Theo Quyết định số 1618/QĐ-BVNTW ngày 4/8/2016 của Bệnh viện Nhi Trung ương, nội dung của Gói thầu XL-01/2016 là tư vấn thiết kế bản vẽ thi công, dự toán cung cấp thiết bị, vật tư và thi công hạng mục công trình: Hạ tầng can ho gia re tphm kỹ thuật và kết nối điện ngoài nhà. Giá trúng thầu của Nhà thầu liên danh là gần 106 tỷ đồng, chênh lệch giảm so với giá gói thầu là khoảng 310 triệu đồng. Gói thầu XL-01/2016 lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ, loại hợp đồng là trọn gói với thời gian thực hiện là 120 ngày.


Nhà thầu liên danh Công ty CP Xây dựng hạ tầng và Thương mại 288 - Công ty CP Việt Chào - Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ Khánh Hòa - Công ty CP Tư vấn và Thiết kế kiến trúc Việt Nam vừa trúng thầu Gói thầu XL-01/2016 thuộc Dự án Cải tạo, mở rộng và nâng cấp Bệnh viện Nhi Trung ương - giai đoạn II.

Dự án sử dụng vốn đầu tư phát triển ngân sách nhà nước, vốn trái phiếu chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác của chủ đầu tư. Liên quan đến Dự án, đầu năm 2016, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện sai phạm nghiêm trọng về việc bán thầu vụ lợi hơn 13 tỷ đồng. Tổng công ty Xây dựng Hà Nội là nhà thầu chính can ho diamond city quan 7 ký Hợp đồng số 689/HĐ-BVNTƯ ngày 25/11/2011 với chủ đầu tư, nhưng không giao cho đơn vị trực thuộc Tổng công ty thực hiện thi công, mà lại giao cho nhà thầu phụ thi công.

Còn theo anh P., cũng là cư dân của The Easter City, khi mới dọn đến ở, gia đình anh phải lót lại hết gạch sàn nhà vì phát hiện đơn vị thi công làm rất ẩu, nhiều mảng bị bong, rộp dù còn rất mới. Khi phản ánh lên ban quản lý thì không được giải quyết. Thực tế, chung cư The Easter City trước đây là dự án nhà ở thương mại được QCGL đầu tư và bán ra với giá trên dưới 30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau một thời gian dài đóng băng, nằm “trơ xương ” khi đã xây xong phần thô, công ty xin chia nhỏ căn hộ và chuyển sang làm NOXH. Đầu năm 2015, dự án được tung ra rầm rộ với giá bán dưới 1 tỉ đồng nên thu hút rất nhiều người mua. Đúng với cam kết, QCGL đã bàn giao nhà cho khách hàng vào quý IV/2015. Tuy nhiên, ở chưa được bao lâu đã xảy ra tình trạng xuống cấp.

Tuy nhiên, sau đó nhà thầu phụ không trực tiếp thi công (chỉ cung cấp vật tư chính), tiếp tục ký hợp đồng giao lại cho 4 công ty con thuộc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội với giá thấp hơn để hưởng chênh lệch số tiền dat nen bella vista hơn 13 tỷ đồng. Sau khi có kết quả thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã đề nghị Bộ Công an phối hợp xác minh làm rõ sự việc.

View more random threads: