Dù bị trĩ nặng nề, cực kỳ buồn bã và khó chịu nhưng khá nhiều người bệnh sợ hãi khi nghĩ tới cắt trĩ. Người nào cũng cho rằng đi cắt trĩ sẽ khá đau đớn như dao cắt đi 1 miếng thịt do vậy mà dù đau vì thế búi trĩ sa xuống nhưng không đi phẫu thuật cắt trĩ.
phẫu thuật cắt trĩ và những luận điểm liên quan
Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm, quản trị hội hậu môn trực tràng học việt nam, Giám Ðốc TT đít học, bệnh viện Tràng An cho biết, chữa bệnh căn bệnh trĩ hiệu quả sở hữu nhiều cách thức khác nhau, từ nội khoa, vật lý… nhưng trên thực chất, phẫu thuật vẫn là liệu pháp ưu việt nhất trong chữa bệnh trĩ, giúp người mắc bệnh khỏi bị tái phát lại. Dẫu thế, loại gì cũng có thể có tính hai mặt, mổ xoang cắt trĩ nghe tưởng như đơn giản, nhưng lại làm người mắc bệnh cực kỳ đau sau mổ, đặc biệt là ở những lần đi đại tiện trước tiên.
không những đau sau mổ, mà một vài trường hợp mổ trĩ thắt mà thậm chí lồi ra một cục bé dại cạnh lỗ đít, phải sau 3 – 6 tháng teo đi. Tuy cục bé dại này không gây đau đáng kể nhưng người mắc bệnh nhân cực kỳ không dễ chịu vì vậy tưởng là còn trĩ.
“Bệnh nhân mổ trĩ xoàng đau sau khoản thời gian mổ, nhất là ở các lần đại tiện trước nhất là bởi vì vết mổ nằm ngay ở vùng lược da cạnh lỗ đít, là vùng siêu nhạy cảm.
ngoài ra, cảm giác đau do đây là vùng phụ thuộc của nhiềm trùng do phân, dịch ruột liên tiếp đi qua cũng như nhân tố co thắt của cơ tròn. Không chỉ có thế, đau được xem là Tại Sao của các không ổn định khác – nhất là điểm tiểu tiện”, PGS Nhâm nói.
tuy nhiên, hiện giờ, phương pháp mổ trĩ mới Longo đc đưa vào áp dụng tại rộng rãi bệnh viện đã khắc phục đc đáng chú ý những điểm yếu kém của các liệu pháp cũ.
Thay do vậy cắt bên mép lỗ đít và lấy trĩ khiến cho vết yêu mến vô cùng đau và lâu liền (thường mất khoảng 8 -12 tuần), phương pháp Longo sẽ cắt & khâu bằng máy ở bên phía trong hậu môn (phẫu thuật nội soi khâu vòng bằng máy bấm. Nguyên tắc của biện pháp phẫu thuật đó là phẫu thuật mổ xoang viên lạm dụng dụng cụ để cắt & khâu một khoanh niêm mạc trên đường lược. Cắt khoanh niêm mạc nhằm tránh lưu lượng máu tới đám rối tĩnh mạch trĩ để thu bé dại thể tích trĩ. Tiếp đó sẽ khâu nối hai đầu niêm mạc đã cắt treo đc đệm hậu môn vào ống hậu môn. Hai cử chỉ cắt & khâu này khiến cho búi trĩ không còn bị ra máu & không sa ra ngoài lỗ đít.
biện pháp này rất được ưa chuộng vì thế không đau do những thao tác làm việc đc thực hiện ở vùng không có thấy đau và rất kịp thời. Chỉ sau 10 – 15 phút, ca phẫu thuật mổ xoang đã dứt. Người bị bệnh Chưa hẳn nằm viện lâu, mà thậm chí sau mổ xoang vài tiếng là mà thậm chí về nhà và tái phát thao tác thông thường sau 1 – 5 ngày.
PGS Nhâm cho biết, phương pháp này đặc trưng tương thích mang các chiếc trĩ có biến đổi độ 3 & 4, trĩ nội to, trĩ vòng… dẫu thế, trường hợp người bị bệnh để búi trĩ lâu quá hoặc để đến lúc quá gian khổ, không hề đi đại tiện được nữa mới đi khám thì thời điểm đó đôi lúc búi trĩ đã quá lớn, hoặc tắc mạch, hoặc với thêm những biến tướng khác như nứt hậu môn… thì thậm chí ko áp dụng được phương pháp Longo để phẫu thuật mổ xoang mà vẫn phải vận dụng liệu pháp cổ xưa.
“Không chỉ mang ưu điểm kịp thời và nhanh chóng, không đau, mà trực tiếp hơn, nó thậm chí vận dụng cho toàn bộ đối tượng, từ người bị huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng… ổn định đều thậm chí đc mổ xoang trĩ bằng phương pháp Longo. Hơn nữa, liệu pháp này vô cùng hiệu quả có tỷ lệ tái lại tốt 5 – 7% sau 5 – 10 năm”, PGS Nhâm nói.
sau khoản thời gian mổ trĩ, mỗi cá nhân cần lao động nhẹ nhàng trong vòng 1 tháng, không được ngồi xổm, ko chạy nhẩy hay bê vác nặng nề, dọn dẹp vệ sinh vùng đít sạch sẽ, nhất là sau khoản thời gian đi ỉa bắt buộc rửa cho sạch & ngâm hậu môn 15 phút trong nước ấm.
mặc dù vậy, chi phí cho một ca mổ xoang trĩ nội trĩ ngoại bằng cách Longo là không hề nhỏ, từ 9 – 12 triệu đồng. Những bạn có thể tìm hiểu thêm sản phẩm An Trĩ Đức Thịnh. Đc điều chế từ những loại cây cỏ thiên nhiên thiên nhiên bắt buộc vô cùng toàn. Có công dụng hỗ trợ chữa bệnh hay đi vệ sinh, đi còn mặt khác máu, ngứa rát đít, những đau trĩ nội, đau trĩ ngoại.
đây là phương pháp mổ xoang cắt trĩ, nếu có câu hỏi, để lại thông báo bên dưới form hoặc liên hệ qua đường dây nóng 087.637.8866, các chuyên gia của 3T Pharma luôn chuẩn bị tư vấn không tính phí.