Hà Nội trong tâm thức rộng rãi mới là cảm giác an toàn khi ngắm những nét cổ kính, sang trọng của những tòa nhà Pháp bên hàng cây cối, mang ô cửa xanh mang dấu ấn hoài niệm.
Theo chiếc lịch sử, từ năm 1885 Hà Nội biến thành thuộc địa của Pháp. Chính quyền Pháp triển khai công việc quy hoạch, xây đắp và mở rộng Hà Nội mang ý đồ biến vùng đất này thành 1 “Paris thu nhỏ” ở Đông Dương.

Năm 1883, người Pháp đã tiến hành kiến tạo thị trấn Hà Nội mới, xây cất các nhà cửa cơ sở hạ tầng, trong đấy sở hữu trụ sở Phủ toàn quyền Đông Dương, Nhà hát béo, Dinh thống sứ, Tòa án… Theo KTS Đào Ngọc Nghiêm, một số nhà cửa này được xây cất theo phong cách tân cổ điển – đẳng cấp hàn lâm thịnh hành cùng thời ở Pháp. lý lẽ bố cục dựa trên quy luật đối xứng nghiêm ngặt có sự chú ý nhấn mạnh diện trung tâm hay 2 khối nhô ở hai bên và dựa trên những thức, chi tiết trang trí.
Nhà hát béo - tòa tháp Pháp tiêu biểu giữa lòng thủ đô.
Mỗi lần dạo xe qua phố Tràng Tiền, ngắm nhìn Nhà hát bự, mỗi người Hà Nội lại tự hào về công trình kiến trúc Pháp đặc trưng, có đến những dấu ấn riêng lạ mắt cho phố phường Hà Nội. Vẻ đẹp của những tòa kiến trúc Pháp như khách sạn Metropole, bảo tàng lịch sử, các dinh thự pháp trong lòng Hà Nội hàm cất các giá trị không thể đo đếm về lịch sử, văn hóa, kiến trúc. các nhà cửa đó sở hữu đầy sự lãng mạn, sang trọng về mặt kiến trúc nhưng lại kiêu hùng giữa phố phường Hà Nội tấp nập.
Ước mơ được sống trong 1 ngôi nhà kiến trúc Pháp hẳn đã từng nhen nhóm trong lòng nhiều người. 1 ngôi nhà sở hữu hình thái kiến trúc thuần Pháp, tân cổ xưa ẩn cất trong mình sự tinh tế, lạ mắt. Giữa trung tâm Hà Nội, nơi các công trình nhà ở đua nhau mọc lên có kiến trúc hiện đại, diện tích đại dương nước thu hẹp và diện tích phổ biến không có nhiều cho cư dân, trường hợp được sống giữa thể tích sân vườn, cây xanh, thảm cỏ, mặt nước, mang nắng gió, thiên nhiên… quả là 1 giấc mơ xa xỉ.
Tuy nhiên, dự án D’. Le Roi Soleil của chủ đầu tư Tân Hoàng Minh sẽ biến giấc mơ ấy thành sự thật. Dự án được hình thành sau nhiều năm ấp ủ khát vọng thiết kế các công trình nhà ở cao cấp có dấu ấn Pháp trong lòng Hà Nội.
D’. Le Roi Soleil có đậm dấu ấn kiến trúc Pháp, nằm soi bóng bên đại dương Tây thơ mộng.
Dự án D’. Le Roi Soleil tọa lạc tại vị trí đắc địa trên bán đảo Quảng An, Tây biển sở hữu 3 mặt hướng biển Tây, một mặt hướng sông Hồng. Chính nhờ vị trí khác biệt ấy, chủ đầu tứ Tân Hoàng Minh đã lấy cảm hứng từ cung điện mùa hè của vua Louis để xây dựng bắt buộc dự án D’. Le Roi Soleil. Dự án mang khá hướng tân cổ truyền mang sự sang trọng, tiện lợi sẽ đem tới cho Hà Nội 1 nhà cửa nhà ở hiện đại có dấu ấn Pháp.
Mặt ngoại trừ của D’. Le Roi Soleil được trang trí bằng đá khi không phối ghép tinh xảo với đá nhân tạo, toát lên vẻ đẹp kiêu hãnh và bền vững trước thời gian. Phía trên tòa nhà được trang trí những bức phù điêu tinh vi – điều chỉ thường thấy ở những tòa tháp kiến trúc nghệ thuật tại thủ đô Paris, Pháp.
các chi tiết đậm chất Pháp tại Chung cư Tân Hoàng Minh Quảng An .
Kiến trúc sư đã khéo léo lúc pha trộn kiến trúc Đông – Tây sở hữu phương pháp sắp xếp hợp lý các khoảng không gian tầm thường và riêng, toát lên vẻ sang trọng châu Âu có dáng dấp phương Đông qua những đẳng cấp thiết kế cho 498 căn hộ của tòa nhà.
những căn phòng được bố trí lanh lợi nhằm thông minh hóa không gian dùng, không gian mở, giao hòa sở hữu thiên nhiên vì những vách kính rộng và ban công thoáng đãng. Mỗi căn hộ là sự liên kết của nét hiện đại và cổ kính, vừa nhẹ nhàng, lãng mạn vừa trẻ trung, tinh tế.
Mỗi căn hộ đều mang đến cảm giác bình an. Từ ban công, cư dân có thể ngắm nhìn đại dương Tây thơ mộng mang cơn gió mát dịu dàng thoảng qua, hay đắm mình trong làn nước xanh mát tại bể bơi vô cực trên mái nhà cửa dịch vụ… ấy chính là đẳng cấp sống hiện đại, đẳng cấp không dễ kiếm sắm tại nội đô Hà Nội.

Bể bơi vô cực sang trọng trên tầng mái công trình dịch vụ.
những ngôi nhà Pháp sở hữu vẻ đẹp trường tồn cộng thời gian sẽ mãi còn trong tâm hồn người yêu Hà Nội. Cũng bởi vì tình yêu ấy, được sở hữu 1 căn nhà mang dấu ấn Pháp bên hồ Tây sẽ giúp cư dân không chỉ được ngắm nhìn nhưng mà còn được thưởng thức từng ngày sở hữu niềm tự hào lúc ước mơ đã trở thành hiện thực.