nguyên do và các cách an toàn và hiệu quả nhất để xử lý cặn nồi hơi

Lò hơi là thiết bị được dùng phổ quát trong công nghiệp và thương mại. Tuy nhiên, việc sử dụng và vận hành lò hơi chiếm một phần đông năng lượng tiêu thụ. Việc hình thành lớp cáu cặn trong lò hơi lâu ngày là duyên cớ chính, làm tắc đường ống thất thoát nhiệt và dẫn đến hoang phí năng lượng.

Lohoi >>> lo hoi cong nghiep

ngoại giả, việc đóng cặn lò hơi có thể làm giảm công suất, giảm tuổi thọ và làm hỏng, nổ lò hơi. thành ra, việc xử lý cáu cặn lò hơi là khôn cùng cần thiết và cần được quan hoài, thực hành liền tù tù.

duyên do của việc sinh cáu cặn ở lò hơi

Quá trình vận hành lò hơi tạo điều kiện thuận tiện cho việc hình thành cáu cặn bám vào thành lò hơi làm giảm khả năng bàn thảo nhiệt, giảm tiêu hao năng lượng, giảm tuổi thọ lò hơi.

Hầu hết cặn lò hơi lên đường từ độ cứng của nước. Độ cứng này phản ứng trong môi trường nóng và tạo ra cặn bám vào thành lò hơi. Đây là một trong những lý do vì sao nồi hơi, lò hơi không sử dụng nước cứng. Trong trường hợp bạn muốn dùng, nước cứng phải được làm mềm trước khi đun sôi để tạo hơi.

Đặc tính bám dính cáu cặn ở lò hơi

Một lớp cặn bùn ở đáy nồi hơi, lò hơi và ống góp. Độ dày của lớp này phụ thuộc vào mức độ thoát nước của lò, hiệu quả của việc xả đáy và sự lưu thông của nước trong nồi.

Có một khe hở màu trắng mờ ở vùng ranh giới giữa hơi nước và bể chứa nước, nhưng bột xốp dính gây ăn mòn kim loại ở vùng ranh giới này.

Mối hiểm nguy của khi nồi hơi bị bám dính nhiều cáu cặn

Có thể nói tác hại lớn nhất của cáu cặn là quá nhiệt sẽ làm nứt ống lửa. Khả năng dẫn nhiệt của lớp xốp chỉ tương tự như gạch cách nhiệt. Do đó, lớp cáu cặn đóng vai trò như một lớp cách nhiệt và ngăn trở sự truyền nhiệt hiệu quả qua ống lửa đến nước sôi trong lò.

Độ dẫn nhiệt giảm cũng đồng nghĩa với việc lò hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến quá nhiệt và có thể bị mềm, giãn nở và nứt ống lửa do vật liệu làm ống lửa phải hoạt động ở nhiệt độ cao, tức thị nhiệt độ trên ngưỡng cho phép.
Dichvulohoi >>> https://dichvulohoi.com/lo-hoi-cho-dung-cho-say-go/

Đối với nồi hơi ống nước, cáu cặn trong lò cũng có thể gây tắc hoặc nghẽn đường thoát hơi nước, hạn chế sự bay hơi của nước trong ống, đồng thời có thể gây quá nhiệt cho ống.

Ngoài ra, cặn bẩn xâm nhập vào lò từ nước cấp của lò và "cô đặc" nhiều lần trong lò hơi. Kết quả là các chất này bị lắng đọng trên các bề mặt bên trong của lò. vật liệu lắng là chất cách nhiệt nên sẽ gây ra hiện tượng quá nhiệt cục bộ và nứt vỡ, hạn chế tốc độ bay hơi của nước, khi nước hạn chế bay hơi sẽ gây ra hiện tượng quá nhiệt, sôi sẽ đóng thành màng trên bề mặt lò và phát huy sự lắng đọng.

ngoại giả, sự ăn mòn có thể xảy ra dưới lớp da oxit với các hậu quả sau:

Tiêu hao nhiên liệu tăng do hiệu suất truyền nhiệt thấp.

thất thoát nhiệt, giảm hiệu suất lò hơi

Đường ống bị vỡ do quá nhiệt.

Tăng thời kì ngừng hoạt động do tu tạo lò hơi

Tăng chi phí tu chỉnh và bảo trì

Giảm tuổi thọ lò hơi.

hiểm nguy đến tính mệnh con người do nổ lò hơi: Khi lượng cặn tích trữ quá nhiều sẽ bịt kín các đường ống dẫn hơi đến nơi làm việc. Khi các đường ống bị bịt kín, hơi nước chẳng thể thoát ra ngoài, song song áp suất bên trong lò hơi tăng cao gây nổ các đường ống dẫn hơi.

Dichvulohoi >>> lò hơi đốt than

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873

View more random threads: