Dự báo, khách hàng có yếu tố nước ngoài mua nhà sẽ tăng cao. Ngoài những người đang sinh sống, làm việc lâu căn hộ richmond nguyễn xí dài tại Việt Nam thì số lượng Việt kiều vẫn không ngừng sở hữu BĐS ở trong nước. Theo ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM công bố, 7 tháng qua, kiều hối ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng khoảng 4,16% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó có đến 21,6% lượng kiều hối chuyển về TP.HCM đã “chảy” vào BĐS.


Tuy nhiên, các con số tích cực từ nguồn khách ngoại và Việt kiều không dành cho tất cả các dự án. Bởi với nếp sống tại các nước phát triển vốn đã quen thuộc cộng với sự hiểu biết về thị trường chỉ dành cho các chủ đầu tư uy tín nên nhóm khách này khá e dè và khắt khe trong các tiêu chí chọn mua nhà.

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại TP.HCM ngày càng gia tăng, trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp có nhiều chuyển biến tích cực.
Xuất khẩu bất động sản tại chỗ, nhiều cơ hội mở. Theo thống kê và đánh giá của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM, kể từ khi luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực vào 1/7/2015 đến hết tháng 4/2016, đã có 700 người nước can ho diamond lotus ngoài mua căn hộ trên địa bàn thành phố. Nhóm khách này chủ yếu chọn các sản phẩm cao cấp, giá trị cao.

Gọi là “hiện tượng” bởi, thị trường chẳng hiếm nguồn cung cùng phân khúc, vậy mà người quan tâm Riverpark Premier phải có thư đề nghị mua và tham gia rút thăm công khai. Bên cạnh đó, dù giá bán tham khảo từ 6-18 tỷ nhưng có đến cả ngàn hồ sơ đăng ký và chỉ khoảng 500 khách hàng qua được “vòng loại” sau khi doanh nghiệp “tuyển” hồ sơ để tham dự rút thăm chọn 1 trong 161 căn hộ ở đợt công bố đầu tiên.

Lý giải sức hút của dự án với thị trường, nhiều chuyên gia cho rằng, dù cách kinh doanh này không giống ai, nhưng mục tiêu, cách thức bán hàng là một trong những điều kiện để tạo nên tính cao cấp của dự án: Một khu nhà ở cao cấp không thể thiếu cộng đồng cùng đẳng cấp.

Khách hàng thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp thường đòi hỏi sự cầu toàn về sản phẩm. Vì vậy, việc “chọn sẵn” người hàng xóm cho người mua là một cách bảo chứng cho giá trị cao cấp thực sự của công trình. Hơn biet thu nghi duong nữa, loại sản phẩm này cũng thuộc dạng “của để dành” của chủ đầu tư, nghĩa là ngay với doanh nghiệp đây cũng đã là hàng hiếm, ấp ủ 8 năm mới tung ra thị trường. Mặt khác, bản thân dự án cũng hội tụ các điểm vàng mà ít dự án nào trên thị trường có được như tọa lạc mặt tiền lộ chính ngay khu thị tứ, nhưng lại sát sông, công viên và trường học, giao thông kết nối thuận tiện.