Não bộ cũng giống như cơ thể cần rèn luyện, có một số phương pháp tập luyện mới phát triển khỏe mạnh. Đôi lúc con người sẽ cảm thấy đầu óc trống rỗng, thiếu tập trung, tư duy trì trệ. Đây là lúc con người cần có cách để phát triển tư duy của bộ não trở nên sắc bén hơn. Dưới đây là một số phương pháp dễ thực hiện giúp phát triển tư duy nhanh chóng.

Não bộ cũng giống như cơ thể, cần có những phương pháp rèn luyện trí não hàng ngày để phát triển toàn diện
1. Cách để phát triển tư duy của bộ não
Có khá nhiều cách để phát triển tư duy của não bộ. Dưới đây là một số phương pháp được chọn lọc và cho ra hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.
1.1 Bạn nên lựa chọn học ngoại ngữ hoặc một nhạc cụ
Bộ môn ngoại ngữ Không nhưng là môn học đem tới sự mới mẻ mà còn giúp cho não bộ phát triển vượt bậc. Ngoại ngữ giúp người học dễ dàng giao tiếp, học hỏi nhiều nguồn trí thức, rèn luyện trí não và sự tập trung.
Một trong những tiền đề tạo ra tư duy chính là sự tập trung. Khi bạn học một ngôn ngữ mới đòi hỏi phải hoạt động não rất nhiều lần để ghi nhớ, phản xạ nhanh. Những trẻ sớm tiếp thu với ngôn ngữ mới thường sẽ hoạt ngôn, nhanh nhạy và thông minh hơn. Sự tập trung sẽ làm cho não bộ ghi nhớ tốt, tạo tiền đề phát triển tư duy logic. Không nhưng riêng trẻ em mà người lớn nếu muốn phát triển tư duy cho não bộ thì nên chọn học thêm một ngôn ngữ mới.
Bên cạnh học ngoại ngữ, còn có cách rèn luyện trí não bằng phương pháp học thêm một nhạc cụ mới. Đây là cách để bộ óc của con người trở nên linh hoạt hơn. Khi đầu óc linh hoạt, nhạy bén thì đây là thời điểm kích thích khả năng tư duy của não bộ. Một số loại nhạc cụ có thể phát triển tư duy bạn có thể học như: đàn guitar, piano, organ…

Học thêm một loại nhạc cụ cũng là phương pháp hiệu quả để phát triển tư duy não bộ
1.2 Cách để phát triển tư duy của bộ não - Bạn nên bảo vệ tai (thính giác)
Não bộ của chúng ta sẽ hoạt động tốt hơn nếu được kết hợp với các giác quan khác trên cơ thể. Theo nghiên cứu chỉ ra, với những người bị khiếm thính thì hàm lượng chất xám trong não cũng giảm. Tai chính là bộ phận chúng ta cần được bảo vệ tốt, đặc biệt là trẻ em. Để bảo vệ đôi tai, nên cho trẻ tránh xa những âm thanh lớn.
1.3 Hãy viết ra những suy nghĩ trong đầu
Không phải bất kể suy nghĩ nào bộ não của chúng ta cũng có thể ghi nhớ chính xác. Chính vì vậy, thứ bạn cần đem bên mình là sổ và bút hoặc bất kể thứ gì có thể ghi lại được. Có những ý tưởng chợt đến nếu không kịp thời ghi lại sẽ mất. Viết ra những suy nghĩ trong đầu cũng chính là một cách phát triển tư duy não bộ. Khi các thông tin được lưu lại, bạn sẽ có thời gian sắp xếp chúng một cách logic, hợp lý.
1.4 Cách để phát triển tư duy của bộ não - Luôn luôn thực hành
Theo một nghiên cứu lão khoa tại Mỹ cho biết, những người thường xuyên thực hành sẽ tăng khả năng nhận thức. Đặc biệt, những người này sẽ có trí nhớ tốt hơn. Việc tiếp thu kiến thức ở trẻ nhỏ cần đi đôi với thực hành. Kiến thức trên giấy, sách vở sẽ làm trẻ mau quên. Nếu được vận dụng thực hành trực tiếp nguồn kiến thức ấy sẽ giúp não bộ nhớ lâu hơn.
1.5 Rèn luyện thể chất
Rèn luyện thể chất Không chỉ mang đến một sức khỏe tuyệt vời mà còn giúp giải tỏa stress, mệt mỏi. Sau những giờ học căng thẳng, trẻ nên vận động, thể dục thể thao để tinh thần thoải mái, trí tuệ minh mẫn. Khi một số cơ hoạt động sẽ kích thích não bộ tỉnh táo, tràn đầy năng lượng. Hãy luôn để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh và một não bộ phát triển thông qua các bài tập. Một số bài tập rèn luyện thể chất giúp não bộ phát triển như: chạy bộ, bơi lội, thiền….

