Nguyên lý máy dò khói

Đầu báo khói hay còn gọi là đầu báo cháy, đầu báo khói, đầu báo khói, đầu báo cháy, cảm biến khói. đẵn được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy - bom lửa, ngoài ra, còn được sử dụng trong hệ thống an ninh tòa nhà. Nó là một thiết bị điển hình được chuyển đổi từ các biện pháp phòng cháy chữa cháy hàng không vũ trụ sang sử dụng trong dân dụng.

Hangphu >>> máy bơm hút thả chìm

Đầu báo khói được dùng chính yếu để giám sát nồng độ khói phục vụ mục đích phòng cháy. Đầu báo khói sử dụng cảm biến khói ion hóa, cảm biến khói ion hóa, cảm ứng ổn định và đáng tin cậy. Được dùng rộng rãi trong các hệ thống báo cháy, vượt trội hơn nhiều so với các thiết bị báo cháy điện trở mẫn cảm với khí gas.

Cách thức hoạt động của máy dò khói

Đầu báo khói được sử dụng để theo dõi và phát hiện nồng độ của khói nhằm mục đích phòng cháy chữa cháy. Đầu báo khói được trang bị cảm biến khói ion, là cảm biến ổn định và đáng tin cẩn trong các hệ thống báo cháy khác nhau. Trong số đó, hiệu suất tốt hơn nhiều so với báo cháy điện trở mẫn cảm với khí gas.

Máy dò khói có nguồn americium phóng xạ 241 trong cả buồng ion hóa bên trong và bên ngoài. Các ion âm và dương được tạo ra bởi quá trình ion hóa sẽ tuần tự di chuyển đến các điện cực âm và dương dưới tác dụng của điện trường. Trong trường hợp bình thường, dòng điện và điện áp của buồng ion hóa bên trong và bên ngoài đều ổn định. Một khi khói chạy ra khỏi buồng ion hóa. Bằng cách cản ngăn chuyển động bình thường của các hạt mang điện, dòng điện và điện áp sẽ đổi thay, và sự thăng bằng bên trong và bên ngoài buồng ion hóa sẽ bị phá vỡ. Do đó, thiết bị phát không dây sẽ gửi tín hiệu báo động không dây để thông báo cho máy chủ nhận từ xa gửi thông tin báo động.


Hangphu >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...ien-6-ntp-1021

Trên đế của đầu báo khói có 4 dây, trên chip có các đầu nối dây, thuận lợi cho việc điều chỉnh hướng của đèn công nhận báo động đầu báo. Các dây dò hỏi trong ống được kết nối ứng với hai đầu cuối trên bất kỳ đường chéo nào (không phân cực), và cặp dây còn lại được sử dụng để hỗ trợ cố định đầu dò.

Tóm lại, đầu báo khói là thiết bị tương đối phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống và đóng vai trò bảo vệ an toàn cho chúng ta rất tốt.

Trong hệ thống máy bơm chữa cháy - chữa cháy thì đầu báo cháy là thiết bị quan trọng. Nó hoạt động giống như mắt và mũi để phát hiện các đám cháy trong khu vực mà nó giám sát.

nên chi, đối với một hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động thì các thiết bị cấp thiết là: đầu báo khói, hệ thống điều khiển, máy bơm chữa cháy, hệ thống vòi chữa cháy.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại máy bơm chữa cháy công trình và kỹ thuật. vơ các sản phẩm máy bơm của chúng tôi cung cấp đều có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ CO, CQ và các chế độ hậu mãi theo quy định của nhà sinh sản.

Khi cần tư vấn hoặc mua máy bơm chữa cháy, vui lòng thắc mắc. Bộ phận tham vấn Báo giá sẽ hỗ trợ chi tiết nhất có thể.

Maybomhangphu >>> Máy bơm Tsurumi

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

View more random threads: