Chia sẻ về về tiềm năng của phân khúc này, ông Neil MacGregor, TGĐ Savills Việt Nam cho biết khác với trước đây, hiện nay nhu cầu sở hữu phân khúc hạng sang đã không còn chỉ là đầu cơ nhất thời mà đa phần là can ho moonlight người có nhu cầu thực và nhà đầu tư dài hạn. Các dự án cao cấp, hạng sang được đầu tư toàn diện hơn, từ thiết kế, tính thấm mĩ cho đến nội thất, tiện ích sống đều có thể sánh với sản phẩm cùng loại hình ở các nước trong khu vực.


Theo ông Marc Townsend, TGĐ Công ty CBRE Việt Nam thì việc xuất hiện trở lại của phân khúc hạng sang cũng chứng tỏ quá trình phục hồi của thị trường địa ốc đang diễn ra khá tốt và nhu cầu của khách hàng đang ngày một cao hơn. Các sản phẩm hạng sang hiện nay đều có vị trí độc đáo, tiện ích khác biệt và do đó chúng ta không nên lo lắng về dư nguồn cung hay khan hiếm đầu ra. Hơn nữa, hiện nay các chủ đầu tư ngày càng linh hoạt. Họ không chỉ phát triển nhiều loại hình tiện ích mới, thiết kế diện tích căn hộ hợp lý mà còn can ho ha do quan 10 chú trọng các chính sách bán hàng linh hoạt với nhiều ưu đãi giúp người mua tiếp cận sản phẩm dễ dàng hơn trước.

Việc doanh nghiệp quay trở lại phát triển rầm rộ các dự án hạng sang là điều hợp lý khi nhu cầu mua của phân khúc này đang dần quay trở lại. Đánh giá về nguồn cung hiện tại, các chuyên gia từ Savills nhận định chưa có cơ sở để lo lắng về việc dư cung hay bội cung. Hiện số lượng sản phẩm hạng sang thật chất không nhiều, chỉ chiếm khoảng 15% tổng cung của thị trường. Trong khi đó, nguồn cầu của dòng sản phẩm này khá ổn định, thị trường còn nhiều tiềm năng có thể khai thác vào thời điểm thích hợp.

Lợi thế của sản phẩm này là vị trí đắc địa, đáp ứng được nhu cầu của số ít người thuộc tầng lớp thượng lưu và các đối tượng như chuyên viên, lãnh đạo cấp cao tại các công ty, tập đoàn nước ngoài... Triển vọng cho thuê của phân khúc này cũng rất dồi dào khi giá thuê luôn ở mức cao nhất và nhu cầu thuê thì còn rất lớn. Bên cạnh đó, quá trình hội nhập TPP và xu hướng toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng dẫn tới sự gia tăng không ngừng số lượng người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc trong thời gian qua, đặc biệt là tại căn hộ sonata riverside Tp.HCM. Đối tượng khách hàng tiềm năng này sẽ là tiền đề đẩy mạnh nhu cầu tìm kiếm nhà ở chất lượng tốt tại khu vực trung tâm thành phố.