BDS bên Tây Thủ đô sôi động dịp cận Tết

Càng về cận Tết, thị trường BDS càng năng động, trong đó địa điểm phía Tây Hà Nội lại sôi động với một loạt dự án lớn được ra-mắt như chung cư Vinhomes Cầu Diễn Gemek Tower, Thăng Long Victory, Resco Cổ Nhuế, The Pride…


Cuối năm 2015, BDS Thủ đô đã công nhận sự sinh động hẳn lên từ những dự án mở bán. Theo số liệu mà Thứ trưởng Bộ xây dựng tiết lộ thì năm 2015 ước chừng có đến 13.000 mua bán hoàn tất . Con số này cao gấp đôi so với hoàn cảnh chuyển nhượng năm ngoái.

Trên thực tiễn , số lượng những dự án tuyên bố chào bán trong thời gian qua cũng đều đặn tăng lên. Từ các dự án cũ lỡ làng , bắt đầu ra-mắt lại, khai triển thi công và tung ra ra thị trường, cho tới các dự án mới nảy sinh .


Cuối năm, địa ốc phía Tây uyển-chuyểnsôi động địa điểm bên Tây Thủ đô luôn được coi như điểm “nóng” của thị trường nhà đất Thủ đô , bởi địa điểm này có tiến-độ thành phố hóa nhanh, hạ tầng được đầu tư mở mang tân tiến với nhiều trục đường lớn hướng tâm như Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32, đường Lê Văn Lương để chậm hay những trục vành đai 3 và vòng đai 2 đang được mở rộng , thi công vội vàng .

Số lượng dự án địa điểm đằng Tây Bởi thế chiếm đa số nguồn hàng của thị trường. Thị trường căn hộ Hà Nội đang ấm lên rõ rệt với tính thanh khoản cao ở không ít dự án. Vì vậy , dịp cuối năm này những CĐT ồ ạt ra hàng thị trường.

Điểm qua thị trường đang mở bán thời gian qua có thể thấy xuất hiện khá nhiều dự án thuộc các phân khúc khác nhau . có thể nêu ví dụ như khu đô thị chung cư Vinhomes Arcadia Mỹ Đình Gemek Tower, Thăng Long Victory, Resco Cổ Nhuế, The Pride…

Theo Ông Nguyễn Hoài Văn – Tổng GĐ Sàn giao dịch BDS Atlantic VN cho biết , đơn vị này cũng mở đầu tung loại mặt hàng căn hộ Dự án Green Stars ra thị trường. Đây là một quần thể căn hộ được phương án phát triển phối hợp nhịp nhàng, hài hòa nằm trong trung tâm của khu đô thị Thành phố giao lưu tại số 234 đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Thủ đô . Dự án này cũng thuộc khu vực đằng Tây, loại mặt hàng chung cư một vài tòa nhà chung cư trước đây cũng đã hình thành trên thị trường.

Theo đơn vị môi giới này thì đợt mở bán lần 2 này, công ty này tiếp tục mở bán Tòa A1 ra thị trường với giá chỉ từ 1,4 tỷ đồng. những nhà chung cư Green Stars có khu đất khá đúng cách từ 60m2 đến 102m2. Green Stars gồm 7 tòa tháp cao từ 21-27 tầng nổi và 2 tầng hầm liên thông 7 tòa nhà chung cư . Hiện dự-án đang xây tới tầng 10, dự tính bàn giao vào quý IV năm 2015.

Không chỉ Green Stars đang bằng lòng được sự mặn mà của người quan tâm nhà khi đang có giai đoạn thi công tốt. Ngoài ra, địa điểm này mới đây cũng đã hình thành khá nhiều dự án khai triển xây dựng và bán hàng như Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy cũng đang xây dựng phần thân, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh cũng đang xây dựng đến khoảng tầng 10 và gần đây đã công bố bán ra thị trường; Dự án Homes City của Văn Phú Invest với tổng lượng 1222 căn, đang khai triển 2 tòa căn hộ và cung ứng mặt-hàng ra thị trường với giá tầm trung ở mức 25-26 triệu đồng/m2…

Ngoài ra, thị trường khu vực phía Tây còn chấp nhận không ít thông tin mới của hàng loạt dự án tái khởi động như Castle Plaza 136 Hồ Tùng Mậu đổi tên thành Goldmark City hiện đang khoan cọc, C3 Lê Văn Lương đang xây thân, G3B Trung Kính đang xây thân và bán mặt-hàng ra thị trường; bên cạnh đó là một vài dự án của Tổng doanh nghiệp rót vốn vào và tăng trưởng nhà Hà Nội (Handico) cũng đang tái phát động lại,…

Theo giới chuyên môn phân tích , thời điểm cuối năm 2015 đánh dấu sự khởi sắc nhất của thị trường bất động sản kể từ khi thị trường xuống cấp từ giữa 2011 đến nay. sở hữu điều này có nhiều nguyên nhân , trong đó , đức tin của khách hàng trở lại với thị trường bên cạnh cam kết của các chủ dự án đã kiến tạo thị trường tranh đua hơn, công khai hơn.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch liên minh sàn G5 thì trong năm 2015 G5 bán hàng rất tốt, chỉ trong 10 tháng đã đạt con số gấp 1,5 lần so với năm ngoái. Cũng theo ông Khánh, thời gian qua thị trường đã có nhiều thay đổi , chủ đầu tư thì chú tâm hơn đến nhu cầu của người mua , các nhà tiến triển dự án cũng tiến hành được cam kết nhằm- lấy lại sự tin tưởng với người mua .

Ngoài ra, thị trường cũng đang cho thấy dòng tiền hướng mạnh vào địa ốc . Dư nợ cấp vốn vay dao động cao nhất từ trước tới nay khoảng 290 ngàn tỷ, trong lúc bấy giờ thời khắc thấp nhất vào 2011 chỉ ở mức 180 nghìn tỷ; Lãi suất tiền gửi thấp, kinh tế vĩ mô yên ổn cùng các cách thức từ Chính Phủ đã một phần loại-bỏ được các trần ai cho thị trường, nhằm giúp thị trường phục hồi trở lại , tạo đà tiến triển trong năm 2016.

View more random threads: