Sau 20 năm phát triển công nghiệp với kinh nghiệm thu hút hơn 600 nhà đầu tư từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đến xây dựng hàng trăm nhà máy, tạo hàng vạn việc làm; Khu công nghiệp VN –Singapore (VSIP) đã trở thành thương hiệu can ho moonlight residences hàng đầu trong lĩnh vực phát triển KCN. Song song với kinh nghiệm đó, VSIP cũng dần hiểu được việc xây dựng một môi trường sống chất lượng, hài hòa và kết nối với môi trường làm việc là nhu cầu cần thiết đối với các chuyên gia nước ngoài và người lao động trong và ngoài nước.


Từ sự thấu hiểu nhu cầu thực tiễn, Công ty TNHH Phát triển VSIP-Sembcorp Gateway cùng các đối tác lớn từ Singapore và Nhật Bản đã quyết định triển khai đầu tư dự án nhà ở đầu tiên, Khu căn hộ cao cấp rộng 4,1 ha – The Habitat Bình Dương. Giai đoạn 1 của dự án gồm hai tòa 16 tầng với 267 căn hộ là bước khởi động của dự án này. Là một thương hiệu đi sau trong lĩnh vực BĐS dân dụng, nhưng với quyết tâm và sự trưởng thành can ho ha do quan 10 của một thương hiệu 20 năm dẫn đầu trong lĩnh vực BĐS công nghiệp; ngay từ đầu VSIP đã đặt mục tiêu phát triển The Habitat Bình Dương trở thành thương hiệu của những giá trị sống đích thực. Chiến lược phát triển tập trung vào chất lượng hoàn thiện vượt trội nhằm kiến tạo một cuộc sống đẳng cấp cho các cư dân tương lai. Tất cả những nhà thầu tham gia vào dự án đều phải là những nhà thầu uy tín trên thị trường.

Đầu tiên phải kể đến nhà thầu xây dựng là Công ty CP xây dựng số 1 (Cofico), đơn vị vừa nhận được giải thưởng uy tín “Nhà thầu xuất sắc nhất 2015”. Sau khi hoàn thiện xuất sắc phần thô của dự án, Cofico tiếp tục được chủ đầu tư dự án The Habitat Bình Dương tin tưởng chọn làm nhà thầu để lắp đặt các thiết bị và hoàn thiện bên trong căn hộ. Ngoài ra, nhằm đảm bảo dự án đạt tiến độ thi công đúng theo kế hoạch hoặc vượt kế hoạch, dự án được giám sát thi công bởi Tập đoàn đa quốc gia Apave, đơn vị giám sát hàng đầu thế giới.

Điều tạo sự khác biệt rõ ràng nhất và khiến The Habitat Bình Dương trở thành điểm nhấn đặc biệt chính là thiết kế hoàn chỉnh, vượt trội. Ông Daniel Lim, Tổng giám đốc RSP VN chia sẻ: ”Mục tiêu của đơn vị phát triển dự án là phối hợp tiêu chuẩn chất lượng của Singapore với phong cách sống tại Việt Nam. Vì vậy, độ bền của căn hộ sonata riverside vật liệu xây dựng và chất lượng hoàn thiện của trang thiết bị nội thất đều đạt tiêu chuẩn cao cấp”. Công ty RSP Architects là đơn vị thiết kế kiến trúc đã giành được nhiều giải thưởng chuyên ngành tại Singapore.

Đẳng cấp của dự án còn đến từ cảnh quan nội ngoại khu ngập tràn mảng xanh, gần gũi thiên nhiên. Ông Mark Sutton Mahan, Giám đốc Thiết kế Công ty Site Concept International, đơn vị thiết kế cảnh quan cho biết: ”Điều tuyệt vời nhất khi thiết kế cảnh quan dự án là có rất nhiều ý tưởng trong việc lựa chọn các loại cây xanh và các loại hoa trang trí. Chúng tôi thực sự cảm nhận được sự cân bằng và tinh tế trong thiết kế cảnh quan của dự án và phương án thiết kế này sẽ mang lại cho cư dân sự thoải mái và niềm vui bất tận”.

Và để hoàn thiện cho đẳng cấp sống của dự án, Savills Việt Nam đã chính thức được chỉ định là đơn vị quản lý cho khu căn hộ thông qua Lễ ký kết hợp đồng hợp tác với chủ đầu tư. Savills được biết đến trên toàn cầu là nhà cung cấp dịch vụ quản lý hàng đầu cho phân khúc nhà ở và thương mại.