Đại dịch bùng ra và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các lĩnh vực kinh doanh như khách sạn, giải trí, cửa hàng bán lẻ,... Thế nhưng, nếu bạn đang ấp ủ cho mình một ý tưởng để kinh doanh thì đây cũng sẽ là thời điểm thích hợp cho bạn khởi nghiệp đấy. Những phương án đó là gì, cụ thể ra sao thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

>>> Xem thêm: Sàn chứng khoán - Làm thế nào để kinh doanh mùa dịch thành công và hiệu quả nhất?

Phương án kinh doanh từ các nguồn hàng nhập từ nước ngoài trong mùa dịch không phải là phương án tốt nhất. Bởi lẽ trong điều kiện hạn chế đi lại, việc vận chuyển hàng hoá cũng sẽ có nhiều khó khăn. Đồng thời, do ảnh hưởng từ dịch bệnh nên nhu cầu mua các món hàng không cần thiết cũng tăng lên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gia tăng nguồn thu nhập cho mình nếu như tìm đến một phương án kinh doanh hiệu quả. Đó chính là tự làm ra sản phẩm của chính mình rồi lên kế hoạch kinh doanh. Lương thực, thực phẩm chính là nhu yếu phẩm cần thiết mà bạn có thể tham khảo.


Bài học kinh doanh mùa dịch mà bạn nên biết đó chính là tận dụng sự phát triển của mạng xã hội. Thay vì phụ thuộc vào lượng khách hàng trực tiếp đến cửa hàng thì bây giờ chắc chắn là thời điểm thích hợp để mở rộng thị trường kinh doanh online. Bạn có thể xây dựng website hoặc thông qua Youtube, Facebook để đăng tải hình ảnh và video sản phẩm. Điều này cũng được xem là chiến lược marketing thông minh trong thời đại công nghệ số. Không chỉ bảo vệ sức khỏe bạn mà còn bảo vệ cộng đồng trong bối cảnh mùa dịch phức tạp.

Trong mùa dịch, việc kinh doanh phụ thuộc quá nhiều vào mặt bằng là điều không nên. Các cửa hàng spa, nhà nghỉ, khách sạn là những địa điểm kinh doanh phụ thuộc 100% vào mặt bằng. Thời điểm này chắc chắn các địa điểm kinh doanh trên đều đóng cửa heo hút. Vậy nên để có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định, bạn cần phải bán thêm các sản phẩm tiện dụng. Ví dụ như nếu bạn kinh doanh cửa hàng spa thì bạn nên bán thế mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp khác. Cách này sẽ giúp bạn giảm con số phụ thuộc mặt bằng từ 100% xuống chỉ còn 60% hay 70%, vừa tăng thu nhập lại vừa chủ động.

Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều phải làm việc theo hình thức trực tuyến tại nhà. Để tuân thủ quy tắc phòng chống dịch nên đây được xem là phương án hiệu quả nhất. Trong thời gian này, doanh nghiệp nên tận dụng thời cơ để thử nghiệm các sản phẩm mới cũng như chiến lược kinh doanh cụ thể. Sau khi dịch bệnh qua đi, doanh nghiệp cần bắt tay liền với các kế hoạch đã định ra để nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Thời điểm dịch bệnh chắc hẳn đã gây ra không ít khó khăn và thách thức đối với các doanh nghiệp. Ví dụ như kinh doanh mặt hàng gì, vốn bỏ ra bao nhiêu, kinh doanh online hay mở tiệm,... Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, các người chủ cũng cần lưu ý đến các bài học kinh nghiệm mà các doanh nghiệp lớn để lại.

View more random threads: