Ngày nay có vô vàn các thương hiệu lụa khác nhau tại Việt Nam, có thể kể đến như lụa Nha Xá, Lụa Mã Châu, Lụa Hà Đông,… Nhưng nữ hoàng trong các dòng lụa phải kể đến vải lụa tơ tằm Bảo Lộc – Thủ phủ lụa tơ tằm Việt Nam.

Lụa Bảo Lộc ra đời từ những năm 60 của thế kỷ trước khi nước Nhật viện trợ 10 triệu USD để thực hiện dự án nuôi tằm nhằm bồi thường sau chiến tranh mà Nhật đã gây ra tại Việt Nam. Qua khảo sát thổ nhưỡng, khí hậu, thực địa các khu trồng dâu nuôi tằm thì các chuyên gia đến từ Nhật đã lựa chọn Bảo Lộc – Lâm Đồng để thực hiện dự án. Và kể từ đó lụa tơ tằm Bảo Lộc ra đời.

Trải qua vài chục năm với vô vàn khó khăn, tưởng chừng như con đường tơ lụa đã lụi tàn tại Việt Nam thì lụa Bảo Lộc đã hồi sinh mạnh mẽ. Đến nay tơ tằm của Bảo Lộc đã nổi tiếng trên khắp Việt Nam và cả một số nước lớn trên Thế Giới như Anh, Pháp, Mỹ,…

Vậy lụa Bảo Lộc có những ưu điểm gì mà khiến tơ lụa Việt Nam hồi sinh và phát triển mạnh mẽ đến như thế. Được đông đảo người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn trên khắp thế giới yêu thích sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ làm nổi bật lên những ưu điểm của vải lụa tơ tằm Bảo Lộc để bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.
Ưu điểm của vải lụa tơ tằm Bảo Lộc
  • Vải lụa có ưu điểm nhẹ, bền và cách nhiệt. Trang phục bằng lụa tơ tằm vừa nhẹ, vừa mềm mịn, vừa bền, có màu sáng bóng tự nhiên, khi mặc vào mùa hè cho ta cảm giác thoáng mát, thoải mái mùa đông thì sẽ có cảm giác ấm áp vì lụa dẫn nhiệt kém làm cho người mặc ấm hơn. Người ta còn ví vải lụa tơ tằm thấu hiểu được nhiệt độ của bạn. Cũng chính vì thế mà vải lụa được ứng dụng trong nhiều sản phẩm may mặc, đặc biệt là các sản phẩm về áo dài và khăn lụa tơ tằm.
  • Tính hút ẩm của vải lụa rất cao, nó có thể hút tới 30 – 35% hơi nước (trong khi đó, sợi nylon chỉ có thể hút khoảng 5%). Vì vậy các bạn sẽ rất an tâm khi sử dụng vải lụa, nó sẽ đảm bảo tốt nhất cho sự hoạt động bình thường của da nhờ vào sự thoáng mát mồ hôi.
  • Tính chịu nóng của vải lụa cũng khá cao, khi gia nhiệt tới 110 độ C thì bề ngoài của nó không thay đổi.
  • Đặc biệt, vì được làm từ các sợi tự nhiên nên vải lụa không bao giờ gây kích ứng da khi mặc. Bởi được dệt 100% sợi tơ tằm tự nhiên, đảm bảo được tính sạch kháng khuẩn, an toàn khi sử dụng sản phẩm chúng tôi.
  • Bên cạnh đó, từ độ mềm mại, rũ bóng của vải lụa chúng đã giúp toát lên vẻ đẹp của người sử dụng vẻ thanh cao và quý phái.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của lụa Bảo Lộc mà chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp được một số thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vải lụa, hay các dòng sản phẩm liên quan đến vải lụa như cà vạt lụa, khẩu trang lụa, quần áo lụa,… hãy để lại comment bên dưới để chúng tôi hỗ trợ giải đáp cụ thể nhất. Trân trọng cảm ơn!