Hệ thống máy bơm chữa cháy

Hệ thống máy bơm chữa cháy là một trong những hệ thống quan trọng được ưu tiên dùng trong xây dựng chung cư cao tầng, trọng tâm thương nghiệp, nhà xưởng và các công trình khác, là công trình quan yếu công ty phải xin giấy phép. do vậy, thiết kế phải bảo đảm hệ thống hoạt động ổn định, hiệu quả và được cơ quan phòng cháy chữa cháy thẩm duyệt. Việc thi công phải phù hợp với bản vẽ thiết kế đã được cơ quan phòng cháy chữa cháy duyệt y để bảo đảm hệ thống vận hành hiệu quả trong trường hợp hỏa hoạn. Chúng ta cùng tìm hiểu xem một hệ thống bơm pccc bao gồm những thành phần nào:

Maybom >>> máy bơm PCCC

1. Máy bơm chữa cháy

Đây được coi là trái tim của hệ thống dập lửa. Máy bơm chữa cháy được thiết kế để bảo đảm cung cấp nước liên tiếp cho bể chữa cháy và tạo áp lực nước ổn định trong đường ống chữa cháy trong trường hợp không xảy ra hỏa hoạn. Khi đám cháy xảy ra, đầu phun nước ở đầu phun nước sẽ nổ tung ra nước dập tắt đám cháy dưới tác dụng của nhiệt, lúc này máy bơm chữa cháy - chữa cháy sẽ bắt đầu cấp nước liên tục và nối dập lửa.

2. Tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy - máy bơm chữa cháy

Tủ điện điều khiển máy bơm được thiết kế để lấy tín hiệu từ phao của bể và các điện cực để kích hoạt máy bơm chữa cháy giúp bảo đảm bể luôn đầy nước. ngoại giả, chuẩn y tín hiệu của đồng hồ áp suất, máy bơm chữa cháy tăng áp được kích hoạt để bảo đảm áp suất luôn ổn định ở ngưỡng áp suất đã cài đặt. Bảng điều khiển điện của máy bơm chữa cháy cũng có thể giao thiệp với tủ báo cháy, phát động máy bơm chữa cháy, đóng mở van điện từ, dập lửa một cách linh hoạt và hiệu quả.


Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...m-hoa-chat-761

3. Tủ cứu hỏa âm tường.

Hệ thống máy bơm chữa cháy còn được thiết kế lắp đặt thêm các điểm tủ chữa cháy âm tường nhằm cung cấp thêm nguồn nước chữa cháy cũng như dập lửa bằng vòi phun nước. Bao gồm các đường ống cung cấp bởi máy bơm chữa cháy, van chữa cháy và cuộn vòi chữa cháy có chiều dài từ 10m trở lên, tùy thuộc vào không gian mà tủ chữa cháy treo tường được thiết kế để bảo vệ.

4. Ống và màng phun nước chữa cháy để dập lửa.

Đường ống chữa cháy có kích tấc ăn nhập giúp máy bơm chữa cháy bảo đảm đủ lưu lượng nước và áp suất tuần hoàn ổn định tại mỗi điểm chữa cháy sprinkler trong tòa nhà. Ngoài ra, hệ thống được thiết kế để sử dụng máy bơm chữa cháy để chữa cháy màng - vì đám cháy màng rất rộng và cần lượng nước lớn, máy bơm chữa cháy cung cấp dòng nước trực tiếp để dập tắt hiệu quả đám cháy màng. dòng điện cực lớn. Là hệ thống được thiết kế để ngăn lửa lan sang các khu vực khác được ngăn cách bằng hệ thống ngăn chặn đám cháy dạng màng ngăn.

Ngoài các bộ phận trên, hệ thống máy bơm chữa cháy còn bao gồm van, khớp nối đàn hồi, van phao, điện cực, v.v. Giúp cho hệ thống chữa cháy hoạt động hiệu quả và ổn định.

Máy bơm dùng trong hệ thống chữa cháy tuy ít được dùng nhưng lại là thiết bị khôn xiết quan trọng trong hoạt động chữa cháy. vì thế, lựa chọn phù hợp và đầy đủ là nhân tố quan trọng giúp phát huy tối đa công năng và giảm thiểu phí tổn đầu tư.

Thuận Hiệp Thành phân phối các dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật PCCC trong nước và quốc tế (TCVN 6223-2011UL / FM, NFPA20 ...), thương hiệu hàng đầu: EBARA, WILO, Pentax Bomb, Grundfos, Hyundai, Kohler, Iveco, Motivation, ATT, ELECTRIM.

Hangphu >>> May bom Ebara

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

View more random threads: