Khảo sát cho thấy các báo cáo những danh sách các đầu tư văn phòng trong những thành phố trọng tâm do Savills và Deakin University xây dựng, thì hai nơi lớn của Việt Nam là Tp.HCM và Hà Nội được giới đầu tư là có nhiều tiềm năng trong lợi suất văn phòng cao nhất lần lượt là 9.2% và 9%.


Với những dữ liệu từ báo cáo phân bổ lợi suất văn phòng thế giới đã tiến hành so sánh 43 thành phố trên khắp châu Á, châu Âu, Mỹ và Úc cho thấy, Sydney là thị trường có lợi suất đầu tư văn phòng hấp dẫn nhất (5,62%). Theo sau là 2 thành phố Tây Los Angeles (LA West) và San Francisco (4.5%).

Tỉnh ủy cho hay sau khi khảo sát 43 thành phố, khu phía Tây London (London’s West End) đạt 2.8%. Đây là thành phố duy nhất ghi nhận tổng mức lợi suất gần 3% bên cạnh Hong Kong (2,7%). Tp.HCM và Hà Nội lần lượt đạt 9.3% và 9%, được đánh giá là một trong những thị trường có mức lợi suất cao nhất. Tuy vậy mức lợi suất này cũng phản ánh những rủi ro đầu tư lớn hơn.

Ghi nhận quỹ đầu tư nước ngoài không ngừng nổ lực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các bất động sản văn phòng có vị trí tốt ở Việt Nam, đặc biệt là Tp.HCM. Kể từ năm 2015 đến nay, giá thuê và công suất cho thuê của các tòa nhà văn phòng được cải thiện. Các tòa nhà văn phòng hạng A có chất lượng tốt, vị trí đắc địa có công suất cho thuê cao đã tạo nên sự khan hiếm của thị trường. Gần đây, có rất nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư tương tự và chấp nhận tỷ suất sinh lợi dưới mức 8% nhưng thị trường vẫn rất hạn chế các tài sản phù hợp.

Châu Á là thị trường can ho gia re tphm có diễn biến phức tạp trong nửa đầu năm 2016, các nhà đầu tư châu Á vẫn thể hiện sự ngần ngại trong việc chấp nhận rủi ro tại những thị trường nước ngoài trong khi khối lượng giao dịch nội địa chịu tác động bởi chu kỳ thị trường địa phương và định hướng chính sách.

Lợi suất đã tương đối ổn định trên hầu hết các thị trường văn phòng lớn trong khu vực ngoại trừ thị trường Jakarta và Manila có sự can ho diamond city quan 7 giảm giá rõ rệt hơn. Tại Nhật Bản, chi phí cho vay siêu thấp tiếp tục hỗ trợ cho mức lợi suất tối thiểu là 3%, kể cả đối với các bất động sản cao cấp.

Trong khi đó, ở Trung Quốc, thị trường đầu tư khá yên ắng trong nửa đầu năm 2016 có thể sẽ trở nên sôi động hơn khi dat nen bella vista cơ hội tạo thu nhập hạn chế sẽ dẫn đến tỷ trọng đầu tư lớn hơn.

View more random threads: