Trẻ em thủ dâm có phải là diễn tả thông thường?
Trẻ nhỏ cũng khám phá thân và biết được những khu vực gây cảm giác thú. phần nhiều trẻ nhỏ đã biết cách tự gây thú trên thân thể chúng và có sự say mê ở chừng độ nào đó. đương nhiên cần giảng giải để trẻ không làm như vậy trước mọi người. Tuy nhiên, cũng có một số cảnh ngộ mà các bậc bác mẹ cần thận trọng khi thấy trẻ có những diễn tả quan hoài đến tính dục một cách khác thường, tự gây thú một cách thô bạo hoặc tái diễn nhiều lần.


Thủ dâm có nguy hiểm cho sức khoẻ? Đó là điều mà nhiều thế hệ càn đã cố làm cho các học sinh của mình tin như vậy để từ hành vi này và nhiều người vẫn không từ niềm tin này. Tuy nhiên, hiện tại đã có bằng cớ là thủ dâm không gây ra những rối loạn thể chất hay tâm não. Cần nhắc lại: Thủ dâm không gây mù lòa, điếc, cũng không gây ra vô cơ, ung thư, bệnh thần kinh.

Thủ dâm có thể làm thay đổi kích thước hay hình dạng của dương vật?
Không. Dù có thủ dâm hay không thì dương vật cũng không thay đổi kích tấc, hình dáng. Dương vật sẽ không to ra, bé đi hay cong vẹo. Cuối tuổi dậy thì, dương vật đã có kích tấc vĩnh viễn và không thể thay đổi nhờ bất cứ loại “tập luyện” nào. Trường hợp dương vật cong vẹo là bẩm sinh hay can hệ tới một bệnh nào đó.

Có phải xuất tinh sớm là do thủ dâm?
Nhiều người không hiểu tại sao bị xuất tinh sớm nên đã đổ cho là do đã thủ dâm và tự nhủ rằng nếu không thủ dâm chắc sẽ không gặp sự cố xuất tinh sớm. thực tiễn thủ dâm chẳng có ý nghĩa gì với xuất tinh sớm, không tạo điều kiện tiện lợi để nảy xuất tinh sớm. Ngược lại, chậm xuất tinh khi thủ dâm có thể giảm nguy cơ xuất tinh sớm. Nam giới có thể kìm giữ khi kích thích do thủ dâm đang ở độ cao trào và như vậy học được cách kiểm soát mỗi khi có kích thích. Tuy nhiên, sự cố xuất tinh sớm vẫn chưa lời đáp dứt kiểm soát xuất tinh trong lúc quan hệ dục tình với bạn tình.