Máy bơm nước tháp giải nhiệt

Máy bơm nước tháp giải nhiệt có chức năng cung cấp nước cho hệ thống tuần hoàn (tháp giải nhiệt) và làm mát các thiết bị cơ khí trong sản xuất công nghiệp.

Có thể nói, máy bơm nước tháp giải nhiệt đóng vai trò hết sức quan yếu trong các nhà máy sinh sản hiện giờ. Đặc biệt là trên các dây chuyền sản xuất tại các nhà máy với tần suất hoạt động liên tục.

Bomthuanhiepthanh >>> máy bơm NTP

Máy bơm tháp giải nhiệt có nhiều loại với công suất, thương hiệu và giá cả khác nhau nên người dùng khi chọn máy bơm tháp giải nhiệt phải tuân theo những yếu tố cơ bản sau: loại tháp, áp lực bơm, lượng nước bơm, đường kính ống, phụ kiện.

chọn lựa model bơm tháp giải nhiệt thích hợp nhất.

Ngoài ra, người dùng cũng cần tính nết kỹ công suất của máy bơm nước tháp giải nhiệt và tìm đơn vị cung cấp máy bơm nước tháp giải nhiệt chuyên nghiệp, uy tín. Chọn thương hiệu lừng danh nhất để đạt hiệu quả tốt nhất và dùng máy bơm nước tháp giải nhiệt cao nhất.

Các loại bơm tháp giải nhiệt được dùng phổ biến nhất bây chừ là bơm ly tâm cánh quạt bằng gang / inox. Những nguyên liệu này có đặc điểm là tuổi thọ cao, chống ăn mòn mạnh và chống mài mòn cao. So với các loại máy bơm nước thường nhật thì nó có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

Do môi trường hoạt động đặc biệt, nước trong tháp giải nhiệt thường bị lẫn các loại hóa chất có tính kiềm và hóa chất có tính ăn mòn nhẹ. Khi tuyển lựa máy bơm nước tháp giải nhiệt, người dùng cần lưu ý chọn máy bơm nước bằng inox để đạt hiệu quả dùng tốt nhất.

Trong tháp, máy bơm nước là một trong những thành phần quan trọng nhất, nó có chức năng bảo đảm hiệu quả làm việc của tất thảy hệ thống tuần hoàn nước. Tuy nhiên, nhiều người dùng chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm cũng như hiệu suất của máy bơm tháp, chưa thể lựa chọn, dùng và bảo dưỡng thiết bị đúng cách. Đây cũng là một trong những duyên cớ khiến thiết bị hoạt động không tốt, dễ hư.

Để hiểu rõ hơn về máy bơm nước tháp giải nhiệt, trước tiên chúng ta phải hiểu về đặc điểm cấu tạo của máy, nhìn chung chúng bao gồm các bộ phận sau:

- Máy bơm: Có 3 kiểu cấu tạo: mở hoàn toàn, nửa mở và đóng. Thiết bị được lắp trên trục bơm và khăng khăng vào trục tạo thành bộ phận quay của bơm. Cánh quạt được đúc chuẩn xác bằng gang hoặc thép. Cánh bơm và rôto của bơm phải được cân bằng tĩnh và cân bằng động để tránh ma sát với thân bơm trong quá trình vận hành.


Thuanhiepthanh >>> https://thuanhiepthanh.vn/bao-gia-ch...-hang-233.html

Cấu tạo cơ bản của bơm tháp giải nhiệt nước

- Trục bơm: Làm bằng thép hợp kim, ghép với bánh công tác qua khớp then hoa.

- Dẫn hướng đầu vào: nằm trên thân máy bơm.

- Đường ray ra: gang, hình dáng phức tạp.

- Vòi và thanh đẩy bằng gang, tôn hàn hoặc cao su.

Các bộ phận này được lắp ráp chém và xác thực để bảo đảm bơm hoạt động ổn định trong quá trình vận hành hệ thống tháp giải nhiệt.

Nguyên lý làm việc của thiết bị bơm nước tháp giải nhiệt

Máy bơm nước vận hành tháp giải nhiệt được chia thành hai quá trình: hút nước và đẩy nước, cụ thể như sau:

- Lực đẩy bơm tháp giải nhiệt

Khi máy bơm làm việc, cánh bơm quay, do đó các hạt chất lỏng trong cánh bơm được phun từ trong ra ngoài dưới tác dụng của lực ly tâm, song song chuyển di theo két nước vào ống phun. là quá trình bơm.

- Quá trình hút của máy bơm

Có một vùng chân không ở đầu vào của bánh công tác, có áp suất trong bình chứa chất lỏng ở đầu vào của máy bơm, và chất lỏng trong thùng hút liên tiếp được đẩy vào máy bơm bằng đường ống hút. Đây là quá trình hút của máy bơm.

Việc hút và xả của máy bơm được hoạt động liên tiếp để tạo ra dòng chảy qua máy bơm. Các phần tử buồng cuộn có nhiệm vụ vận chuyển chất lỏng từ bánh công tác đến vòi phun được điều chỉnh và ổn định và có chức năng biến đổi một phần động năng của chất lỏng thành áp suất và lưu lượng cần thiết.

Bảo dưỡng bơm tháp giải nhiệt

Sau một thời kì sử dụng, bất kỳ bộ phận nào của tháp cũng có thể gặp những sự cố không mong muốn, máy bơm cũng không ngoại lệ. Lúc này, để đảm bảo hiệu quả và độ bền của thiết bị, chúng ta cần tiến hành bảo dưỡng máy bơm đúng cách.

Thuanhiepthanh >>> máy bơm thả chìm