Huyện đảo Phú Quốc- với những lợi thế được ưu đãi bởi thiên nhiên ban tặng,có đầy đủ những yểu tố cần thiết để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: hạ tầng quy hoạch đồng bộ, chính sách ưu đãi trong đầu tư đối với đặc khu kinh tế Phú Quốc, phong cảnh nên thơ, hữu tình…đang giúp cho hòn đảo ngọc này tạo được lợi thế cạnh tranh với Phuket(Thái Lan) hay Bali(Indonesia)… trong tương lai gần.
Cùng với đó, 62% diện tích đảo là rừng nguyên sinh, 150km đường bờ biển, với bãi Dài đứng đầu top 5 bãi biển đẹp và sạch do hãng tin ABC News bình chọn… Tất cả đang tạo nên mảnh đất màu mỡ, đầy tiềm năng cho khai thác bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
Tính đến cuối tháng 10/2014 đã có tới 230 dự án bất động sản ở Phú Quốc, với sự tham gia đầu tư của nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản. Mới đây, gã khổng lồ sungroup đã đánh dấu sự có mặt tại thị trường màu mỡ này với sản phẩm Premier Village Phú Quốc với hệ thống tiện ích đẳng cấp vượt trội, cùng chương trình ưu đãi khủng. Theo đó, những khách hàng khi mua biệt thự Premier Village Phú Quốc có cơ hội tham gia chương trình ưu đãi cho thuê, với cam kết tối đa 90% lợi nhuận cho thuê, tương đương 9%/năm trong vòng 10 năm. Bên cạnh đó là chương trình sử dụng miễn phí 15 đêm/năm dành cho khách hàng và bạn của khách hàng.
Nhiều tên tuối lớn trong lĩnh vực bất động sản đã và đang đầu tư về Phú Quốc: Nam Cường, Mường Thanh,…chứng tỏ sức hấp dẫn của “miếng bánh” này.
Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Theo đó, những dự án đầu tư của tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước vào được hưởng mức thuế suất TNDN 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án.
Miễn thuế nhập khẩu một lần để tạo tài sản cố định trong thời gian đầu tư dự án, áp dụng với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cơ chế ưu đãi trên được áp dụng cho cả trường hợp mở rộng quy mô dự án, thay thế, đổi mới công nghệ. Riêng dự án BOT còn được miễn thuế nhập khẩu đối với nhiên liệu, nguyên liệu,…