Rèn luyện thể chất Không nhưng mang đến một sức khỏe tuyệt vời mà còn giúp giải tỏa stress, mệt mỏi
1.6 Cách rèn luyện não bộ thông minh - Nghỉ ngơi thư giãn điều độ
Giống như cơ thể, não bộ cũng cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Một trong những cách thư giãn tốt cho não là nghe nhạc. Thông thường, nhạc Mozart là loại nhạc được lựa chọn nhiều vì tốt cho não bộ. Âm nhạc giúp não bộ thư giãn, giảm căng thẳng, kích thích sự hình thành liên hệ giữa một số bộ phận của não. Khi não bộ được thư giãn điều độ sẽ giúp trao đổi thông tin hiệu quả, tư duy nhạy bén hơn.
Ngoài ra, ngủ đủ giấc cũng là một trong những xúc tác giúp não bộ tỉnh táo, minh mẫn hơn.
1.7 Hãy kết bạn với những người thông minh
Khi kết bạn, giao lưu với những người có khả năng tư duy cao hơn bạn, đó là một cách giúp não bộ phát triển. Khi giao tiếp với họ, bạn sẽ tăng khả năng phán đoán, xử lí thông tin. Bên cạnh đó, bạn có thể quan sát, học hỏi cách họ giải quyết vấn đề. Từ đó, bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm, rút ra nhiều bài học cho bản thân.
2. Bổ sung các thực phẩm tốt cho não bộ
Bên cạnh việc rèn luyện để có tư duy tốt, bạn cũng cần bổ sung các thực phẩm tốt cho não. Thực phẩm tốt cho não bộ bao gồm thực đơn ăn uống mỗi ngày và một số loại thuốc bổ não. Bạn có thể bổ sung cũng như hai loại này để đạt được kết quả tốt nhất.
Đối với trẻ em, đây là đối tượng dễ hấp thu nếu như biết cách bổ sung phù hợp. Bạn có thể cho trẻ ăn thêm thịt, cá béo, trứng, sữa…để Tăng cường sức khỏe não bộ. Thêm vào đó, có thể bổ sung thêm một số loại thuốc bổ não phù hợp.
Một trong số những loại thực phẩm bổ não được khuyên dùng nhiều nhất cho trẻ em chính là TPCN Noben kid. Đây là một loại thuốc bổ não dạng cốm, mùi thơm, vị ngọt. Noben Kid phù hợp với trẻ từ 1 tuổi đến 18 tuổi. Ở những năm đầu đời, mẹ nên bổ sung sớm cho trẻ. Cốm Noben kid giàu DHA, vitamin B, Omega 3 tốt cho trí não. Không chỉ giúp não khỏe mạnh mà còn giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn, tập trung hơn.

Thành phần Noben Kid hoàn toàn từ thiên nhiên an toàn với trẻ từ 1 tuổi đến 18 tuổi để phát triển tư duy não bộ
3. Kết luận
Trên đây là các cách để phát triển tư duy của bộ não mà bạn nên áp dụng. Muốn có một não bộ khỏe mạnh, minh mẫn Không nhưng đòi hỏi rèn luyện mà còn bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Hãy lưu về để cùng thực hiện với trẻ, kết quả sẽ không làm bạn thất vọng.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline hoặc để lại thông tin trong Form đăng ký dưới đây để được Tư Vấn Miễn Phí!

View more random threads: