Bao quy đầu là một thuật ngữ vô cùng phổ thông, vậy bạn đã thật sự hiểu rõ về nó? Bao quy đầu là gì? Vì sao chúng ta cần thực hiện giải phẫu đối với bao quy đầu? Dưới đây là một số thông tin liên can đến bao quy đầu mà bạn chẳng thể bỏ qua:
Bao quy đầu là gì
Bao quy đầu chính là phân cơ trơn hai lớp, trong đó bao gồm huyết quản, nơ ron, da, niêm mạc của dương vật,… Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ và bao bọc quy đầu và niệu đạo. Trong tình dục, bao quy đầu có tác dụng rất lớn trong việc kéo và bôi trơn cậu nhỏ khi quan hệ. Bao quy đầu rất nhạy cảm với mọi kích thích, nhiều người ví von cấu tạo này của bao quy đầu khá tương đồng với âm vật của phụ nữ.

Có thể nói từ ngữ bao quy đầu không còn quá xa lạ gì đối với nhiều người. Khái niệm này hết sức phổ biến trong thời buổi hiện giờ và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên có những điều xung quanh việc làm này mà không phải ai cũng biết. Vậy bao quy đầu là gì? khi nào thì nên tiến hành cắt bao quy đầu? Người lớn có nên cắt không? Cắt có hiểm nguy gì không?
tại sao nên cắt bao quy đầu
Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, việc tiến hành giải phẫu bao quy đầu hay không luôn là điều khiến nhiều người lo âu. Có thể nói việc tiến hành cắt bao quy đầu vững chắc sẽ có những ưu điểm vượt trội. Chúng ta có thể kể đến như:

Việc làm này sẽ giúp hạn chế tình trạng hẹp bao quy đầu – căn do chính gây tình trạng ung thư dương vật.
Giúp hạn chế viêm nhiễm, giúp giữ giàng vệ sinh cậu nhỏ được tốt hơn,
Hạn chế tình trạng viêm nhiễm phụ khoa đối với partner, vì bao quy đầu sẽ là nơi chứa các cặn nước đái, cặn,… còn sót lại nếu vệ sinh không kỹ.
Sự thật về cắt bao quy đầu ở nam giới
Với tầm quan trọng cũng như những ưu điểm đó, việc phẫu thuật bao quy đầu luôn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên vấn đề này cũng mang lại nhiều lầm tưởng cho nhiều người. Những thông báo dưới đây sẽ phanh phui những sự thực về cắt bao quy đầu ở nam giới:
Không phải ai cũng nên cắt bao quy đầu
Sự thật là nếu bạn không gặp các rối rắm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thêm vào đó là nếu đời sống dục tình thì bạn không cần phẫu thuật bao quy đầu cũng vẫn được. Điều này sẽ là không cần thiết với một số người. Tuy nhiên bạn nên để ý giữ gìn vệ sinh cậu nhỏ thật tốt để đảm bảo mọi thứ đều sạch sẽ vì bao quy đầu là nơi khá đặc thù, rất khó để vệ sinh.

Không giới hạn độ tuổi giải phẫu bao quy đầu
Độ tuổi cho việc phẫu thuật bao quy đầu thì không giới hạn. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng nên tham mưu và tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt nếu có các dấu hiệu viêm nhiễm. Điều này là hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như partner của mình. Ở các nước phát triển thì việc phẫu thuật bao quy đầu từ sớm luôn được các bác sĩ khuyến khích vì vết thương sẽ dễ lành hơn.