Việc tìm hiểu kỹ để lựa chọn những nguồn thông tin đáng tin cậy về dự án giúp người mua nhà tránh được rủi ro.


Nhu cầu chững căn hộ richmond city nguyễn xí lại trong khi nguồn cung BĐS thời gian qua dồi dào. Thực tế này khiến sự cạnh tranh bán hàng trên thị trường ngày càng khốc liệt. Những thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh đã xuất hiện nhằm bán được hàng bằng mọi giá, gây thiệt hại cho khách hàng.

Bất động sản nghỉ dưỡng được nhận định là gà đẻ trứng vàng trong tương lai. Một khi đã quyết định đầu tư vào phân khúc này, nhà đầu tư cần đảm bảo về nguồn lực tài chính nếu không muốn nửa đường gãy gánh.

Một trong những thủ đoạn phổ biến hiện nay là việc cung cấp thông tin sai lệch cho khách hàng như lập trang web để tung các thông tin tư vấn sai sự thật về dự án của đối thủ, đưa ra nhiều thông tin không đúng về dự án, hứa hẹn những chính sách ưu đãi ngoài chủ trương của chủ đầu tư... Những hình thức này nhằm du an bella vista hướng người mua nhà vào những dự án của mình.

Trước tiên là định vị thương hiệu. Phải biết thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng đó của mình ở vị trí nào để biết cách khai thác nó tốt hơn, tránh mặc một chiếc áo quá rộng. Định vị thương hiệu còn phải dựa vào các đối thủ xung quanh, nguồn khách chủ đạo của thị trường để xác định thương hiệu cho đúng.

Khi tìm mua dự án GoldSilk Complex tại khu cầu Am (Hà Đông), chị Thảo tại Ba Đình, Hà Nội đã gọi tới số điện thoại tư vấn của một sàn giao dịch BĐS có đăng quảng cáo về dự án này. Thế nhưng khi gọi đến, chị Thảo không được giới thiệu về GoldSilk Complex mà chỉ được nghe những thông tin xấu, sai lệch về dự án. Tiếp đó, người tư vấn hướng chị Thảo đến một dự án khác với lời mời chào: “Chị nên lấy dự án bên em, đừng lấy GoldSilk Complex”. Không riêng chị Thảo, rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà đang rơi vào mê can ho vison 1 binh tan hồn trận của môi giới BĐS.