Dự án sử dụng vốn đầu tư phát triển ngân sách nhà nước, vốn trái phiếu chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác của chủ đầu tư. Liên quan đến Dự án, đầu năm 2016, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện sai phạm can ho richmond hung thinh nghiêm trọng về việc bán thầu vụ lợi hơn 13 tỷ đồng. Tổng công ty Xây dựng Hà Nội là nhà thầu chính ký Hợp đồng số 689/HĐ-BVNTƯ ngày 25/11/2011 với chủ đầu tư, nhưng không giao cho đơn vị trực thuộc Tổng công ty thực hiện thi công, mà lại giao cho nhà thầu phụ thi công.


Nhà thầu liên danh Công ty CP Xây dựng hạ tầng và Thương mại 288 - Công ty CP Việt Chào - Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ Khánh Hòa - Công ty CP Tư vấn và Thiết kế kiến trúc Việt Nam vừa trúng thầu Gói thầu XL-01/2016 thuộc Dự án Cải tạo, mở rộng và nâng cấp Bệnh viện Nhi Trung ương - giai đoạn II.

Tuy nhiên, sau đó nhà thầu phụ không trực tiếp thi công (chỉ cung cấp vật tư chính), tiếp tục ký hợp đồng giao lại cho 4 công ty con thuộc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội với giá thấp hơn để hưởng chênh lệch số tiền hơn can ho diamond lotus phuc khang 13 tỷ đồng. Sau khi có kết quả thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã đề nghị Bộ Công an phối hợp xác minh làm rõ sự việc.

Tháng 7 vừa qua, vài chục hộ dân ở chung cư HQC Plaza (huyện Bình Chánh, TP HCM), thuộc dự án NOXH do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư, vừa nhận nhà được vài ngày đã một phen hú vía vì chung cư bị chập điện, gây hỏa hoạn. Sau đó, nhiều người ở căn hộ từ tầng 11 trở lên ở block 4 của chung cư đã phải di dời, bàn giao lại nhà để chủ đầu tư sửa chữa. Những hộ không được bố trí nhà ở tại dự án, chủ đầu tư đưa ra mức hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng/hộ trong thời gian này. Sự việc khiến nhiều cư dân bức xúc, cuộc sống bị đảo lộn. Điều đáng nói là đến nay chung cư này vẫn chưa được Sở Xây dựng TP nghiệm thu để đưa cư dân vào ở. Nhiều hạng mục còn đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện, trong đó có cả hệ thống điện can ho vison 1 và phòng cháy chữa cháy.

Theo Quyết định số 1618/QĐ-BVNTW ngày 4/8/2016 của Bệnh viện Nhi Trung ương, nội dung của Gói thầu XL-01/2016 là tư vấn thiết kế bản vẽ thi công, dự toán cung cấp thiết bị, vật tư và thi công hạng mục công trình: Hạ tầng kỹ thuật và kết nối điện ngoài nhà. Giá trúng thầu của Nhà thầu liên danh là gần 106 tỷ đồng, chênh lệch giảm so với giá gói thầu là khoảng 310 triệu đồng. Gói thầu XL-01/2016 lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ, loại hợp đồng là trọn gói với thời gian thực hiện là 120 ngày.