trân trọng và nâng tầm trải nghiệm của khách hàng.

- Ông định nghĩa thế nào là một công trình kiến trúc “mang tính biểu tượng”? Ông có thể nêu một vài ví dụ về các công trình gần đây của PTW?

Đối với tôi, một tòa nhà mang tính biểu tượng là một tòa nhà đem lại sự khác biệt đặc trưng cho một dự án. Có thể kể đến một số công trình mang tính biểu tượng của PTW như Watercube tại Bắc Kinh với kiến trúc mặt tiền sáng tạo, One Central Park với tấm gương định nhật khổng lồ. Một dự án khác gần đây của PTW cũng có thể được xem là “biểu tượng” - bất chấp quy mô nhỏ của nó, đó là dự án Calyx tại Vườn bách thảo thành phố Sydney, nơi thể hiện rất nhiều những giá trị kiến trúc mà PTW đại diện và theo đuổi.

- Được biết, PTW đang có một ý tưởng thiết kế độc đáo cho dự án căn hộ hạng sang Millennium tọa lạc ngay trung tâm Tp.HCM. Ông có thể chia sẻ thêm về dự án này?

PTW đã phối hợp chặt chẽ với thương hiệu bất động sản Masteri để lên ý tưởng thiết kế. Dự án căn hộ hạng sang này bao gồm hai tòa tháp đơn được thiết kế để tối đa hóa tầm nhìn về phía trung tâm thành phố, công viên 23-9, chợ Bến Thành và bán đảo Thủ Thiêm. Phần mặt dựng kiến trúc được thiết kế để giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời trực tiếp và sự gia tăng nhiệt độ đột ngột, đồng thời không gian được mở rộng tạo nên sự chuyển tiếp thông suốt giữa bên trong và bên ngoài, đem lại vô số những trải nghiệm và công năng thú vị cho cuộc sống của chủ nhân căn hộ.


- Đó là về mặt ý tưởng, còn về kiến trúc Millennium thì như thế nào thưa ông?

Dự án đang thực hiện mang âm hưởng của kiến trúc hiện đại, nhẹ nhàng, được chau chuốt tinh tế với những đường nét thiết kế “khác biệt, độc đáo” trường tồn theo thời gian. Các khối tháp và khối đế được chia thành các khối nhỏ kết hợp hài hòa nhằm tạo nên tổng thể công trình phù hợp vị trí, khối tích hợp lý với góc nhìn từ nhiều hướng khác nhau, khoảng mở lớn cho tầm nhìn căn hộ. Bên cạnh đó, thiết kế này còn chú trọng tới việc khai thác một cách tối đa hiệu ứng của các sắc trắng, xám nhằm tạo ra một sắc độ trung tính nhẹ nhàng cho dự án.

Về tổng thể, thiết kế này sẽ tỏa ra nét sang trọng, tinh tế, riêng tư nhưng lại cởi mở, hài hòa cùng thiên nhiên. Chúng tôi đã chắt lọc để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách kiến trúc hiện đại và nét đẹp tinh tế của tiện nghi nội thất, nhằm mang đến không gian sống sang trọng, riêng tư bậc nhất cho chủ nhân và gia đình vững bền theo thời gian.

Phòng kinh doanh dự án Millennium:
Hotline: 0902.921.856
Website: http://millennium-masteri.nhaonline.vn/
Email: [email protected]