Gần đây nhất ở khu vực này với nhu cầu tìm nơi định cư hoàn hảo lý tưởng tại một đô thị văn minh hiện đại trong thời gian tới. Và, các công trình nhà phố quận 2 đã nhận khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Được đánh giá là một thị trường bất động sản tiềm năng mà không ồn ào và náo động giống các khu vực trung tâm khác nhưng mà với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, đô thị nhìn chung được quy hoạch hoàn chỉnh, quận 2 được ví như là điểm sáng thu hút giới đầu tư trong nước và kể cả nước ngoài. Do đó, giới đầu tư bất động sản đã đổ kha khá tiền vốn vào các công trình nhà phố ở quận 2.
Qua ghi nhận của phóng viên ĐTCK, hiện khu vực quận 2 như biệt thự tại quận 2 này đang được xác lập một bằng giá mới. Nếu như ở khu vực An Phú – An Khánh, phần lớn dự án căn hộ có mức giá bán tương đối cao, như Imperi An Phú có mức giá khoảng 28,5 triệu đồng/m2, Cantavil 33 triệu đồng/m2, An Khang 23,2 triệu đồng/m2…, thì một số công trình khác trong khu vực như Metro Aparment do Saigon Corp làm chủ đầu tư và Công ty Hưng Thịnh độc quyền phân phối có giá độ khoảng 17 triệu đồng/m2, Dự án An Lộc 19 triệu đồng/m2, An Thịnh 19 triệu đồng/m2 và Dự án PertroVietnam Landmark có giá 19,9 triệu đồng/m2….
Đặc biệt ,trên địa bàn quận 2 bây giờ có đến 260 dự án BĐS biet thu quan 2. Đây là thị trường BĐS có nhiều tiềm năng và mở ra cơ hội lựa chọn rất lớn cho các nhà đầu tư. Cho nên, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng tính pháp lý của các dự án cũng như mặt bằng giá cả trước khi quyết định mua để ở hoặc đầu tư.
Ở quận 2, chỉ tính riêng khu vực An Phú – An Khánh có độ rộng khoảng 90 héc-ta đã có khá nhiều dự án căn hộ đã hoàn thành như Estela, Cantavil An Phú – Cantavil Premier, Imperi An Phú, An Khang, An Cư… Ngoài ra, gần khu vực này cũng có nhiều dự án cũng đã và đang được thi công như Dự án căn hộ cao cấp 38,4 héc-ta Bình Khánh, Dự án Khu 30,2 héc-ta Bình Khánh do Công ty TNHH Phát triển quốc tế Thế kỷ 21 đầu tư và Dự án ở Khu căn hộ 17,3 héc-ta Bình Khánh do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc đầu tư…
Vậy vì sao bất động sản quận 2 cụ thể là dự án biệt thự tại quận 2 nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư đến vậy?
Thứ nhất, hiện nay cơ sở hạ tầng cũng như vấn đề lưu thông ở quận 2 đang ngày càng hoàn thành và được nâng cao.
Thứ hai, giá cả mặt bằng tương đối thấp hơn so với vùng trung tâm khác, nên các biệt thự này sẽ dễ dàng bán hoặc bàn giao và lại phù hợp với túi tiền của người mua.

Cụ thể là vào tháng 9/2011, dự án hầm Thủ Thiêm chính thức đã được sử dụng. Nhờ đó, toàn tuyến Đông Tây dài 13,4 km không bị ách tắt giao thông, “đưa” quận 2 gần với trung tâm TP. HCM. Hiện tại, Đại lộ Võ Văn Kiệt đã xây dựng xong và đã đưa vào hoạt động, đường Liên tỉnh lộ 25B nối quận 2 vào quận 1 sắp bàn giao; cầu Phú Mỹ nối quận 7 với quận 2 đã đưa vào sử dụng; đường vành đai phía Đông nối quận 2 với quận 9 đã được thông xe; cao tốc TP. HCM – Long Thành đã đưa vào hoạt động; tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đã được triển khai…
Đồng thời, trước sức hút của hạ tầng giao thông, các công trình lợi ích khác cũng đang phát triển song song tại đây như hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn Metro An Phú, Parkson, công viên hồ sinh thái, các trường quốc tế, bệnh viện, … là những tiện ích ngoại khu hiện hữu được khách mua nhà đánh giá cao.>>>> Xem thêm: căn hộ Sunrise Riverside của tập đoàn Novaland.

Đặc biệt theo giám đốc một sàn giao dịch bất động sản quận 2 cho biết, nguyên do khu vực này nhận được sự quan tâm của các nhà thầu là xuất phát từ yếu tố giá bán của nhiều dự án căn hộ nghỉ dưỡng bất động sản nói chung và nha pho quan 2 nói riêng khá hợp với hầu bao, đi liền với việc hàng loạt dự án hạ tầng của khu Đông đã và đang được hình thành, đã làm thay đổi khuôn mặt của khu vực này và thu hút được giới đầu tư.