Hiện nay trên thị trường có vô vàng các loại thuốc với chức năng bổ não cho trẻ. Điều này gây ra một trở ngại lớn cho phụ huynh khi chọn mua cho con mình một loại phù hợp. Tùy vào từng mục đích, ba mẹ sẽ được giới thiệu một loại thuốc bổ não khác nhau. Vậy thuốc bổ não cho trẻ thiếu tập trung là loại nào và cần lưu ý những gì?

Trẻ thiếu tập trung sẽ gây ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài học và ghi nhớ của trẻ
1. Tại sao trẻ bị thiếu tập trung?
Trước khi đi điểm mặt các loại thuốc bổ não cho trẻ thiếu tập trung, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân, biểu hiện của chúng như thế nào.
1.1 Biểu hiện của trẻ thiếu tập trung
Ba mẹ cần nắm bắt sớm những biểu hiện sau của trẻ thiếu tập trung:
 • Trẻ hay bị phân tâm và không thể ngồi yên một chỗ trong thời gian dài, không chú ý vào bài học.
 • Bé thường hay để quên đồ, hay mất đồ đặc biệt là khi đi học. Việc mất đồ dùng học tập của trẻ xảy ra hàng ngày khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Nhiều trẻ không thể tự sắp xếp công việc, bài tập của bản thân mà cần sự giúp đỡ của ba mẹ.
 • Nhiều trẻ gặp khó khăn trong ghi nhớ, tiếp thu bài giảng.
 • Một trong những biểu hiện rõ nhất là mơ màng lúc học ở trường hoặc ở nhà.
 • Theo một nghiên cứu cho thấy, trẻ thiếu tập trung sẽ có nét chữ xấu, cẩu thả hơn các bạn cùng trang lứa.
 • Khi không có thầy cô, ba mẹ bên cạnh trẻ thường mất rất nhiều thời gian để làm bài, táy máy các vật xung quanh.
 • Tính cách của trẻ thường tăng động hơn các trẻ khác, tính cách thất thường…

1.2 Nguyên nhân trẻ thiếu tập trung
 • Thiếu ngủ: thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân khiến trẻ thiếu tập trung. Trẻ em cần ngủ đủ giấc, giấc ngủ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Thông thường, trẻ cần ngủ 8-10 tiếng/ ngày.
 • Trẻ bị căng thẳng, ảnh hưởng từ các vấn đề gia đình: Vấn đề về gia đình cũng khiến nhiều trẻ chìm vào những suy nghĩ. Một số trẻ có cuộc sống gia đình không hạnh phúc cũng khiến trẻ không tập trung vào một số việc.
 • Trẻ mắc chứng tăng động, động kinh: đây là một chứng bệnh chiếm tỉ lệ ít ở trẻ em. Những đứa trẻ tăng động thường khó kiểm soát hành vi. Điều này dẫn đến việc trẻ không thể tập trung làm bất cứ việc gì.
 • Chế độ dinh dưỡng: chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình phát triển của trẻ. Ở thời điểm vàng hay thời điểm phát triển từ 1-18 tuổi, trẻ cần thật nhiều dinh dưỡng để phát triển não bộ. Theo nghiên cứu cho thấy thuốc bổ não cho trẻ em kém tập trung phù hợp với những đứa trẻ thiếu tập trung chủ yếu là những em thiếu các chất như: vitamin b1, b6, omega 3, DHA…

2. Có nên sử dụng thuốc dành cho trẻ thiếu tập trung?
Thực tế cho thấy, khi thấy con trẻ có biểu hiện thiếu tập trung thì các bậc phụ huynh thường tìm kiếm các loại thuốc bổ não. Tuy nhiên, theo nghiên cứu cho thấy, thuốc bổ não không có tác dụng giúp trẻ cải thiện tập trung ngay lập tức. Đồng thời thuốc bổ não không có tác dụng tăng cường trí nhớ.

