Các sản phẩm BĐS gồm: condotel, vi la biển và căn hộ cao cấp đang trở nên kênh đầu tư say mê của phổ biến nhà đầu tư trong những năm qua.
Xem thêm dự án Panorama Nha Trang

Việt Nam trong khoảng lâu đã được xem là 1 ngôi sao đang lên của châu Á, là đất nước vững mạnh nhanh thứ ba châu Á sở hữu tốc độ 6.7% trong năm 2015, chỉ đứng sau Ấn Độ và Trung Quốc. Sự vững mạnh tập trung ở 2 đô thị lớn là Hà Nội và Tp.HCM. Điều này khiến gia tăng chóng vánh của tầng lớp trung lưu.
Sự nổi lên của phân khúc phong lưu
Theo nghiên cứu mới nhất trong khoảng Savills Việt Nam, phân khúc trung lưu ở Việt Nam đang tăng mạnh. Quy mô phân khúc này đang tăng lên chóng vánh, ước lượng sẽ tăng lên gấp đôi từ 250.000 lên 530.000 hộ trong giai đoạn 2016-2020.
Điều này mang ý nghĩa quan trọng, khoảng 280.000 hộ gia đình sẽ ra khỏi tầng lớp trung lưu để gia nhập tầng lớp tương đối nhái trong vòng 5 năm tới giúp tạo thành 1 tầng lớp tiêu dùng độc lập có sức mua đáng kể.
1 giám định cách đây không lâu của doanh nghiệp cộng tác và phát triển Quốc tế OECD, phân khúc trung lưu bao gồm những hộ gia đình mang mức giá bán dùng hàng ngày tơi vào khoảng 10 đô la đến 100 USD/người. Hiện Việt Nam sở hữu khoảng 8 triệu người được xếp vào tầng lớp trung lưu. đến năm 2020, Con số này sẽ vào khoảng 44 triệu người và lên đến 95 triệu người vào năm 2030.
Còn theo nghiên cứu AC Nielsen, những hộ gia đình thuộc phân khúc trung lưu sở hữu tỉ lệ gia tăng dùng rộng rãi nhất so mang các phân khúc khác. Việc tăng nhanh tầng lớp trung lưu sẽ tạo ra sức sắm, đột phá sử dụng rất lớn trong tương lai.
Ông Phạm Văn Đại, Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills HCM, cho biết mặt bằng lãi suất rẻ cùng với sự ổn định của tỷ giá đang thúc đẩy những quyết định đầu tư trong tương lai, đặc trưng là sự nổi lên của tầng lớp trung lưu.
3 sản phẩm BĐS đầu tư được ưa chuộng nhất
cùng có sự gia tăng mạnh mẽ của phân khúc no đủ thì nhu cầu đầu tư của họ cũng nâng cao lên đáng nhắc. ngoài ra, các kênh đầu cơ được ưa thích các năm trước đây như chứng khoán, vàng hay ngoại tệ lại chẳng phải là kênh đầu cơ quyến rũ trong 1 hai năm qua.
có sự phục hồi trở lại sau khi xuống “đáy” của BĐS, giới đầu tư đã rót mạnh tiền vào thị trường địa ốc. Theo Báo cáo của liên minh sàn BĐS G5, thì lượng lực lượng người mua là nhà đầu tư thương lượng tại hệ thống của họ chiếm khoảng 25-35%.
những sản phẩm BĐS đầu tư được ưa thích nhất là căn hộ cao cấp, condotel và biệt thự biển.
Căn hộ cao cấp: các Dự án căn hộ cao cấp trong 1 2 năm trở lại đây luôn chan chứa thị phần. Thống kê chưa hồ hết của chúng tôi, cho thấy chí ít tại Hà Nội đã có khoảng trên 10 ngàn căn hộ được bán ra, Thống kê này tại Tp.HCM trên 24 nghìn căn.
Trong 6 tháng đầu năm 2016, Hiệp hội BĐS Việt Nam ước lượng sở hữu khoảng 15.300 thương lượng thành công tại HN và Tp.HCM. Còn theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, thì lượng căn hộ cao cấp được tiêu thụ ngày nay trên thị phần chiếm khoảng 39% toàn thị phần.
với thể thấy ngoài việc nhu cầu tậu để ở, căn hộ cao cấp còn được xem là kênh đầu tư an toàn của giới đầu tư. Bởi tỷ suất lợi nhuận đem lại theo tính toán của giới kinh doanh lúc cho thuê đạt từ 4% -5% ở HN và khoảng 6-7% tại Tp.HCM, cùng mang chậm tiến độ là giá căn hộ cao cấp cũng đã nâng cao lên trong 2 năm cách đây không lâu.
Condotel và biệt thự biển: mang thể nói đây là chiếc sản phẩm thu hút cái tiền đầu tư mạnh nhất trong năm vừa rồi. những nơi có ưu thế về du lịch nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang chủ đầu tư đều ào ạt tung ra sản phẩm này.
Được biết dự án Condotel Nha Trang đang sắp được mở bán
Vị trí Panorama Nha Trang