Để tăng cường trí nhớ không đơn giản chỉ cần có một bộ não thông minh mà còn cần có những phương pháp rèn luyện. Vậy những cách luyện tập trí nhớ được thực hiện ra sao, có mang lại hiệu quả không? Nào hãy cùng tham khảo 8 phương pháp dưới đây trong vòng 1 tháng để xem kết quả đạt được nhé.

Trí nhớ không phải là một loại khả năng thiên bẩm, nó có thể bị giảm sút nếu chúng ta không rèn luyện
1. Cách luyện tập trí nhớ
Trí nhớ được xem là một loại tài sản vô giá của con người. Trí nhớ không phải là một loại khả năng thiên bẩm, có thể giảm sút, thậm chí mất đi nếu bạn không biết cách luyện tập trí nhớ.
1.1 Cách tăng cường trí nhớ bằng sự liên tưởng
Sự liên tưởng có thể là một phương pháp rất hữu ích để chúng ta rèn luyện trí nhớ. Khi kết nối các hình ảnh có mối liên hệ với nhau giúp chúng ta ghi nhớ liên hoàn. Phương pháp liên tưởng làm cho chuỗi thông tin không bị bỏ sót mà còn nhớ rất chi tiết. Nó Không chỉ giúp rèn luyện trí nhớ mà còn làm cho tư duy trở nên phong phú, đa dạng hơn.
Trí nhớ, nhớ lâu không phải ai cũng có được. Nếu biết vận dụng sự liên tưởng thì sẽ mang tới hiệu quả đáng kinh ngạc cho bộ nhớ của não bạn. Hãy vận dụng thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh nhẹn, nhạy bén hơn trong một số khả năng phán đoán và giải quyết một số tình huống.
1.2 Tìm học ngôn ngữ mới là cách luyện tập trí nhớ tuyệt vời
Nếu con người lười biếng, không chịu khám phá, tìm tòi thì trí nhớ cũng trở nên lười biếng, chậm chập. Khối kiến thức tích lũy trước đây sẽ dần mất đi theo thời gian. Do vậy, nên tìm học một ngôn ngữ mới để cải thiện trí nhớ. Quá trình ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp sẽ được thực hiện ở tế bào não. Khi học ngôn ngữ mới cũng đồng nghĩa với việc não bạn đang tập thể dục, rèn luyện trí nhớ tổng thể.
Xem thêm:
Noben kid có tốt không webtretho
một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người học song ngữ thì có ít nguy cơ mắc các bệnh như mất trí nhớ hơn. Khi học cách ghi nhớ mọi thứ là một trong những điều kiện bắt buộc khi bạn học một ngôn ngữ mới. Bạn tích cực ghi nhớ, tìm ra một số kĩ thuật ghi nhớ sẽ làm tăng khả năng nhớ của não bộ. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thêm các ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ. Nó vừa giúp não bạn cải thiện trí nhớ vừa giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.
1.3 Cải thiện trí nhớ bằng việc lặp đi lặp lại
Thông thường để nhớ được một việc thường việc đó sẽ diễn ra khá nhiều lần. Đây cũng là một cách để cải thiện trí nhớ - lặp đi lặp lại một việc. Khi chúng ta ôn lại một số kiến thức cũ là lúc não bộ phải ghi nhớ về kiến thức đó. Việc lặp đi lặp lại một việc trong một thời gian dài sẽ giúp não ghi nhớ một cách chính xác. Tuy nhiên, bạn nên hiểu một cách chuyên sâu vấn đề hơn là chỉ ghi nhớ bề nổi của nó.