Sử dụng thuốc cho trẻ kém tập trung nên hay không?
Các loại thuốc bổ não có tác dụng như sau:
 • Thuốc có thành phần chính là Ginkgo - chiết xuất từ lá cây bạch quả. Điều trị các vấn đề về tuần hoàn máu cải thiện trí nhớ, ổn định màng não.
 • Thuốc giúp tập trung trí não là Nhóm thuốc chứa cinnarizine: tăng cường oxy, giảm tính co mạch, bổ sung máu lên não.
 • Thuốc có thành phần Cerebrolysin: giúp điều hòa chức năng tế bào thần kinh, tăng cường tập trung, tuy nhiên chỉ nên dùng cho người lớn.
 • Thuốc có chứa Citicoline: đây là loại thuốc có khả năng chống tổn thương não, tăng cường dẫn truyền dây thần kinh…

Có thể thấy, các loại thuốc bổ não có thể có tác dụng với những người thiếu tập trung. Tuy nhiên, trẻ thiếu tập trung không nên dùng thuốc bổ não. Thuốc bổ não thường được khuyên dùng cho trẻ từ 12 tuổi bởi nhiều tác dụng phụ. Dùng thuốc có thể khiến trẻ:
 • Rối loạn tiêu hóa, táo bón
 • Đau dạ dày
 • Nổi phát ban, tiêu chảy, buồn nôn….

3. Nobenkid - Cốm bổ não cho trẻ thiếu tập trung
Cốm Nobenkid - Thực phẩm bổ não cho trẻ thiếu tập trung. Đây được xem là giải pháp thông minh, tối ưu nhất cho trẻ thiếu tập trung. Đây là thực phẩm chức năng giúp trẻ thông minh có chứa các thành phần giúp:
 • Tăng cường khả năng tập trung, tiếp thu bài và lời nói xung quanh. Từ đó giúp bé tăng cường khả năng quan sát, tiếp thu thông tin nhanh hơn.
 • Trẻ thiếu tập trung do cường độ chịu đựng của não kém, trong cốm có chứa dưỡng chất quả óc chó tăng cường dinh dưỡng, giúp não bộ bền bỉ hơn.
 • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ nhờ Vitamin A, B1, B6 và đặc biệt là DHA dồi dào.
 • Ngoài ra còn có thêm omega 3 giúp bổ mắt, bổ não.


Cốm bổ não cho trẻ Noben Kid giúp trẻ tăng khả năng tập trung
Cốm Nobenkid là thực phẩm chức năng bổ não cho trẻ em được phân phối bởi công ty TNHH Japan Pharma Group. Đây là một sản phẩm bổ não cho trẻ kém tập trung, thiếu tập trung, cần tăng cường chức năng não bộ. Thành phần theo tiêu chuẩn WHO về bổ sung chức năng não bộ cho trẻ.
Những trẻ có biểu hiện: học trước quên sau, không thể ghi nhớ, mất tập trung, rối loạn cảm xúc hoàn toàn sử dụng tốt.
Thay vì sử dụng thuốc bổ não nhiều tác dụng phụ, ba mẹ nên bổ sung thực phẩm bổ não cho trẻ. Cốm Nobenkid là một sự lựa chọn hợp lý cho trẻ từ 1-18 tuổi.
4. Kết luận
Khi tiến hành sử dụng thuốc bổ não cho trẻ thiếu tập trung ba mẹ cần đọc kĩ hướng dẫn cũng như tìm hiểu tác dụng phụ của sản phẩm. Không phải loại nào trẻ cũng dùng được và cho ra hiệu quả. Nếu lạm dụng thuốc trong một thời gian dài sẽ sinh ra nhiều bệnh lý. Vì vậy, ở giai đoạn phát triển và đặc biệt trẻ từ 1-10 tuổi, nên cho trẻ sử dụng thực phẩm bổ não như Cốm Nobenkid.