Chơi FIFA muốn lên rank nhanh thì chắc chắn anh em cần phải có cho mình những mẹo chơi phù hợp. Vấn đề ở chỗ, nên sử dụng các mẹo chơi nào cho hiệu quả và chắc ăn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được đáp án cho mình nhé.

Mẹo chơi tấn công hiệu quả

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN NHẬN 100K TIỀN CƯỢC MIỄN PHÍ TẠI: LINK WELLBET 1LINK WELLBET 2
+/ Chơi chuyền ngắn phối hợp nhỏ

Công nghệ Ai trong FIFA Online 4 hiện nay hỗ trợ khá tốt trong việc di chuyển của các cầu thủ. Vậy nên, muốn chơi hiệu quả hãy chơi đan bóng theo kiểu tam giác nhỏ, hạn chế những đường chuyền xa. Chỉ khi các tiền đạo chạy chỗ tạo khoảng trống thì mới chọc khe.

+/ Chơi bình tĩnh

Hầu hết các cầu thủ sẽ rất dễ mất bóng khi va chạm. Khi đó, hãy quay người và sử dụng phím E để giữ bóng ở chân rồi chờ các đồng đội chạy chỗ.

+/ Đảo hướng bóng liên tục

Thực tế thì các người chơi hiện nay chưa biết cách phòng thủ sao cho hiệu quả. Tốt hơn hết, đảo hướng bóng đúng lúc sẽ giúp qua người dễ dàng.

+/ Chơi ZD các góc xa

Khi đứng trong khu vực 16m50, hãy sử dụng 2 phím Z+D ở góc xa với vị trí thủ môn đang đứng. Nếu thủ môn đang đứng khép góc bên phải, hãy chọn sút hướng trái và ngược lại. Nên nhớ chân thuận của cầu thủ để cú sút có lực tối đa.

Mẹo chơi phòng thủ chắc chắn

+/ Bố trí hai CDM: Người chơi có thể sử dụng đội hình với 2 tiền vệ phòng ngự như 4-2-2-2 hoặc 4-2-3-1. Điều này sẽ giúp cho hàng thủ của đội bóng được bọc lót, che chắn hiệu quả hơn rất nhiều, đặc biệt nhất là khi đối thủ có bóng, người chơi sẽ dễ cản trở phản công cực kỳ tốt.

+/ Sử dụng Z: lúc không có bóng, nút cứa lòng Z nên được sử dụng để có thể gọi đồng đội áp sát. Kết hợp cầu thủ đang điều khiển (S) để theo kèm, lúc đó người chơi sẽ tạo ra được 2 cầu thủ chắc chắn trước mặt đối phương. Ngoài ra, sử dụng phím Z để cầu thủ tự động đeo bám và kiểm soát cầu thủ bắt bài hướng chuyển của đối phương.

+/ Chọn thời điểm đúng để tắc bóng: hầu hết các người chơi FIFA Online 4 đều lựa chọn lối chơi tiki taka. Do đó, khi di chuyển, cần để ý hướng chuyền bóng của đối phương để cắt bóng. Khi đã kề sát thì hãy nhấn nút Space để lấy bóng.

+/ Xoạc bóng: đây được xem là cách đơn giản nhất để lấy bóng. Khi mà không biết lấy bóng bằng cách nào thì hãy nhấn phím A để thực hiện hành động này. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng cách chơi này.

+/ Dùng trung vệ: tốt hơn hết là hãy sử dụng một vài trung vệ dũng cảm như Ramos, Boateng… bởi đây đều là những cái tên có pha tự động ập vào để lấy bóng cực tốt.

+/ Dùng thủ môn: sử dụng phím D để dùng thủ môn bắt bóng. Điều này sẽ hỗ trợ cản phá cực tốt.