Chắc hẳn khi nhắc đến Cuba thì nhiều người liên tưởng ngay đến những điếu xì gà đắt đỏ và chất lượng tuyệt hảo. Đó là bởi vì xì gà đã trở thành mặt hàng lừng danh khắp trên toàn thế giới và đặc biệt là đối với giới quý tộc. Vậy xì gà là gì và có nguồn gốc từ đâu? Hãy theo chân chúng tôi ngay bây giờ để tìm hiểu rõ hơn về điếu xì gà nhé.

>>> Xem thêm : Behike 52 - Tại sao bạn nên thử kinh doanh các loại xì gà hiện nay?

Xì gà là một loại thuốc lá cao cấp được sản xuất bằng nguyên liệu chính là lá xì gà. Để cho ra những điếu xì gà tuyệt hảo thì cần phải sấy khô, quấn chặt nguyên bó lá xì gà và trải qua nhiều công đoạn sơ chế nguyên liệu kỹ lưỡng. Màu của các loại xì gà sẽ có màu nâu sẫm và so với các loại thuốc lá thông thường thì xì gà có kích thước lớn hơn.

Nguồn gốc ra đời của các điếu xì gà thượng hạng là một số quốc gia Nam Mỹ như Cuba, Brazil, Honduras,... Các quốc gia này đi đầu trên thế giới về hàng loạt các thương hiệu xì gà nổi tiếng và đẳng cấp. Trong đó, Cuba vẫn là đất nước được nhiều người biết đến nhất với các hãng cao cấp xì gà như Cohiba, La Habana.Mục đích ban đầu khi sản xuất ra các điếu xì gà đó chính là dành riêng cho tầng lớp quý tộc và vua chúa thời xưa. Vì vậy mà hình ảnh của các điều xì gà chính là biểu tượng cho sự quý phái, giàu có, sang trọng và đẳng cấp. Cho đến tận ngày nay, xì gà vẫn đang giữ vững vai trò của nó, hầu hết những người giàu có và thành đạt cũng sử dụng xì gà như một thú vui tiêu khiển. Với sức cuốn hút của mình, xì gà thu hút không ít người sử dụng kể cả nam giới lẫn nữ giới.

Xì gà được tạo nên thông qua các khâu chế biến rất kỹ lưỡng và nghiêm ngặt. 4 giai đoạn chế biến không thể thiếu đó là Ươm mầm lá xì gà, Tiến hành thu hoạch lá xì gà, Sơ chế và phân loại lá xì gà, Quy trình lên men và tạo nên sản phẩm. Dù là bất cứ giai đoạn nào thì người chế biến cũng rất coi trọng từng chi tiết nhỏ để không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng điếu xì gà. Sự tinh tế và tỉ mỉ trong các khâu sản xuất đã đưa ra thị trường những điếu xì gà cao cấp và thượng hạng nhất.

Khi mua xì gà, bạn không nên chọn những điếu gà quá rẻ. Bởi thông thường các sản phẩm với mức giá như vậy thì chất lượng sẽ không được đảm bảo. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng giá cả mặt bằng chung trên thị trường rồi mới lựa chọn mua loại xì gà nào cho phù hợp.

Nếu bạn chưa từng mua xì gà trước đó thì bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo sản phẩm. Đồng thời cũng là cách để bạn kiểm tra xem liệu chất lượng xì gà có tốt hay không. Nếu bạn đã tìm được một địa chỉ uy tín để chọn mua thì chỉ cần đặt hàng qua mạng cho tiện. Một điếu xì gà chất lượng sẽ có khả năng đàn hồi tốt, chắc chắn, tinh xảo và có lớp tinh dầu phủ trên lá cuốn.

Nếu bạn chưa biết đâu là địa chỉ chọn mua xì gà chất lượng, bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ uy tín từ người quen. Hoặc bạn cũng có thể lên internet tìm kiếm một số địa chỉ uy tín khác. Những đánh giá khách quan từ khách hàng chắc chắn sẽ là cơ sở quan trọng để bạn biết cách nên chọn mua tại cửa hàng nào.

>>> Xem thêm : Mua xì gà tại Hà Nội - Những lưu ý quan trọng khi chọn mua xì gà tại các cửa hàng