Bảo dưỡng, tu tạo máy bơm chữa cháy.

Máy bơm chữa cháy - Cứu hỏa là một thiết bị bơm (ít được sử dụng) với đặc thù là thời gian và khuôn khổ hoạt động rất thấp. Tuy nhiên, đề nghị về tính khả dụng đối với dòng bơm này là cao. nên, việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy bơm chữa cháy thẳng tắp là khôn xiết quan yếu và cấp thiết. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về việc bảo trì, bảo dưỡng máy bơm chữa cháy nhé.

Maybom >>> máy bơm chìm nước thải

Bảo trì và bảo dưỡng máy bơm chữa cháy những thứ hao hao?

1. Quy định bảo trì phòng cháy chữa cháy - máy bơm PCCC

- rà soát buồng bơm, hệ thống thông gió thiên nhiên để bảo đảm khả năng thông gió và người canh gác bảo đảm buồng bơm đạt tiêu chuẩn làm mát tốt.

- thẩm tra phần mềm điều khiển của hệ thống máy bơm chữa cháy để bảo đảm các bộ phận của máy bơm hoạt động tốt.

- Kiểm tra độ mở của từng van cửa để bảo đảm rằng từng van cửa ở mọi điều kiện làm việc thông thường.

- bảo đảm nước đầu vào và đầu ra hoạt động tốt.

- đảm bảo rằng một phần của bộ truyền động được kết nối vững chắc với máy bơm.

- bảo đảm thảy các thành phần của bảng điều khiển hoạt động thường ngày.

- đảm bảo rằng phần mềm và các thành phần của hệ thống mô-đun động cơ diesel hoạt động thông thường.

2. Nội dung bảo dưỡng chữa cháy - máy bơm PCCC

- Kiểm tra phòng máy bơm, thiết bị thông gió tự nhiên và màn chắn hàng tuần để đảm bảo rằng phòng máy bơm đáp ứng các tiêu chuẩn thông gió cần thiết.

- Kiểm tra các bộ phận điều khiển của hệ thống máy bơm về phòng cháy chữa cháy - Phòng cháy chữa cháy hàng tuần, bộ máy bơm chỉ định còn nguyên vẹn.

- Kiểm tra hoạt động của bộ đèn nội thất và đảm bảo rằng tất tật các bộ phận còn nguyên vẹn.

- Hàng ngày rà độ kín của bộ phận cấp bơm, chữa cháy máy bơm bị thấm nước. đảm bảo rằng bạn đang ở mức tiêu chuẩn không quá một giọt / giây trước khi chạy thử.

- Khi chạy máy hàng tuần, phải quan sát lưu lượng tổng của bơm lớn hơn tổng lưu lượng bằng 150% tổng lưu lượng định mức.


Bom >>> may bom PCCC Ebara

3. Phương pháp bảo dưỡng chữa cháy - máy bơm PCCC

- Máy bơm chữa cháy – PCCC hoạt động ít ra 1 lần / tuần, thời kì vận hành máy bơm động cơ diesel không ít hơn 10 phút, máy bơm động cơ diesel không dưới 30 phút. rà soát áp suất làm việc của bơm có đạt yêu cầu không.

- Máy bơm chữa cháy - Trước khi vận hành chữa cháy hàng tuần, bộ máy bơm phải được soát hết thảy về tính nguyên lành. Điều chỉnh: hết thảy các van của máy bơm đều có thể mở ra ngoài, nước vào không bị rò rỉ, sức ép đường ống đầu vào và đầu ra thông thường, bình chứa nước chữa cháy.

- Trước khi bơm chữa cháy - chữa cháy chạy tuần một lần. soát xem các đèn báo và các nút điều khiển có trong tình trạng tốt hay không. Điều chỉnh: Công tắc nguồn chính báo đèn báo tích cực bình thường, công tắc và đèn báo công tắc thường nhật, nguồn chờ bật và tắt công tắc, đèn báo phản hồi cảnh báo tắt, tất thảy các đèn sáng thường ngày được bật để báo thức.

- Trước khi vận hành máy bơm chữa cháy hàng tuần. Vui lòng rà nguồn điện của công tắc chính và công tắc chờ có hoạt động bình thường không. song song Kiểm tra nguồn điện phòng ngừa để xem có đủ tiền để hoạt động trong vòng 30 giây hay không. thẩm tra máy bơm nước đề phòng có hoạt động không, có thể tự động chuyển tiền và đưa vào hoạt động.

- soát van ngắt, van một chiều và thiết bị búa nước ở đầu ra nước có thông thường không.

- Loại bỏ rác và bụi bám trong đường ống để tránh bị tắc.

- chung cục mở đường nước vào hoặc cho nước vào vòi chữa cháy để soát xem máy bơm nước có phát động được thường nhật hay không.

Nhà cung cấp máy bơm chữa cháy chuyên nghiệp

Nếu bạn quan tâm đến máy bơm chữa cháy - phòng cháy chữa cháy. Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại diện chính thức của nhiều thương hiệu máy bơm chữa cháy hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp máy bơm chữa cháy cho nhiều dự án với giá cả cạnh tranh và dịch vụ kỹ thuật chu đáo. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi cần.

Thuanhiepthanh >>> https://thuanhiepthanh.vn/bao-gia-ch...ai-ly-220.html

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM