Nhà đất cuối năm: Nguồn cung đang nâng cao mạnh, mua bán đi xuống
Trong 2 tháng vừa qua, lượng mua bán liên kế tại Tp.HCM và Hà Nội bắt đầu chững lại và có chiều hướng giảm sau lúc lập đỉnh hồi tháng 8/2015.
căn hộ everrich infinity - một project với lượng kinh doanh thấp bất chấp tháng ngâu

Tóm tắt:
- exchange liên kế sau 1 năm với mức tăng trưởng tốt về kinh doanh, những dự án triển khai đều diễn ra sôi động. Số lượng giao dịch thành công tăng đều đặn qua các tháng. Tuy nhiên, vừa rồi kinh doanh trên thị trường với dấu hiệu đang đi xuống, giảm khoảng 15% so mang tháng trước.
- Điều này được lý giải bởi đây là thời điểm tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), nhiều người dùng đầu tư kinh doanh căn nhà “kiêng” giao dịch trong tháng cô hồn.
Dấu hiệu “hạ nhiệt”
Số liệu báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cho thấy trong tháng 9 exchange Hà Nội đạt 1.600 giao dịch thành công giảm 16%, trong lúc ấy con số này tại Tp.HCM là 1.550 giao dịch thành công cũng giảm gần 14% so mang tháng trước đấy.
Điều này cho thấy giao dịch căn hộ trên thị trường bắt đầu với dấu hiệu giảm mặc dù những công ty Bất động sản đang trong công đoạn “chạy nước rút” cho thời điểm cuối năm 2015 có đa dạng chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
một số đại diện sàn nhà đất lớn ở Tp.HCM cho biết trong tháng 7 và tháng 8 lượng chọn nhà phố cao cấp, trung cấp khai mạc với dấu hiệu chững lại. bên cạnh nguyên nhân tâm lý về tâm linh tháng Ngâu thì 1 số sàn BĐS còn cho rằng nguyên nhân chính dẫn giao dịch giảm còn liên quan đến vấn đề pháp lý lúc phổ biến người dùng không muốn đặt tìm nhà hình thành trong tương lai vì chủ project không phân phối được chứng thư bảo đảm của ngân hàng theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, giả dụ nhìn vào con số kinh doanh so có cộng kỳ năm trước thì thị trường vẫn đang trong xu hướng vững mạnh ấn tượng, và giữ mức mua bán ổn định trong năm qua. Quý 3/2015 cả Hà Nội và TP.HCM đều ghi nhận mức mua bán thành công trên 5000 căn, lần lượt nâng cao 70% và 2 lần so có cộng kỳ 2014.
Số mua bán liên kế, đất nền cũng phát triển hơi so mang cùng kỳ năm ngoái, lượng giao dịch nhiều ở các khu vực đang tăng trưởng thấp về hạ tầng như khu phía Tây, khu phía Đông của Hà Nội và khu Đông và khu Nam ở Sài Gòn.
căn hộ cao cấp kinh doanh kỷ lục
Đón đầu nhu cầu này của exchange, số đông chủ tư đã triển khai project mới hoặc gia nâng cao việc hợp tác đầu tư tái khởi động lại các project cũ “đắp chiếu”, khiến nguồn cung nhà phố cao cấp tăng mạnh trong năm nay. Hiện biệt thự cao cấp vẫn chiếm lĩnh thị trường, số căn hộ cao cấp chiếm 1/3 tổng số dự án mới, đạt kỷ lục về số lượng giao dịch trong vòng 3 năm qua.
Thống kê sơ bộ cho thấy, tại Hà Nội từ đầu năm đến nay hàng nghìn liên kế cao cấp ở phổ biến project đã được kinh doanh thành công, trong đấy đáng để ý là Park Hill (giai đoạn 2 Times City, Goldmark City cũng đã kinh doanh thành công khoảng một.500 căn, Imperia Garden bung ra hàng trăm liên kế, Tràng An Complex, Sun Square, Goldsilk Complex…

Trong lúc đó, market Nhà đất Sài Gòn cũng không kém nhộn nhịp mang hàng loạt project do Tập đoàn Novaland tăng trưởng, và được chế tạo ko dưới 2.000 nhà phố ra thị trường. không tính đấy còn mang các project to khác như Vinhomes Central Park, Masteri Thảo Điền, The GoldView với hơn một.900 căn…
Báo cáo của VNREA cho thấy lượng giao dịch căn hộ cao cấp chiếm khoảng 22% tổng số kinh doanh, nâng cao so sở hữu tỷ lệ 6% trong năm 2013 và 18% trong năm 2014. Điển hình là căn hộ the everrich infinity
Theo chungcu12h.com