Theo quyết định mới của UBND TP. Hà Nội: hai bên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) tỷ lệ 1/500 tại những phường Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) và phường Mễ Trì, Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), TP.Hà Nội sẽ được quy hoạch.
Theo đó, tuyến đường nghiên cứu với chiều dài khoảng 2,1 km; diện tích đất nghiên cứu khoảng 95,5ha (954.993m2); dự kiến dân số hơn 29 nghìn người. Khu vực nghiên cứu nằm ở phía Tây Nam Thủ đô thuộc ranh giới hành chính thuộc những phường Mễ Trì, Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) và phường Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân), TP. Hà Nội.

Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) theo hướng Đông Bắc – Tây Nam là tuyến đường với điểm đầu là nút giao thông Khuất Duy Tiến – Lê Văn Lương, điểm cuối tới sông Nhuệ, sở hữu phía Đông giáp dân cư, các cơ quan, đơn vị và đất trống; phía Bắc giáp đường Khuất Duy Tiến; phía Tây và phía Nam giáp mang sông Nhuệ.
Về giải pháp tổ chức dung tích kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị, tuyến đường Tố Hữu thuộc khu vực khuyến khích kiến tạo cao tầng, tuyến đường này có ưu điểm về cảnh quan và tận dụng những thể tích mở (mặt nước, sông, đại dương, công viên cây xanh…), các vị trí giao điểm của các tuyến giao thông gắn với các dung tích để tạo lập không gian cũng như điểm nhấn kiến trúc – cảnh quan.
Trục, tuyến kiến trúc chính yếu nằm 2 bên đường Tố Hữu với các nhà cửa cao từ 15 – 45 tầng, tầng cao phổ biên trên mặt đường là 25 tầng. những khối “đế” – thương mại, dịch vụ, có tầng cao 3 – 7 tầng. không tính đấy, tổ chức 2 công viên cây cỏ (12 – 20ha), cấu kết có hành lang xanh sông Nhuệ và hệ thống cây xanh – mặt nước ở bên cạnh khu vực nghiên cứu như công viên Nhân Chính, công viên Indiragandi, Văn Khê,… tạo tuyến cấu kết xanh cho tuyến đường.

mo-rong-duong

ngoài ra, quy hoạch cũng điều khoản các công trình thiết kế tầng hầm bắt buộc đảm bảo ranh giới kiến tạo tầng hầm không vượt quá chỉ giới đường đỏ và ranh giới ô đất đã được xác định trong quy hoạch yếu tố được phê duyệt, đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường, tổ chức lối lên xuống tầng hầm lợi ích, phòng chống cháy nổ và thoát nạn khi với sự cố theo đúng quy định.
ngoài đó, trong khuôn viên ô đất của từng nhà cửa đảm bảo diện tích đỗ xe, các hệ thống kỹ thuật phụ trợ khác thích hợp tiêu chuẩn và dùng cho cho nhà cửa. các công trình nhà trẻ hay nhà cửa công cộng cần đảm bảo diện tích cây xanh, sân chơi theo pháp luật và với hình thức kiến trúc phù họp mang tác dụng tiêu dùng và thể tích cảnh quan khu vực.
Riêng nhà cửa nhà ở rẻ tầng sở hữu vẻ ngoài rộng rãi mà thống nhất theo một số kiểu loại, với mái, tầng cao và màu sắc thống nhất trong một dãy nhà. vẻ ngoài kiến trúc chủ công, vật liệu, ánh sáng hoàn thiện, màu sắc công trình buộc phải yêu thích với diện tích chung và tính chất tiêu dùng.
công trình nhà ở cao tầng, hỗn hợp sở hữu bề ngoài kiến trúc hiện đại và thống nhất về phong cách; vật liệu, màu sắc tòa tháp ưng ý có tính năng sự dụng, đồng thời kết hợp với cảnh quan bên cạnh khu vực…

rộng rãi chuyên gia bất động sản nhận định, quy hoạch lần này mang thể khiến 1 số chung cư đang thiết kế tại Quận Thanh Xuân như Gold Season Hà Nội sẽ tăng giá. Và thực tế thì mặt bằng các tầm thường cư thuộc địa phận này đang thu hút được rộng rãi sự quan tâm.