Việc lặp đi lặp lại một việc trong một thời gian dài sẽ giúp não ghi nhớ một cách chính xác
1.4 Đặt câu hỏi - phương pháp luyện trí nhớ cho người hay quên
Phương pháp đặt câu hỏi cho những vấn đề được tiếp nhận sẽ khiến trí não phải hoạt động. Việc đặt câu hỏi khơi gợi sự tò mò về mọi thứ và bắt buộc đầu óc phải hoạt động. Khi đặt các câu hỏi chúng ta sẽ có ý thức đi giải quyết từng vấn đề.
Đặt câu hỏi được xem là phương pháp nhớ lâu vấn đề hơn. Bạn sẽ luôn trong thế chủ động, sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống.
1.5 Luôn thoải mái, lạc quan giúp ích cho việc ghi nhớ
Giữ cho đầu óc luôn trong tư thế thoải mái, lạc quan cũng rất có ích cho việc ghi nhớ. Nếu bạn ép buộc phải nhớ một sự vật, sự việc nào đó chỉ khiến cho não rơi vào stress. Hãy luôn xem mọi việc là niềm vui, đón nhận bằng tinh thần lạc quan chứ không coi nó là nhiệm vụ. Khi đạt được giới hạn đó thì trong bất kể hoàn cảnh nào bạn cũng là người chủ động. Tránh để bản thân rơi vào lo lắng, stress nó sẽ làm tổn thương đến não.
chính vì vậy, trước khi muốn rèn luyện khả năng ghi nhớ thì hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan khi bắt đầu.
1.6 Cải thiện trí nhớ nhờ việc có giấc ngủ ngon và sâu
Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển trí nhớ và học tập. Một giấc ngủ trưa có thể đem lại cho bạn nguồn năng lượng mới giúp học nhanh hơn, ghi nhớ tốt hơn. Khi ngủ sẽ góp phần sắp xếp lại ký ức. Một số ký ức sẽ hình thành kết nối mạnh mẽ với nhau gây ra phần phần trí nhớ. Giấc ngủ là cầu nối liên kết một số thông tin được tiếp thu mới với thông tin trước đó.
1.7 Cách rèn luyện trí não bằng việc hiểu vấn đề
Muốn ghi nhớ một cách nhanh và dễ hiểu thì trước hết bạn phải hiểu được vấn đề đó. Việc hiểu được vấn đề sẽ giúp não có thể sắp xếp, định hình các sự việc đơn giản hơn. Bạn đừng vội hoặc cố nhồi nhét một cách máy móc các kiến thức. Nếu làm như vậy thì bạn chỉ nhớ được vấn đề một cách tạm thời, đối phó.
1.8 Những trò chơi rèn luyện trí não
một số trò chơi rèn luyện trí não rất được nhiều người yêu thích. Những người thích cái mới, tìm tòi và sáng tạo thường chọn những trò chơi có độ khó và cần tư duy. Một vài trò chơi có thể rèn luyện trí não như: ghép tranh, cờ vua, tìm điểm khác biệt….Những loại trò chơi này sẽ cần khả năng tập trung, ghi nhớ và linh hoạt. Hãy thử hàng ngày chơi một loại để đầu óc trở nên nhanh nhạy hơn.

Chơi một số môn thể thao cũng là Phương pháp rèn luyện trí nhớ cho nhớ não bộ.
2. Thực phẩm tăng cường trí nhớ
Thực phẩm tăng cường trí nhớ bao gồm: thực phẩm trong bữa ăn mỗi ngày và thực phẩm giúp bổ não. Bạn có thể lựa chọn kết hợp cả hai để đạt được kết quả tốt nhất. Đối với thực phẩm trong bữa ăn mỗi ngày, bạn cần lưu ý bổ sung những loại tốt cho não như:
  • Bổ sung các loại quả mọng nước rất có lợi cho não và trí nhớ
  • Bổ sung thêm óc heo
  • Tăng cường ăn một số loại rau có màu xanh đậm
  • một số loại hạt rất tốt cho trí nhớ
  • Ẳn thêm socola đen cũng là một ý tưởng hay.

Đối với thực phẩm bổ não, tăng cường trí nhớ có thể chọn cốm Noben Kid cho trẻ từ 1-18 tuổi. Thành phần của Noben Kid bao gồm: DHA nhập khẩu 100% từ châu âu; một lượng lớn omega 3 có trong quả óc chó; vitamin nhóm B, D cao có trong hạt hạnh nhân. Các thành phần này được khuyên bổ sung cho trẻ để tăng cường trí não. Với việc kết hợp các thành phần cần thiết dựa trên cách dạy con thông minh của người do thái. Noben Kid dùng cho trẻ trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện trí não. Đồng thời tăng cường khả năng ghi nhớ, tập trung, giảm stress cho trẻ.

Lựa chọn Noben Kid là giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện một số chức năng não bộ của bé
3. Kết luận
Bên cạnh bổ sung dinh dưỡng mẹ nào hãy cùng con thực hiện một số cách luyện tập trí nhớ. Việc luyện tập sẽ giúp con vừa nuôi dưỡng vừa phát triển trí tuệ một cách ngẫu nhiên và tốt nhất. Hạn chế cho con tiếp xúc nhiều một số thiết bị điện tử, thức quá khuya…
Không nhưng trẻ em mà người lớn cũng cần xây dựng cho mình thói quen rèn luyện trí nhớ. Phương pháp này sẽ giúp não tránh được các tổn thương về tuổi tác đem đến sau này.
Noben kid giá bao nhiêu mời bạn liên hệ với chúng tôi qua số Hotline hoặc để lại thông tin trong Form đăng ký dưới đây để được Tư Vấn Miễn Phí!