Đã bao giờ bạn nghe qua về cụm từ “con dấu doanh nghiệp” hay chưa và chúng có ý nghĩa ra sao với hoạt động kinh doanh của đơn vị đó? Nắm được những kiến thức liên quan tới hai loại dầu này có thể mang tới cho chúng ta rất nhiều lợi ích, đặc biệt là khi động tới pháp luật. Để giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng, bạn cần biết những điều sau về các con dấu, hãy cùng xem điều gì sẽ được tiết lộ tại đây hôm nay nào.

>>> Xem thêm : làm mộc tên - Những thông tin quan trọng doanh nghiệp nên biết về con dấu

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động và đôi khi những khách hàng thì không thể phân biệt được họ. Tuy nhiên, nhờ vào các con dấu này mà mọi người có thể phân biệt rõ ràng giữa các đơn vị này với nhau.
Hiện nay ở nước ta đã có nhiều quy định chặt chẽ về việc sử dụng con dấu trong doanh nghiệp, chẳng hạn như dùng với số lượng bao nhiêu, hình thức, kích cỡ, nội dung, dấu mực,... Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu những điều này trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Có thể bạn chưa biết như nếu như chúng ta tiến hành đổi mới con dấu (bỏ hẳn loại trước) hay cần bổ sung thêm số lượng con dấu, màu mực,.. thì chỉ có con dấu tròn mới có tính pháp lý.

Luật doanh nghiệp 2014 có nhiều thay đổi và rất nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ điều này. Trong đó, cả hai loại dấu là tròn và vuông đều có tính pháp lý tại trường hợp doanh nghiệp làm mới con dấu theo quy định. Theo đó, cá nhân, tổ chức có trách nhiệm nộp lại dấu cũng như giấy đăng ký mẫu dấu cũ cho đơn vị có thẩm quyền để thực hiện việc đổi mới con dấu theo đúng quy định.

Chắc hẳn nhiều người cảm thấy khá tò mò với tình huống con dấu hoặc giấy đăng ký mẫu dấu bị mất. Bởi xét trên yếu tố nào thì chúng cũng gây ra không ít vấn đề rắc rối trong kinh doanh, đặc biệt hơn và an toàn bảo mật cũng như uy tín của chúng ta. Báo ngay cho cơ quan công an là điều đầu tiên bạn cần nhớ tới, sau đó, để duy trì hoạt động thì cần đăng ký mẫu dấu mới. Khi đó, bất kể dạng con dấu là vuông hay tròn thì chúng đều có tính pháp lý đấy.

Hiện nay, khi mà kinh tế đang thay đổi một cách nhanh chóng, việc kiểm soát một cách chặt chẽ các đơn vị kinh doanh là điều cần thiết và có ý nghĩa quan trọng. Dựa trên nhiều yếu tố mà hiện chúng ta có hai loạt dấu khác nhau là loại dấu tròn và con dấu vuông.

>>> Xem thêm : khắc dấu chức danh - Con dấu doanh nghiệp và những thông tin cần chú ý năm 2022

View more random threads: