Các dự án được chủ đầu tư rao bán và sau khi giao dịch thành công thì chủ đầu tư phải có nghĩa vụ hoàn tất các thủ tục căn hộ richmond nguyễn xí giấy tờ, giấy chững nhận sở hữu nhà và bàn giao chủ quyền cho khách hàng. Tuy vậy vẫn có vài doanh nghiệp lại không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Các quan chức chuyên gia trong lĩnh vực đăng ký đất đai, quản lý và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quản lý xây dựng và cả ngành luật chia sẻ về việc các doanh nghiệp không thể hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cho cư dân.


Thứ nhất, các doanh nghiệp chủ đầu tư vi phạm về việc không xin cấp giấy phép xây dựng hoặc lỗi trong lĩnh vực xây dựng. Sở Tài nguyên môi trường cho biết đây là nguyên nhân thường gặp và phổ biến nhất trong các doanh nghiệp địa ốc. Thứ hai, là chủ đầu tư thế chấp giấy đỏ trong khi đã bán nhà cho người mua.

Thứ ba, chủ đầu tư dự án đột ngột thay đổi bản vẽ thiết kế cũng như quy hoạch của công trình, khiến toàn bộ công can ho diamond lotus trình phải dừng toàn bộ và không thể hoàn công. Hoặc các chủ đầu tư chưa thực hiện việc điều chỉnh với cơ quan cấp phép. Điều đó đã khiến cư dân sau khi nhận nhà vẫn bị treo chủ quyền. Thứ tư, các cơ quan thi hành án đôi khi vì một phần vướng mắc của dự án (đang tranh chấp) mà ngăn chặn toàn bộ dự án.

Thứ năm, là các chủ đầu tư chưa hoàn hoàn thành nhiệm vụ đóng thuế, vì thuế có vai trò rất quan trọng trong việc cấp giấy chủ quyền nhà. Luật sư Nguyễn Trọng Thọ nhận xét điều này có nghĩa là không chỉ có doanh nghiệp phải thực hiện các nghĩa vụ tài chính mà người mua nhà cũng cần phải tất toán đủ các khoản tiền đã cam kết trong hợp đồng. Thứ sáu, việc nợ tiền sử dụng đất cũng là nguyên nhân dự án chậm cấp giấy sở hữu nhà

Thứ bảy, là ranh giới đất của dự án thay đổi không giống như ban đầu, mà việc thay đổi ranh quy hoạch rất mất nhiều thời gian sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cấp chủ quyền. Thứ tám, một dự án mặc dù có người dân về biet thu nghi duong ở rất lâu, nhưng phía chủ đầu tư không bàn giao cơ sở hạ tầng thì cũng không thể cấp giấy chứng nhận. Như những công trình dự án có kèm theo các tiện ích phúc lợi công cộng nhưng vẫn chưa được xây dựng điển hình như nhà trẻ, mẫu giáo, trạm xử lý nước thải, công viên...đều có trong quy hoạch của dự án nhưng vẫn không xây dựng thì người dân cũng không được cấp phép.

Thứ chín là, những đất xung quanh của dự án còn nhiều vị trí chưa giải phóng mặt bằng xong, hoặc có tranh chấp trong quá trình đền bù dẫn đến thủ tục cấp giấy chứng nhận cũng bị chậm theo đó.