Thị trường bất động sản sau những đợt hot ở những nơi trung tâm Sài Thành thì bây giờ giới đầu tư lại có xu hướng chuyển mình đến những vùng đất yên bình, thư thái, đặc biệt là những dự án bất động sản nằm ở quận 2, quận 9 hay Bình Thạnh. Trong đó, nhà phố quận 2 là những dự án lớn thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Được đánh giá cao về cơ sở vật chất hạ tầng cũng như cảnh quan môi trường sẵn có, biệt thự quận 2 hiện đang ngày càng tạo được sức hút lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Vậy những yếu tố tác động nào đã góp phần giúp cho quận 2 trở thành khu vực đầu tư hấp dẫn ?Qua ghi nhận của phóng viên ĐTCK, hiện khu vực quận 2 như biệt thự quận 2 này đang được xác lập một bằng giá mới. Nếu như ở khu vực An Phú – An Khánh, đa phần dự án căn hộ có mức giá bán tương đối cao, như Imperi An Phú có mức giá khoảng 28,5 triệu đồng/m2, Cantavil 33 triệu đồng/m2, An Khang 23,2 triệu đồng/m2…, thì một số dự án khác trong khu vực như Metro Aparment do Saigon Corp làm chủ đầu tư và Công ty Hưng Thịnh độc quyền phân phối có giá khoảng 17 triệu đồng/m2, Dự án An Lộc 19 triệu đồng/m2, An Thịnh 19 triệu đồng/m2 và Dự án PertroVietnam Landmark có giá 19,9 triệu đồng/m2….
Đặc biệt ,trên địa bàn quận 2 hiện có đến 260 dự án BĐS biet thu quan 2. Đây là thị trường BĐS có nhiều bước tiến triển và mở ra cơ hội lựa chọn rất lớn cho các nhà đầu tư. Vì thế, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ càng tính pháp lý của các dự án cũng như mặt bằng giá cả trước khi quyết định mua để ở hoặc đầu tư.
Ngay vị trí quận 2, chỉ tính riêng khu vực An Phú – An Khánh có diện tích khoảng 90 héc-ta đã có hàng loạt dự án căn hộ được hình thành như Estela, Cantavil An Phú – Cantavil Premier, Imperi An Phú, An Khang, An Cư… Ngoài ra, gần khu vực này cũng có nhiều dự án cũng đã và đang được thi công như Dự án căn hộ cao cấp 38,4 héc-ta Bình Khánh, Dự án Khu 30,2 héc-ta Bình Khánh do Công ty TNHH Phát triển quốc tế Thế kỷ 21 đầu tư và Dự án ở Khu căn hộ 17,3 héc-ta Bình Khánh do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc đầu tư…
Vậy nguyên nhân do đâu đã giúp cho bất động sản quận 2 cụ thể là dự án nghỉ dưỡng như biệt thự quận 2 hay nhà phố quận 2 nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư đến vậy?
Thứ nhất, hiện nay cơ sở hạ tầng cũng như vấn đề lưu thông ở quận 2 đang ngày càng hoàn thiện và được nâng cao.
Thứ hai, giá cả mặt bằng khá thấp hơn so với vùng trung tâm khác, vì vậy các căn hộ này sẽ dễ dàng bán hoặc bàn giao và lại phù hợp với túi tiền của người mua.

Cụ thể là vào tháng 9/2011, dự án hầm Thủ Thiêm chính thức đã đưa vào sử dụng. Do đó, toàn tuyến Đông Tây dài 13,4 km không bị kẹt xe, “đưa” quận 2 gần lại với trung tâm TP. HCM. Hiện tại, Đại lộ Võ Văn Kiệt đã hoàn chỉnh và đã đưa vào sử dụng, đường Liên tỉnh lộ 25B nối quận 2 vào quận 1 sắp đưa vào sử dụng; cầu Phú Mỹ nối quận 7 với quận 2 đã đưa vào sử dụng; đường vành đai phía Đông nối quận 2 với quận 9 đã được thông suốt; cao tốc TP. HCM – Long Thành đã đưa vào hoạt động; tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đã được thi công…
Bên cạnh đó, trước sức hút của hạ tầng giao thông, các công trình lợi ích khác cũng đang phát triển song song tại đây như hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn Metro An Phú, Parkson, công viên hồ sinh thái, các trường quốc tế, bệnh viện, … là những tiện ích ngoại khu hiện hữu được người mua nhà đánh giá cao.


>>>> Xem thêm: Sunrise Riverside của tập đoàn Novaland.

Đặc biệt trong đó có một số dự án nha pho quan 2 khá nổi và được chăm chút với qui mô lớn được đầu tư thi công như là Dự án phố Đông Village , Thảo Điền Pearl , Biệt thự quận 2 Ventura…..và nhiều công trình nhà phố chất lượng , tiện ích ,đẳng cấp khác .
Đó không phải là những thông tin mới, song ít nhiều đã ảnh hưởng đến thị trường địa ốc quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Giới kinh doanh địa ốc đều có chung mục tiêu, trong một tương lai không xa, khu vực phía Đông sẽ có “khuôn mặt” đẹp và sẽ là đầu tàu khi thị trường địa ốc bắt đầu hoạt động.
Với những tiềm năng hấp dẫn như vậy, bất động sản quận 2 nói chung và nha pho quan 2 nói riêng quả thực là lựa chọn tuyệt vời và đúng đắn nhất với mọi khách hàng đang tìm kiếm cho mình một ngôi nhà không chỉ đơn thuần để ở mà đó còn là bầu không khí vô cùng thoải mái, dễ chịu và cảm nhận những giây phút nghĩ dưỡng cùng người thân vào những dịp cuối tuần.