Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho hay: "Một công ty to đùng cũng xin làm nhà phân phối, một công ty bé xíu cũng xin làm nhà phân phối. Ông nào cũng muốn làm, xếp hàng xin cải tạo chung cư cũ nhiều lắm"

>> Mở bán dự án chung cư 69b thụy khuê giá chỉ từ 80-100tr/m2


Tại kỳ họp HĐND TP. Hà Nội mới đây, Trưởng Ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam kiểm tra, chủ trương cải tạo căn hộ chung cư cũ trên địa bàn rất chậm, kết quả thấp, các nhà đầu tư chỉ nhăm nhe khu đất vàng và không mặn mà với cải tạo Căn hộ cũ. Trái lại, Sở thi công Hà Nội lại cho rằng, cả nhà đầu tư lớn và nhỏ đều xếp hàng mong muốn tham dự cải tạo dự án chung cư cũ.

Ông Phạm Chiến Thắng, Phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cho hay, hiện quy hoạch khái quát khai triển cải tạo dự án căn hộ chung cư cũ trên địa bàn vẫn chưa được ưng chuẩn, dù rằng đã điều chỉnh và công ty nhiều phiên họp trước đó.

Theo ông Thắng, từ trước đến nay, dù tỉnh thành chưa có chủ trương cho phép nâng tầng nhưng vẫn có nhiều CĐT xếp hàng. "Một tổ chức to tướng cũng xin làm CĐT, một công ty bé tí cũng xin làm nhà phân phối. Ông nào cũng muốn làm. Xếp hàng nhiều lắm”, ông Thắng nói.

>> Có thể bạn quan tâm: chung cư xuân mai riverside

Nhưng ông Thắng cho rằng, chủ trương cải tạo dự án căn hộ cũ phải làm ruộng bộ, làm theo quy hoạch chứ không thể làm theo kiểu “cái răng nào hỏng thì nhổ đi, trồng răng khác dài hơn”. tỉ dụ với khu chung cư cũ ở Giảng Võ, các nhà đầu tư đều muốn tự làm riêng mà không biết đến người khác, vậy thì hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng chung phải giải quyết ra sao? Ai lo?

Đại diện Sở Xây dựng khẳng định, ông muốn có quy hoạch cả khu, rồi sẽ lên phương án khai khẩn các căn hộ chung cư đầu tư. Nhưng không phải đập hết đi rồi làm ào ào một lúc mà phải cân nhắc, nên làm cái dễ làm trước, cái khó làm sau.

Ông Thắng cũng cho biết, hiện thị thành đang xem xét cơ chế đặc thù ảnh hưởng đến vấn đề tài chính, nguồn vốn nhà đầu tư cần phải có khi tham gia cải tạo Căn hộ cũ.

>> Mời xem thêm: lịch mở bán chung cư b1.4 hh01 thanh hà

Xung quanh vấn đề này, lãnh đạo TP. Hà Nội cũng giãi bày quan điểm, ngay cả lãnh đạo thành phố cũng khôn xiết lo âu với việc người dân sinh sống ở các toà nhà tập thể cũ nát, có thể sập bất cứ lúc nào.