Những năm gần đây, tinh dầu nguyên chất là sản phẩm luôn được ưa chuộng sử dụng. Được xem như sản phẩm thiên nhiên an toàn, hiệu quả để chăm sóc sức khoẻ, không có gì quá ngạc nhiên khi tinh dầu được ưa chuộng sử dụng đến vậy. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về các sản phẩm tinh dầu thì đây sẽ là bài viết mà bạn không nên bỏ qua.

>>> Xem thêm : https://vipsen.vn/tinh-dau-nghe-nguyen-chat-va-nhung-cong-dung-tuyet-voi/ - Tại sao chúng ta nên sử dụng tinh dầu nguyên chất ?

Tinh dầu nguyên chất là tinh dầu thiên nhiên, hoàn toàn không pha chế với bất cứ chất hoá học nào khác.Sản phẩm này được tạo ra 100% từ thân, lá, rễ hoặc các bộ phận khác của các loại thực vật. Tuỳ vào bản chất của từng loại thực vật khác nhau mà cách chiết xuất tinh dầu tự nhiên cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, tinh dầu thiên nhiên có dược tính cao hơn so với các loài thảo mộc khác và vô cùng an toàn và tốt cho sức khỏe của người dùng.

Không phải tự nhiên mà các sản phẩm tinh dầu nguyên chất lại trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng đến vậy. Các sản phẩm tinh dầu luôn mang đến nhiều công dụng và lợi ích mà người dùng cần đến. Một số công dụng của tinh dầu có thể kể đến như giúp tăng khả năng miễn dịch và chống nhiễm trùng, cân bằng hormone, tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường năng lượng, cải thiện chức năng não bộ, giúp giảm căng thẳng và thư giãn, cải thiện giấc ngủ,... Những công dụng này cũng chính là lý do vì sao số lượng người sử dụng các sản phẩm tinh dầu ngày càng tăng cao.
Đối với những ai chưa từng có kinh nghiệm chọn mua tinh dầu nguyên chất thì việc nhận biết sản phẩm này vô cùng khó khăn. Vì vậy mà họ thường sẽ mua phải các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng. Để nhận biết xem sản phẩm đó có phải là hàng chất lượng hay không, các bạn cần phải kiểm tra kỹ các tiêu chí sau đây. Một là, tinh dầu nguyên chất 100% chiết xuất từ thực vật nên luôn mang theo mùi hương dịu nhẹ, không gây khó chịu cho người dùng. Hai là, kiểm tra xem sản phẩm tinh dầu có bị lẫn trong nước hay không bằng cách lắc một ít thể tích cố định tinh dầu với nước. Đây là hai cách để người dùng có thể nhận biết sơ bộ về sản phẩm tinh dầu nguyên chất ngay tại nhà mà không cần đến các phòng thí nghiệm chuyên biệt.

Tinh dầu nguyên chất ngày càng được quan tâm và sử dụng rộng rãi trên thị trường. Đó chính là lý do vì sao sản phẩm này ngày càng đa dạng với nhiều mùi hương và công dụng khác nhau. Các loại tinh dầu mà bạn có thể tham khảo là tinh dầu bưởi, tinh dầu sả, tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế, tinh dầu hương nhu, tinh dầu long não, tinh dầu hồi, tinh dầu gừng,... Mỗi loại sẽ có công dụng khác nhau nên khi chọn mua sản phẩm bạn hãy cân nhắc sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng nhé.

Tinh dầu nguyên chất là gì và công dụng của nó như thế nào? Bởi lẽ, đối với phần lớn khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm khi mua tinh dầu, họ sẽ gặp khó khăn trong việc nhận biết sản phẩm chất lượng.

>>> Xem thêm : Tinh dầu Hà Nội - Những loại tinh dầu nguyên chất có thể bạn chưa biết trong tự nhiên